Những sai lầm phong thủy tại hại cần tránh

Không tùy tiện khi bài trí yếu tố nước phong thủy

Nước là yếu tố phong thủy giúp thu hút tài lộc trong nhà. Nhưng nhiều gia chủ cho rằng, để nước ở vị trí nào trong nhà cũng có thể phát huy được hiệu quả phong thủy. Đấy chính là sai lầm tồi tệ nhất bởi nước sẽ thu hút các nguồn năng lượng cực mạnh nên nếu đặt nước vô tội vạ, sẽ đi kèm theo đó là nhiều rủi ro cho gia chủ.

Một quan niệm sai lầm khác là đặt chậu nước trong phòng ngủ sẽ giúp bền chặt tình cảm vợ chồng. Sự thật, nếu để nhiều nước trong phòng ngủ, tình cảm vợ chồng có thể bị chia rẽ. Thế nên cần tránh tất cả những yếu tố liên quan đến nước, kể cả tranh ảnh, hình vẽ về nước, về biển trong phòng ngủ của vợ chồng.

Kết hợp không đúng 5 nguyên tố phong thủy

5 nguyên tố chính: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thường được chú ý khi bài trí nhà theo phong thủy, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách áp dụng cho đúng. Nhiều quan niệm phong thủy cho rằng, khu vực hướng Nam của ngôi nhà bị chi phối bởi yếu tố lửa, nên tại góc này họ thường để nến đỏ hay đèn điện. Trên thực tế, việc bổ sung thêm lửa vào khu vực mang yếu tố Hỏa sẽ khiến các nguồn năng lượng xung quanh bị đốt rụi đi, thậm chí, các tai ương liên quan đến lửa cũng kéo đến.

Những sai lầm phong thủy tại hại cần tránh

Đặt gương đối diện với cửa trước

Những phương pháp giải trừ phong thủy như dùng gương bát quát phản chiếu để làm suy yếu mũi tên độc hay đặt gương ở mặt trong của cánh cửa phòng tắm giúp giữ năng lượng tiêu cực không xâm nhập vào nhà đều là những quan niệm sai lầm. Một sai lầm khác là cách đặt gương đối diện với cửa trước, cách làm này có thể khiến những năng lượng tích cực bị thất thoát ngay lập tức khi đang cố gắng xâm nhập vào trong nhà bạn.

Giường ngủ ở “vị trí quan tài”

Nhiều gia đình có diện tích nhà quá bé và chỉ có một cách để kê giường ngủ, nếu vị trí này lại bị cửa ra vào chiếu vào thì đó là một điều không tốt, trong phong thủy gọi là “vị trí quan tài”. Bạn nên treo một quả cầu pha lê trên trần nhà ở vị trí giữa giường và cửa để hóa giải.

Sử dụng màu sắc kích hoạt nguồn năng lượng

Nhiều gia chủ hiểu sai rằng, màu sắc có thể kích hoạt các nguồn năng lượng nhưng thực chất, màu sắc chỉ là yếu tố bổ trợ để giúp gia tăng năng lượng tích cực, nếu muốn kích hoạt các nguồn năng lượng, bạn nên sử dụng các đồ trang trí, đồ nội thất tương ứng. Chẳng hạn, nếu muốn tăng tính Mộc trong phòng thì gia chủ nên sắm sửa các đồ nội thất bằng gỗ thay vì chỉ sơn phòng màu nâu kem, sử dụng đồ màu nâu.

Vị trí phòng tắm

Nếu đang xây nhà thì hãy chú ý đến vị trí phòng tắm của gia đình. Các chuyên gia phong thủy đều khuyên rằng không nên để cửa phòng tắm hướng trực tiếp ra cửa trước, hơn nữa cũng cực kì cấm ki để phòng tắm trên đầu nhà bếp. Những ô uế của phòng tắm sẽ ảnh hưởng đến nguồn năng lượng lửa thu hút tài lộc của nhà bếp.

Những sai lầm phong thủy tại hại cần tránh

Tràn ngập vật dụng phong thủy

Thay vì mua hàng tấn đồ trấn an phong thủy, bạn nên chọn một phương pháp đúng đắn, phù hợp với riêng mỗi gia đình.

(Theo Khám phá)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
19-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Cách dùng sư tử đá trấn yểm hợp phong thủy
Nhiều người tin rằng, nếu đặt sư tử đá không đúng vị trí của nó sẽ khiến gia chủ không những không được nhận sự bảo trợ của linh vật mà còn có thể phải rước lấy tai họa.
Trồng cây xanh cân bằng âm dương cho nhà ở
Tuỳ theo vị trí nhà, cách thức bố cục mặt bằng và cấu trúc nhà: Cao hay thấp tầng, rộng hay hẹp. Cũng như quan hệ với nhà bên cạnh mà chọn loại cây để trồng cho đúng chỗ.
Những lưu ý phong thủy tránh làm giảm vượng khí của nhà ở
Một trong những điều tối kỵ nhất trong phong thủy nhà ở là làm suy yếu vượng khí của ngôi nhà. Để tránh điều này, bạn cần lưu ý những điểm sau đây.
Văn 7 Soạn bài liên kết trong văn bản
Hướng dẫn Soạn bài liên kết trong văn bản của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Hóa giải cho nhà phạm sát khí
Sinh khí ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người. Nhà có sinh khí tốt thì người sống trong đó cảm thấy bình an, ấm cúng và gắn bó.
ý nghĩa tranh treo phong thủy thường dùng trong nhà
Tranh vẽ thuyền buồm biểu tượng cho công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió. Sau biểu tượng rồng, hình ảnh thuyền là biểu tượng được giới doanh nhân Trung Quốc ưa chuộng nhất.
Chọn nội thất nhà ở theo ngũ hành bản mệnh của gia chủ
Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích, tính cách của bản thân cũng là phù hợp với nguyên lý ngũ hành tương sinh, tương khắc. Vì vậy, khi xây dựng, bài trí nhà cửa, gia chủ cần lưu ý chọn vật liệu, hình dáng, màu sắc của đồ vật phù hợp với ngũ hành bản mệnh của mình.
Cau lùn trồng trước sân rước lộc vào nhà
Cây cau lùn có các đặc điểm như ngoài thân cao thẳng, lá tán rộng, ít rụng lá thì còn có những chùm quả xum xuê, hoa cau thơm… Điều này được liên tưởng mang lại sự may mắn cho gia đình.
Bố trí phòng tân hôn hợp phong thủy
Sắp xếp phòng ngủ hợp lý cũng là một trong những cách giúp các đôi vợ chồng mới cưới tránh nguy cơ bất hòa, đổ vỡ…
Văn lớp 9 Soạn bài tổng kết về ngữ pháp
Hướng dẫn Soạn bài tổng kết về ngữ pháp của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền