Những sai lầm phong thủy tại hại cần tránh

Không tùy tiện khi bài trí yếu tố nước phong thủy

Nước là yếu tố phong thủy giúp thu hút tài lộc trong nhà. Nhưng nhiều gia chủ cho rằng, để nước ở vị trí nào trong nhà cũng có thể phát huy được hiệu quả phong thủy. Đấy chính là sai lầm tồi tệ nhất bởi nước sẽ thu hút các nguồn năng lượng cực mạnh nên nếu đặt nước vô tội vạ, sẽ đi kèm theo đó là nhiều rủi ro cho gia chủ.

Một quan niệm sai lầm khác là đặt chậu nước trong phòng ngủ sẽ giúp bền chặt tình cảm vợ chồng. Sự thật, nếu để nhiều nước trong phòng ngủ, tình cảm vợ chồng có thể bị chia rẽ. Thế nên cần tránh tất cả những yếu tố liên quan đến nước, kể cả tranh ảnh, hình vẽ về nước, về biển trong phòng ngủ của vợ chồng.

Kết hợp không đúng 5 nguyên tố phong thủy

5 nguyên tố chính: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thường được chú ý khi bài trí nhà theo phong thủy, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách áp dụng cho đúng. Nhiều quan niệm phong thủy cho rằng, khu vực hướng Nam của ngôi nhà bị chi phối bởi yếu tố lửa, nên tại góc này họ thường để nến đỏ hay đèn điện. Trên thực tế, việc bổ sung thêm lửa vào khu vực mang yếu tố Hỏa sẽ khiến các nguồn năng lượng xung quanh bị đốt rụi đi, thậm chí, các tai ương liên quan đến lửa cũng kéo đến.

Những sai lầm phong thủy tại hại cần tránh

Đặt gương đối diện với cửa trước

Những phương pháp giải trừ phong thủy như dùng gương bát quát phản chiếu để làm suy yếu mũi tên độc hay đặt gương ở mặt trong của cánh cửa phòng tắm giúp giữ năng lượng tiêu cực không xâm nhập vào nhà đều là những quan niệm sai lầm. Một sai lầm khác là cách đặt gương đối diện với cửa trước, cách làm này có thể khiến những năng lượng tích cực bị thất thoát ngay lập tức khi đang cố gắng xâm nhập vào trong nhà bạn.

Giường ngủ ở “vị trí quan tài”

Nhiều gia đình có diện tích nhà quá bé và chỉ có một cách để kê giường ngủ, nếu vị trí này lại bị cửa ra vào chiếu vào thì đó là một điều không tốt, trong phong thủy gọi là “vị trí quan tài”. Bạn nên treo một quả cầu pha lê trên trần nhà ở vị trí giữa giường và cửa để hóa giải.

Sử dụng màu sắc kích hoạt nguồn năng lượng

Nhiều gia chủ hiểu sai rằng, màu sắc có thể kích hoạt các nguồn năng lượng nhưng thực chất, màu sắc chỉ là yếu tố bổ trợ để giúp gia tăng năng lượng tích cực, nếu muốn kích hoạt các nguồn năng lượng, bạn nên sử dụng các đồ trang trí, đồ nội thất tương ứng. Chẳng hạn, nếu muốn tăng tính Mộc trong phòng thì gia chủ nên sắm sửa các đồ nội thất bằng gỗ thay vì chỉ sơn phòng màu nâu kem, sử dụng đồ màu nâu.

Vị trí phòng tắm

Nếu đang xây nhà thì hãy chú ý đến vị trí phòng tắm của gia đình. Các chuyên gia phong thủy đều khuyên rằng không nên để cửa phòng tắm hướng trực tiếp ra cửa trước, hơn nữa cũng cực kì cấm ki để phòng tắm trên đầu nhà bếp. Những ô uế của phòng tắm sẽ ảnh hưởng đến nguồn năng lượng lửa thu hút tài lộc của nhà bếp.

Những sai lầm phong thủy tại hại cần tránh

Tràn ngập vật dụng phong thủy

Thay vì mua hàng tấn đồ trấn an phong thủy, bạn nên chọn một phương pháp đúng đắn, phù hợp với riêng mỗi gia đình.

(Theo Khám phá)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
19-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Những vật phẩm giúp chiêu tài cho công ty
Khi mở cửa hàng hay thành lập công ty, việc đầu tiên là cần quan tâm bố trí bàn thờ thần linh tài lộc, đức ngũ phương ngũ thổ tiếp dẫn tài thần…
Những điều nên và không nên làm khi đặt bài vị thần linh
Gia tiên là chủ nhân, thần linh là khách quý. Khách và chủ phải luôn có sự liên kết chặt chẽ, hợp lý với nhau.
Xác định và cách hóa giải mũi tên độc trong phong thủy
Tham khảo những bí quyết sau đây để hiểu thêm về mũi tên độc trong phong thủy, làm thế nào để xác định và cách hóa giải chúng.
Văn học 11 Soạn bài nghĩa của câu
Hướng dẫn Soạn bài nghĩa của câu của chương trình văn học lớp 11. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Chọn nội thất nhà ở theo ngũ hành bản mệnh của gia chủ
Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích, tính cách của bản thân cũng là phù hợp với nguyên lý ngũ hành tương sinh, tương khắc. Vì vậy, khi xây dựng, bài trí nhà cửa, gia chủ cần lưu ý chọn vật liệu, hình dáng, màu sắc của đồ vật phù hợp với ngũ hành bản mệnh của mình.
Bí quyết phong thủy cải thiện tình yêu & công việc
Phòng ngủ có một tác động mạnh mẽ tới tình yêu của bạn, còn phòng khách hay bếp lại liên quan tới sự nghiệp và nguồn thu nhập. Bạn có thể cải thiện tình yêu và công việc của mình bằng cách làm theo những mẹo phong thủy sau.
Văn học 12 Soạn bài luyện tập về một số cách diễn đạt có nhiều khả năng hiểu khác nhau
Hướng dẫn Soạn bài luyện tập về một số cách diễn đạt có nhiều khả năng hiểu khác nhau của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Xây tam cấp ba bậc trước nhà có phạm phong thủy
Khi xây nhà, nhiều người có tâm lý sợ làm bậc tam cấp vì cho rằng theo phong thủy nhà ở, bậc cuối sẽ rơi vào chữ “bệnh” trong quan niệm về “sinh, lão, bệnh tử”.
Hóa giải cho cửa chính không thuận phong thủy
Phong thủy một căn nhà tốt hay xấu do nhiều yếu tố cấu thành. Cửa chính là một yếu tố tương đối quan trọng nhưng không phải duy nhất.
Cách bài trí phong thủy giúp giữ gìn tài sản cho doanh nghiệp
Giữ gìn tài sản luôn là vấn đề rất quan trọng ở mỗi công ty. Làm được mà không giữ được thì cũng như “dã tràng xe cát biển Đông”. Thuật phong thủy có 1 số mẹo nhỏ giúp các doanh nghiệp thêm yên tâm trong việc giữ gìn và bảo vệ tài sản.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền