Những sai lầm phong thủy tại hại cần tránh

Không tùy tiện khi bài trí yếu tố nước phong thủy

Nước là yếu tố phong thủy giúp thu hút tài lộc trong nhà. Nhưng nhiều gia chủ cho rằng, để nước ở vị trí nào trong nhà cũng có thể phát huy được hiệu quả phong thủy. Đấy chính là sai lầm tồi tệ nhất bởi nước sẽ thu hút các nguồn năng lượng cực mạnh nên nếu đặt nước vô tội vạ, sẽ đi kèm theo đó là nhiều rủi ro cho gia chủ.

Một quan niệm sai lầm khác là đặt chậu nước trong phòng ngủ sẽ giúp bền chặt tình cảm vợ chồng. Sự thật, nếu để nhiều nước trong phòng ngủ, tình cảm vợ chồng có thể bị chia rẽ. Thế nên cần tránh tất cả những yếu tố liên quan đến nước, kể cả tranh ảnh, hình vẽ về nước, về biển trong phòng ngủ của vợ chồng.

Kết hợp không đúng 5 nguyên tố phong thủy

5 nguyên tố chính: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thường được chú ý khi bài trí nhà theo phong thủy, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách áp dụng cho đúng. Nhiều quan niệm phong thủy cho rằng, khu vực hướng Nam của ngôi nhà bị chi phối bởi yếu tố lửa, nên tại góc này họ thường để nến đỏ hay đèn điện. Trên thực tế, việc bổ sung thêm lửa vào khu vực mang yếu tố Hỏa sẽ khiến các nguồn năng lượng xung quanh bị đốt rụi đi, thậm chí, các tai ương liên quan đến lửa cũng kéo đến.

Những sai lầm phong thủy tại hại cần tránh

Đặt gương đối diện với cửa trước

Những phương pháp giải trừ phong thủy như dùng gương bát quát phản chiếu để làm suy yếu mũi tên độc hay đặt gương ở mặt trong của cánh cửa phòng tắm giúp giữ năng lượng tiêu cực không xâm nhập vào nhà đều là những quan niệm sai lầm. Một sai lầm khác là cách đặt gương đối diện với cửa trước, cách làm này có thể khiến những năng lượng tích cực bị thất thoát ngay lập tức khi đang cố gắng xâm nhập vào trong nhà bạn.

Giường ngủ ở “vị trí quan tài”

Nhiều gia đình có diện tích nhà quá bé và chỉ có một cách để kê giường ngủ, nếu vị trí này lại bị cửa ra vào chiếu vào thì đó là một điều không tốt, trong phong thủy gọi là “vị trí quan tài”. Bạn nên treo một quả cầu pha lê trên trần nhà ở vị trí giữa giường và cửa để hóa giải.

Sử dụng màu sắc kích hoạt nguồn năng lượng

Nhiều gia chủ hiểu sai rằng, màu sắc có thể kích hoạt các nguồn năng lượng nhưng thực chất, màu sắc chỉ là yếu tố bổ trợ để giúp gia tăng năng lượng tích cực, nếu muốn kích hoạt các nguồn năng lượng, bạn nên sử dụng các đồ trang trí, đồ nội thất tương ứng. Chẳng hạn, nếu muốn tăng tính Mộc trong phòng thì gia chủ nên sắm sửa các đồ nội thất bằng gỗ thay vì chỉ sơn phòng màu nâu kem, sử dụng đồ màu nâu.

Vị trí phòng tắm

Nếu đang xây nhà thì hãy chú ý đến vị trí phòng tắm của gia đình. Các chuyên gia phong thủy đều khuyên rằng không nên để cửa phòng tắm hướng trực tiếp ra cửa trước, hơn nữa cũng cực kì cấm ki để phòng tắm trên đầu nhà bếp. Những ô uế của phòng tắm sẽ ảnh hưởng đến nguồn năng lượng lửa thu hút tài lộc của nhà bếp.

Những sai lầm phong thủy tại hại cần tránh

Tràn ngập vật dụng phong thủy

Thay vì mua hàng tấn đồ trấn an phong thủy, bạn nên chọn một phương pháp đúng đắn, phù hợp với riêng mỗi gia đình.

(Theo Khám phá)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
19-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Văn 8 Soạn bài đập đá ở Côn Lôn
Hướng dẫn Soạn bài đập đá ở Côn Lôn của chương trình văn học lớp 8. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Chọn hướng nhà tốt với cung mệnh
Một không gian sống và làm việc mang năng lượng dương, tràn đầy những xung động tích cực có thể giúp bạn xua tan những suy nghĩ tiêu cực hay cảm giác khó chịu.
Cách xác định hướng tốt cho ban công
Ban công hướng Bắc rõ ràng là bất lợi, bởi mùa đông hứng gió lạnh, sẽ ảnh hưởng tới tình cảm của người, nếu thiết bị chống rét trong nhà không đủ sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe mọi người trong nhà.
Phong thủy cho bể bơi trước nhà
Ở góc độ phong thủy, bể bơi có dung tích nước lớn tức thủy khí nhiều nên được áp dụng với mục đích chiêu tài. Với bể bơi trước sân, sẽ giúp căn nhà tạo nên “minh đường tụ thủy”. Tức nước tụ phía trước nhà, giúp mang lại nhiều may mắn, làm ăn phát đạt, thuận lợi cho gia chủ.
Những điều nên tránh khi bài trí tài vị trong văn phòng
Theo phong thủy, vị trí và cách bài trí tài vị có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của văn phòng.
Mẹo phong thủy để sự nghiệp luôn được vững bền
Phòng làm việc quá tối đồng nghĩa với việc năng lượng trong phòng sẽ ở mức thấp. Bạn cần cung cấp ánh sáng cho phòng làm việc càng nhiều càng tốt bởi như thế sẽ có thể thu hút thêm thật nhiều năng lượng và may mắn cho sự nghiệp của bạn.
Hai cấm kỵ phong thủy đối với phòng bếp và vòi nước
Thông thường khi làm nhà, ta bố trí trong nhà bếp sao cho thuận lợi về chỗ nấu ăn và nơi rửa chén bát. Nhưng ít ai chú ý đến cửa phòng bếp và vòi nước nơi bồn rửa chén bát có ảnh hưởng gì đến phong thủy hay không?
Văn học 12 Soạn bài những đứa con trong gia đình
Hướng dẫn Soạn bài những đứa con trong gia đình của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Bố trí bàn của thủ quỹ và bàn vi tính hợp phong thủy
Bố trí bàn của thủ quỹ và bàn vi tính hợp phong thủy sẽ mang lại cho người ngồi làm việc may mắn, tài lộc và thăng tiến trong sự nghiệp.
Cách hóa giải cho nhà vệ sinh phạm phong thủy
Phong thủy học cho rằng, nhà vệ sinh đặt ở gần bếp, cửa chính, khu vực giữa nhà sẽ khiến ngôi nhà bị uế khí, làm ảnh hưởng đến vận khí, nhất là sức khoẻ của gia đình.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền