Chọn hướng đặt bàn thờ cho căn hộ chung cư

Xin hỏi chuyên gia, nếu đặt bàn thờ ở vị trí này có phạm vào thế ban thờ bị động ở đằng sau do hành lang có nhiều người đi lại và phía hậu lại bị hở do có cửa hay không? Khi tôi quay bàn thờ nhìn ngang nhà thì lại được hướng tốt nhưng bố trí như thế có hợp lý không?

Nguyễn Thị Xuân (Cầu Giấy, Hà Nội)

Chọn hướng đặt bàn thờ cho căn hộ chung cư Trong căn hộ chung cư, việc chọn hướng ban thờ cần phải căn cứ vào các đặc điểm bố trí của căn hộ. Trả lời: Theo quan điểm của phong thủy phái Bát trạch, ban thờ nên đặt quay về hướng hợp với tuổi của chủ nhà, nhưng đây là quan niệm chưa thực sự đầy đủ, sâu sắc. Ví dụ, nhà thờ họ khi xây chọn hướng hợp tuổi của ông, trong khi đến đời người con kế thừa lại không hợp hướng thì phải xây lại hay xoay lại ban thờ? Và đến đời cháu đích tôn kế tục nếu cũng không hợp hướng thì lại phải xây lại hay lại xoay lại…? Đơn giản hơn, nếu gia chủ hợp với hướng Tây – Tây Bắc – Tây Nam – Đông Bắc, song ngôi nhà ở mặt phố lại chỉ phân chia lô và buôn bán mở cửa mặt tiền hướng Đông. Như vậy, muốn được hướng tốt như hướng Tây thì phải để toàn bộ ban thờ quay ra sau nhà thì sẽ phạm đại kỵ về thờ cúng. Đối với căn hộ chung cư, hiện có trường phái coi ban công luận hướng làm mặt chính, cũng có trường phái vẫn lấy cửa ra vào để luận hướng. Vì thế mới có chuyện chưa thống nhất về quan điểm đặt ban thờ tại chung cư. Với trường hợp cụ thể của bạn, đặt ban thờ nhìn ngang như bạn nói là phù hợp, vừa được hướng tốt theo Bát trạch, mà cũng không phạm phải thế sau lưng ban thờ là hành lang. Phong thủy học cho rằng, vị trí đặt là yếu tố quan trọng nhất với ban thờ rồi mới đến thế trước sau và xung quanh ban thờ. Ban thờ trong căn hộ chung cư không được để nhìn vào cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh, tránh đặt ở góc nhà, không đặt dưới dầm, tránh xa luồng đi lại, tránh đặt ở vị trí có các cửa thông nhau dẫn đến khí không tụ được trên ban thờ, tránh đặt ban thờ dưới giường, dưới nhà vệ sinh, dưới bàn ghế ngồi của nhà phía trên… Chuyên gia PT Hoàng Trà (Theo Gia đình và Xã hội)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
29-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Điều chỉnh linh hoạt cho phong thủy nhà chung cư
Phong thủy truyền thống khi ứng dụng vào cuộc sống cần có những biển đổi cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế, sự thay đổi về tính chất môi trường sống của con người. Và khi sở hữu căn hộ bạn cần quan tâm về Phong thủy căn hộ những điều nên biết
Văn học 11 Viết bài nghị luận bày tỏ ý kiến của mình về phương châm: học đi đôi với hành
Hướng dẫn Viết bài nghị luận bày tỏ ý kiến của mình về phương châm: học đi đôi với hành của chương trình văn học lớp 11. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Cách hóa giải sát khí cho nhà ở
Khắc phục sát khí trong nhà giúp bạn tạo một không gian sống trong lành, vui tươi, nhiều may mắn và tài lộc.
Văn học 12 Soạn bài thực hành một số phép tu từ ngữ âm
Hướng dẫn Soạn bài thực hành một số phép tu từ ngữ âm của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Phong thủy giúp bán nhà được giá cao
Phong thủy lộc đất giúp gia đình có nhiều tài lộc về nhà cửa trong năm nay.
Cách hóa giải cho toilet đặt sai phong thủy
Phong thủy hiện đại có những đặc thù riêng cho khu vực toilet và nêu bật tầm quan trọng hàng đầu của việc bố trí toilet tương đương với hệ thống cửa (Môn) và bếp (Táo) trong ngôi nhà đương đại.
Văn 8 Soạn bài luyện tập tóm tắt văn bản tự sự
Hướng dẫn Soạn bài luyện tập tóm tắt văn bản tự sự của chương trình văn học lớp 8. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Cách hóa giải cho kiểu phòng ngủ “cõng” phòng tắm
Trong cuộc sống hiện đại, nhiều gia đình hay thiết kế phòng tắm nằm trong phòng ngủ. Cách bố trí này không những chẳng hợp phong thủy nhà ở mà còn dễ khiến vi khuẩn lây lan từ nhà vệ sinh sang khu vực sinh hoạt.
Những màu sắc giúp kích hoạt tinh thần
Những sắc màu trong vườn nhà sẽ mang lại một bầu không khí tươi vui và giúp kích hoạt tinh thần, làm cho tâm trạng của chủ nhà vui vẻ, phấn chấn hơn.
Những điều cần lưu ý trước khi mua nhà
Nếu muốn mua một căn nhà tại khu vực mới cải tạo, trước hết cần xem khu đất đó bị khai hoang hoặc đào xới hay không vì địa khí ở đó không ổn định rất có thể sẽ làm bạn kém may mắn.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền