Các lỗi không truy cập được Wifi (dấu chấm than màu vàng) và cách khắc phục

Đầu tiên mình cần các bạn xác định rõ trường hợp máy tính của gặp phải đối với lỗi dấu chấm than vàng ở wifi này. 

Vì chỉ khi xác định rõ thì bạn mới tìm ra được cách khắc phục hiệu quả nhất.

Trường hợp 1: Modul wifi trên máy tính bị vô hiệu hóa.

Dấu hiệu nhận biết:

- Biểu tượng wifi trên thanh taskbar có một dấu tích đỏ.

Các lỗi không truy cập được Wifi (dấu chấm than màu vàng) và cách khắc phục

-Thường gặp sau khi cài lại win hoặc tái máy một số phím chức năng của máy tính.

Gặp trường hợp này có nghĩa là máy tính của bạn hiện tại bị tắt modul wifi đi hoặc là máy tính của bạn chưa cài modul wifi.

Nếu máy tính chưa cài modul wifi thì bạn nên tìm bộ driver tương ứng cài vô. Cái này mình không nói chi tiết vì đa số người cài win lại cho bạn sẽ cài sẳn cái này cho bạn rồi. nên xác xuất gặp lỗi do cái này không cao lắm.

Nếu máy bạn bị tắt modul wifi thì làm theo hướng dẫn sau để được bật lại nhé.

Đối với các máy bán tai việt nam thì bạn tìm trên bàn phím của hàng từ F1 Đến F12 xem phím nào có vẽ hình biểu tượng cục wifi thì nhấn tổ hợp phím Fn+Phím đó

Các lỗi không truy cập được Wifi (dấu chấm than màu vàng) và cách khắc phục

Còn đối với các dòng máy tính xách tay đôi lúc nó sẽ bố trí một phím cứng bật tắt wifi riêng, giống kiểu công tắc. Bạn cần bật lại ở đó.

Các lỗi không truy cập được Wifi (dấu chấm than màu vàng) và cách khắc phục

Sau khi bật lên đợi khoảng 10s sẽ thấy công dụng nhé.

Trường hợp 2: Máy tính của bạn tái máy và làm loạn một số cài đặt

Dấu hiệu nhận biết:

- Các máy tính khác vào mạng bình thường nhưng riêng máy bạn thì không

- Vẫn kết nối được wifi nhưng trên biểu tượng wifi có dấu chấm than màu vàng.

- Truy cập vào "Network and Sharing Center" thì thấy như hình dưới

Các lỗi không truy cập được Wifi (dấu chấm than màu vàng) và cách khắc phục

 

Nguyên nhân gây ra lỗi này là do bạn cài đặt sai trong wifi nên nó không có internet. Để Khắc phục lỗi này bạn mở "Network and Sharing Center" lên.

Sau đó click chuột vào biểu tượng dấu tích màu đỏ như dưới hình đó. Rồi sau đó win sẽ tự động khắc phục các cài đặt bị lỗi của bạn. 

Các lỗi không truy cập được Wifi (dấu chấm than màu vàng) và cách khắc phục

Trường hợp 3: Không kết nối được wifi, nó cứ load mãi mà không kết nối được.

- Dấu hiệu nhận biết:

- Nhấn vào biểu tượng wifi để kết nối nhưng nó cứ load mãi rồi nổi lên thông báo báo lỗi không vào được.

Lỗi này có 2 nguyên nhân: 

  1. Wifi đó hiện quá đông người sử dụng, vượt ngưỡng cho phép của modem nên nó không cho thêm người kết nối vào nữa. Lỗi này chịu, cứ me me có ai ra thì mình vào thôi.
  2. Nguyên nhân thứ là do wifi đó đã đổi mật khẩu rồi mà máy tính bạn lại ghi nhớ cái mật khẩu cũ của nó nên khi kết nối nó dùng mật khẩu cũ để kết nối dẫn đến lỗi này. 

Các khắc phục:  Click chuột vào biểu tượng wifi rồi chuột phải vào tên wifi đó nhấn vào Properties 

Các lỗi không truy cập được Wifi (dấu chấm than màu vàng) và cách khắc phục

Rồi chọn show pass rồi điền pass mới của wifi vào đó rồi ok lại là xong.

Các lỗi không truy cập được Wifi (dấu chấm than màu vàng) và cách khắc phục

Trường hợp 4: Modem wifi bị lỗi.

Lỗi này xảy ra khi các máy tính khác đều không vào wifi dc hoặc máy tính thì không vào được mà điện thoại thì vào được.

Lỗi này do một thơi gian hoạt động lâu modem wifi bị mất khả năng cấp phát ip. Các dòng điện thoại thông minh nó có thể gét được ip nên kg bị lỗi còn máy tính thì kg vào được.

Để khắc phục lỗi này bạn hãy khỏi động làm modem wifi, cách khởi động đơn giản nhất là rút điện modeml và gắm lại là ok.

Chúc các bạn thành công..!

Từ Khóa

mạng bị dấu chấm than vàng win 7,sửa lỗi chấm than wifi,wifi bị dấu chấm than tam giác vàng win 7,wifi có dấu chấm than không vào được mạng,biểu tượng wifi có dấu sao màu vàng,wifi có dấu chấm than win 8,lỗi mạng dây có dấu chấm than,cài lại driver wifi cho máy tính,máy tính không vào được wifi, điện thoại vào được wifi mà máy tính không vào được, bật lại wifi cho máy tính

Tác giả: Lê Văn Toàn
03-09-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Văn lớp 9 Soạn bài luyện tập kết hợp tự sự với miêu tả nội tâm
Hướng dẫn Soạn bài luyện tập kết hợp tự sự với miêu tả nội tâm của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Cách hóa giải cho phòng tắm ở trung tâm tòa nhà
Tác động của sự hiện diện của phòng tắm ở giữa của ngôi nhà không mang lại may mắn cho tất cả những người cư ngụ, vì vậy đó không phải là lựa chọn đúng đắn. Do đó, hãy tránh bố trí các phòng tắm ở giữa phòng hay toà nhà.
Những tác nhân gây hao tài cho nhà ở
Phong thủy trong một ngôi nhà liên quan tới tài vận, lộc và cả sự may mắn của gia chủ. Hãy chú ý những điều dưới đây, đôi khi bạn vô tình bỏ qua, nhưng sẽ ảnh hưởng lớn đến chuyện tiền tài trong nhà.
Phong thủy nội thất và ngoại thất tốt cho văn phòng
Để có một phong thủy tốt cho khu vực văn phòng cũng như đặt bàn làm việc đúng hướng của cung tuổi, gia chủ cần hội đủ một số điều kiện về ngoại thất, nội thất.
Những điều nên tránh khi trang trí phòng cưới, phòng tân hôn
Phòng cưới là nơi mà đôi vợ chồng trẻ bắt đầu một cuộc sống mới, vì vậy căn phòng này cần được tính toán kỹ lưỡng trong cách bố trí để có một khởi đầu tốt lành. Sau đây là một số điều nên tránh khi bố trí phòng cưới: Màu sắc
Phong thủy cho xe hơi
Nhiều người trong ngày đã trải qua nhiều thời gian vào chiếc xe vốn đã thành ngôi nhà mini của họ. Giống như căn nhà để ở, xe hơi trở thành vật phản ánh và là phần đời khác của chúng ta. Khí xấu trong xe có khả năng tạo ra những tổn hại và phá hủy lâu dài cho chính chủ nhân của nó và cho người khác.
Những lưu ý phong thủy khi dùng đá phong thủy trang trí phòng khách
Theo phong thủy, đặt những tảng đá trong phòng khách là không thích hợp. Nó sẽ ảnh hưởng đến bầu không khí ấm áp trong gia đình, tạo sự căng thẳng cho các thành viên trong gia đình.
Thiết kế mái nhà ống hợp phong thủy
Trong phong thủy, mái nhà được xem là nơi tụ khí, ảnh hưởng đến cả gia đình trong quá trình sinh sống. Vì thế, mái nhà thiết kế phù hợp sẽ giúp căn nhà không những đẹp, hợp lý hơn mà còn mang lại may mắn cho các thành viên gia đình.
Phong thủy bài trí, sắp xếp phòng đọc sách
Khi bài trí, sắp xếp phòng đọc sách, ngoài việc đòi hỏi phong thủy tốt, căn phòng còn phải sạch sẽ, yên tĩnh để người đọc tập trung học tập, nghiên cứu, không bị phân tâm.
Địa khí nhà ở quyết định công danh, tài lộc cho gia chủ
Thiết kế phong thủy trước khi xây dựng là để việc phân phòng, phân cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ, đường nước vào và ra đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy, nhằm đảm bảo ngôi nhà xây xong thì mọi người sống trên đó được khỏe mạnh, tinh thần luôn ở trạng thái tốt.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền