Các lỗi không truy cập được Wifi (dấu chấm than màu vàng) và cách khắc phục

Đầu tiên mình cần các bạn xác định rõ trường hợp máy tính của gặp phải đối với lỗi dấu chấm than vàng ở wifi này. 

Vì chỉ khi xác định rõ thì bạn mới tìm ra được cách khắc phục hiệu quả nhất.

Trường hợp 1: Modul wifi trên máy tính bị vô hiệu hóa.

Dấu hiệu nhận biết:

- Biểu tượng wifi trên thanh taskbar có một dấu tích đỏ.

Các lỗi không truy cập được Wifi (dấu chấm than màu vàng) và cách khắc phục

-Thường gặp sau khi cài lại win hoặc tái máy một số phím chức năng của máy tính.

Gặp trường hợp này có nghĩa là máy tính của bạn hiện tại bị tắt modul wifi đi hoặc là máy tính của bạn chưa cài modul wifi.

Nếu máy tính chưa cài modul wifi thì bạn nên tìm bộ driver tương ứng cài vô. Cái này mình không nói chi tiết vì đa số người cài win lại cho bạn sẽ cài sẳn cái này cho bạn rồi. nên xác xuất gặp lỗi do cái này không cao lắm.

Nếu máy bạn bị tắt modul wifi thì làm theo hướng dẫn sau để được bật lại nhé.

Đối với các máy bán tai việt nam thì bạn tìm trên bàn phím của hàng từ F1 Đến F12 xem phím nào có vẽ hình biểu tượng cục wifi thì nhấn tổ hợp phím Fn+Phím đó

Các lỗi không truy cập được Wifi (dấu chấm than màu vàng) và cách khắc phục

Còn đối với các dòng máy tính xách tay đôi lúc nó sẽ bố trí một phím cứng bật tắt wifi riêng, giống kiểu công tắc. Bạn cần bật lại ở đó.

Các lỗi không truy cập được Wifi (dấu chấm than màu vàng) và cách khắc phục

Sau khi bật lên đợi khoảng 10s sẽ thấy công dụng nhé.

Trường hợp 2: Máy tính của bạn tái máy và làm loạn một số cài đặt

Dấu hiệu nhận biết:

- Các máy tính khác vào mạng bình thường nhưng riêng máy bạn thì không

- Vẫn kết nối được wifi nhưng trên biểu tượng wifi có dấu chấm than màu vàng.

- Truy cập vào "Network and Sharing Center" thì thấy như hình dưới

Các lỗi không truy cập được Wifi (dấu chấm than màu vàng) và cách khắc phục

 

Nguyên nhân gây ra lỗi này là do bạn cài đặt sai trong wifi nên nó không có internet. Để Khắc phục lỗi này bạn mở "Network and Sharing Center" lên.

Sau đó click chuột vào biểu tượng dấu tích màu đỏ như dưới hình đó. Rồi sau đó win sẽ tự động khắc phục các cài đặt bị lỗi của bạn. 

Các lỗi không truy cập được Wifi (dấu chấm than màu vàng) và cách khắc phục

Trường hợp 3: Không kết nối được wifi, nó cứ load mãi mà không kết nối được.

- Dấu hiệu nhận biết:

- Nhấn vào biểu tượng wifi để kết nối nhưng nó cứ load mãi rồi nổi lên thông báo báo lỗi không vào được.

Lỗi này có 2 nguyên nhân: 

  1. Wifi đó hiện quá đông người sử dụng, vượt ngưỡng cho phép của modem nên nó không cho thêm người kết nối vào nữa. Lỗi này chịu, cứ me me có ai ra thì mình vào thôi.
  2. Nguyên nhân thứ là do wifi đó đã đổi mật khẩu rồi mà máy tính bạn lại ghi nhớ cái mật khẩu cũ của nó nên khi kết nối nó dùng mật khẩu cũ để kết nối dẫn đến lỗi này. 

Các khắc phục:  Click chuột vào biểu tượng wifi rồi chuột phải vào tên wifi đó nhấn vào Properties 

Các lỗi không truy cập được Wifi (dấu chấm than màu vàng) và cách khắc phục

Rồi chọn show pass rồi điền pass mới của wifi vào đó rồi ok lại là xong.

Các lỗi không truy cập được Wifi (dấu chấm than màu vàng) và cách khắc phục

Trường hợp 4: Modem wifi bị lỗi.

Lỗi này xảy ra khi các máy tính khác đều không vào wifi dc hoặc máy tính thì không vào được mà điện thoại thì vào được.

Lỗi này do một thơi gian hoạt động lâu modem wifi bị mất khả năng cấp phát ip. Các dòng điện thoại thông minh nó có thể gét được ip nên kg bị lỗi còn máy tính thì kg vào được.

Để khắc phục lỗi này bạn hãy khỏi động làm modem wifi, cách khởi động đơn giản nhất là rút điện modeml và gắm lại là ok.

Chúc các bạn thành công..!

Từ Khóa

mạng bị dấu chấm than vàng win 7,sửa lỗi chấm than wifi,wifi bị dấu chấm than tam giác vàng win 7,wifi có dấu chấm than không vào được mạng,biểu tượng wifi có dấu sao màu vàng,wifi có dấu chấm than win 8,lỗi mạng dây có dấu chấm than,cài lại driver wifi cho máy tính,máy tính không vào được wifi, điện thoại vào được wifi mà máy tính không vào được, bật lại wifi cho máy tính

Tác giả: Lê Văn Toàn
03-09-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Phong thủy phòng ngủ đem lại sức khỏe tốt
Phong thủy học có nhiều nghiên cứu về phương vị phòng ngủ. Chọn vị trí phòng ngủ thích hợp sẽ có lợi cho sức khỏe bản thân.
Đặt hướng bếp thì lấy tuổi chồng hay vợ?
Năm tới tôi sẽ làm nhà và hiện nay chuẩn bị thiết kế chi tiết. Tôi nghe nói “đàn ông cái nhà – đàn bà cái bếp” nên đang phân vân không biết là tính sắp xếp hướng bếp theo tuổi của chồng hay tuổi của vợ.
Những điều cần tránh trong thiết kế văn phòng
Một công ty phát triển không chỉ nhờ vào năng lực của nhân viên và khả năng của người lãnh đạo mà còn dựa vào các yếu tố phong thuỷ. Thiết kế văn phòng cần phải tránh những điều sau đây để công việc kinh doanh được thuận lợi.
Văn học 12 Nghị luận xã hội về thói hư tật xấu
Hướng dẫn Nghị luận xã hội về thói hư tật xấu của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Nhà ở ngã ba đường hóa giải ra sao ?
Nhà ở ngã ba đường được coi là có vị trí xấu. Tuy nhiên, nếu biết cách thiết kế phong thủy nội thất tốt vẫn có thể thu hút nguồn khí tốt cho gia chủ.
Bài trí phòng khách thu hút nhân tài và vượng khí
Việc bài trí phòng khách theo phong thủy có vai trò rất quan trọng. Phòng khách là nơi vượng khí hội tụ và quyết định gia chủ có được quý nhân phù trợ hay không.
Những cấm kỵ trong phong thủy nhà ở
Ngôi nhà của mỗi gia đình là thứ vô cùng quan trọng và có nhiều ý nghĩa thiêng liêng. Vì thế, chúng ta nên áp dụng môn khoa học phong thủy cho nhà ở của mình, hoặc ít nhất những cấm kỵ trong phong thủy nhà ở để tránh những điều xấu cho ngôi nhà của mình.
Kê giường ngủ theo mệnh gia chủ
Trong phong thủy ứng dụng, hành của bản mệnh không liên quan nhiều tới việc bố trí hướng giường ngủ, chủ yếu liên quan tới màu sắc. Giường ngủ theo phép phong thủy thông thường liên quan tới mệnh quái của chủ nhà, tức là dựa vào năm sinh để tính ra quái chủ mệnh. Vậy Cách kê giường theo mệnh gia chủ hợp phong thủy?
Vai trò của nến trong phong thủy
Ánh sáng của nến mang lại sự ấm áp, niềm đam mê và cảm hứng. Vậy bạn nên sử dụng nến như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất.
Nhà bếp nên được thiết kế tránh xa khu vực nhà vệ sinh
Vị trí, thiết kế và các lưu ý phong thủy cơ bản của phòng bếp trong nhà đều được đánh giá là rất quan trọng trong việc thiết lập nên một kế hoạch mặt bằng thuận phong thủy. Trong thực tế, phòng bếp là một phần của “bộ ba phong thủy” – phòng ngủ, phòng tắm, phòng bếp – có vai trò và liên hệ mật thiết tới sức khỏe và hạnh phúc của chính bạn.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền