Cách bố trí đồng hồ hợp phong thủy

Theo quan điểm phong thủy, tất cả đồ vật có thể động thì đều có ảnh hưởng đến phong thủy trong nhà. Trong khi kim đồng hồ luôn di chuyển không ngừng, do đó khi bài trí trong nhà cần lưu ý đến yếu tố phong thủy treo đồng hồ.

Sử dụng đồng hồ chuông hoặc quả lắc mang lại nhiều may mắn

Phong thủy học cho rằng, việc sử dụng đồng hồ chuông hoặc quả lắc sẽ kích hoạt ngôi sao số 6 Lục Bạch, là ngôi sao của thiên vận (may mắn của trời). Mặt khác, sử dụng đồng hồ chuông hoặc quả lắc sẽ kích hoạt ngôi sao số 1 Nhất Bạch, biểu trưng của những cơ hội và thành công trong sự nghiệp của gia chủ.

Ngoài ra, thông qua sự chuyển động của đồng hồ quả lắc, giúp kích hoạt nguồn năng lượng tốt của ngôi nhà. Trong khi treo đồng hồ chuông sẽ cung cấp năng lượng tuyệt vời cho không gian với những âm thanh sáng rõ.

Cách bố trí đồng hồ hợp phong thủy Treo đồng hồ chuẩn phong thủy hay không có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chủ nhân

Theo phong thủy, kim loại sinh ra nước, tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Chình vì vậy, sử dụng một chiếc đồng hồ chuông hoặc quả lắc trong nhà là một giải pháp rất tốt để thúc đẩy một vài năng lượng tốt nhất trong phong thủy.

Hơn nữa, đồng hồ chuông hoặc quả lắc làm tiêu tan ảnh hưởng của ngôi sao số 2 Nhị Hắc và số 5 Ngũ Hoàng, đây là 2 ngôi sao chuyên gây tai họa và bệnh tật. Lưu ý, cần tránh đồng hồ quá khổ hoặc thống trị không gian của căn phòng trong nhà bởi chúng sẽ áp đặt nguồn khí yếu ớt lên ngôi nhà. Vị trí treo đồng hồ hợp phong thủy

Đồng hồ nên treo ở hành lang, nhà bếp hoặc phòng khách. Đồng hồ treo gần giường ngủ thì phải có kích thước nhỏ và không quá sáng nếu nó là đồng hồ điện tử. Đồng thời, nên treo hay đặt đồng hồ ở những vị trí không tạo những áp lực về thời gian.

Khoa học phong thủy quan niệm, đồng hồ ở hướng Tây Bắc, Tây và góc phía Bắc của ngôi nhà hoặc phòng khách. Đồng hồ không nên treo ở hướng Đông – khu vực gia đình của ngôi nhà hoặc phòng khách vì nó có thể gây ra những vấn đề trong gia đình, nhất là với người con trai, có thể gây ra những rạn nứt và ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì thuộc hành Kim nên đồng hồ không nên treo ở những vị trí có yếu tố Mộc trong nhà.

Cách bố trí đồng hồ hợp phong thủy Theo quan điểm phong thủy, đồng hồ không nên treo ở phòng ăn nhưng có thể treo trong bếp

Nên tránh treo đồng hồ gần cửa chính hoặc vị trí mà đi vào cửa chính sẽ chạm mặt đồng hồ. Trong phòng ăn cũng không nên treo đồng hồ bởi nó nhấn mạnh cái chết và làm mất khẩu vị khi ăn. Phía trên sofa không phải là vị trí thích hợp để treo đồng hồ, vì sẽ dễ gây áp lực về tâm lý cho người ngồi phía dưới.

Thêm nữa, không treo đồng hồ hướng vào những thứ giống hình dáng của nó hoặc hình Bát quái bởi theo phong thủy, bài trí như vậy sẽ khiến tinh thần của gia chủ dễ bị ức chế và bực bội. Đồng hồ tránh đặt hoặc treo ở đầu giường hay vị trí đối diện với giường ngủ vì sẽ gây nên không khí buồn bã, ảm đạm. Một vài lưu ý khi sử dụng đồng hồ

Chuông báo thức nên để những âm thanh mà bạn yêu thích. Tuyệt đối tránh sử dụng đồng hồ bị tháo dỡ và vẫn hoạt động vì chúng đại diện cho cái chết và sự tụt lùi.

Tránh chọn đồng hồ có góc nhọn hoặc những hình thù có nhiều sắc cạnh sẽ gây nhiều bất lợi và rối loạn luồng khí tốt khi di chuyển vào nhà. Thay vì quay vào trong nên để mặt đồng hồ quay ra ban công và cửa.

Theo phong thủy, đồng hồ thuộc động nên khi trong nhà vắng người vẫn có thể khiến căn phòng tràn đầy sức sống.

(Theo VietQ)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
01-11-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Bố trí đèn kích hoạt năng lượng tốt cho nhà ở
Với những ngôi nhà có hướng hợp với tuổi của trạch chủ thì trước sảnh nhà nên bố trí đèn thắp sáng dù cần thiết hay không, vì điều đó sẽ giúp kích hoạt khí tốt cho không gian sống. Nhưng nếu hướng nhà không hợp với tuổi thì cường độ chiếu sáng tại sảnh ngoài nên được hạn chế, vì nó sẽ kích hoạt khí xấu lan vào nhà, vì vậy, chỉ nên dùng ánh sáng vừa đủ để đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt tối thiểu của gia đình.
Những linh vật nên bài trí trong phòng khách
Phòng khách là nơi dừng khí và tiếp nhận các dòng khí xấu hoặc tốt đi vào nhà. Vì vậy, những vật phong thủy này sẽ có tác dụng tốt nhất khi bạn đặt tại phòng khách nhà mình.
Làm cổng nhà nhớ xem hạn
Khi gia chủ gặp hạn Kim lâu, tốt nhất nên xem hạn Kim lâu đó đó là Kim lâu gì, nếu thấy không ảnh hưởng lớn thì có thể xúc tiến tìm ngày giờ tốt để làm cổng nhà.
Văn lớp 10 Soạn bài Nguyễn Trãi
Hướng dẫn Soạn bài Nguyễn Trãi của chương trình văn học lớp 10. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Sau bàn làm việc có cửa thông là không tốt
Hỏi: Hiện tại, sau bàn làm việc của tôi có một cửa đi ra phòng nghỉ. Tôi nghe nói, sau bàn làm việc có cửa thông là không tốt.
Những kiêng kỵ và cách hóa giải trong phong thủy giường ngủ
Vấn đề phong thủy của giường ngủ có liên quan đến nhiều mặt, trừ những điều cát, hung về phương vị giường ngủ và cát hung về hướng nằm ngủ.
Bố trí ngoại thất nhà ở theo phong thủy
Một khu vườn hợp phong thủy sẽ bổ trợ thu hút nguồn năng lượng cho toàn ngôi nhà cũng như giúp các thành viên cảm thấy thư giãn, thoải mái.
Phong thủy sắp xếp phòng ngủ cho người cao tuổi
Chúng ta đều biết , khi về già sức khỏe của con người sẽ kém đi, điều đó đồng nghĩa với việc khả năng thích ứng với môi trường không còn tốt như trước. Vì vậy, việc bài trí và sắp xếp phòng ngủ cho người già cung có những điểm khác biệt so với người trẻ.
Phong thủy thiết kế hồ nước trong sân vườn
Nếu thiết kế hồ nước thành hình con kênh thì dễ hình thành cách cục “nước sâu không nhìn thấy đáy”, rất nguy hiểm cho trẻ con khi chơi đùa dưới nước.
Phong thủy cho vợ chồng hạnh phúc, thủy chung
Nếu biết vận dụng tốt những nguyên lý và giải pháp phong-thủy, sẽ góp phần tạo được cuộc sống tốt đẹp sau khi kết hôn, tình cảm được nuôi dưỡng và phát triển lâu bền.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền