Cách bố trí đồng hồ hợp phong thủy

Theo quan điểm phong thủy, tất cả đồ vật có thể động thì đều có ảnh hưởng đến phong thủy trong nhà. Trong khi kim đồng hồ luôn di chuyển không ngừng, do đó khi bài trí trong nhà cần lưu ý đến yếu tố phong thủy treo đồng hồ.

Sử dụng đồng hồ chuông hoặc quả lắc mang lại nhiều may mắn

Phong thủy học cho rằng, việc sử dụng đồng hồ chuông hoặc quả lắc sẽ kích hoạt ngôi sao số 6 Lục Bạch, là ngôi sao của thiên vận (may mắn của trời). Mặt khác, sử dụng đồng hồ chuông hoặc quả lắc sẽ kích hoạt ngôi sao số 1 Nhất Bạch, biểu trưng của những cơ hội và thành công trong sự nghiệp của gia chủ.

Ngoài ra, thông qua sự chuyển động của đồng hồ quả lắc, giúp kích hoạt nguồn năng lượng tốt của ngôi nhà. Trong khi treo đồng hồ chuông sẽ cung cấp năng lượng tuyệt vời cho không gian với những âm thanh sáng rõ.

Cách bố trí đồng hồ hợp phong thủy Treo đồng hồ chuẩn phong thủy hay không có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chủ nhân

Theo phong thủy, kim loại sinh ra nước, tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Chình vì vậy, sử dụng một chiếc đồng hồ chuông hoặc quả lắc trong nhà là một giải pháp rất tốt để thúc đẩy một vài năng lượng tốt nhất trong phong thủy.

Hơn nữa, đồng hồ chuông hoặc quả lắc làm tiêu tan ảnh hưởng của ngôi sao số 2 Nhị Hắc và số 5 Ngũ Hoàng, đây là 2 ngôi sao chuyên gây tai họa và bệnh tật. Lưu ý, cần tránh đồng hồ quá khổ hoặc thống trị không gian của căn phòng trong nhà bởi chúng sẽ áp đặt nguồn khí yếu ớt lên ngôi nhà. Vị trí treo đồng hồ hợp phong thủy

Đồng hồ nên treo ở hành lang, nhà bếp hoặc phòng khách. Đồng hồ treo gần giường ngủ thì phải có kích thước nhỏ và không quá sáng nếu nó là đồng hồ điện tử. Đồng thời, nên treo hay đặt đồng hồ ở những vị trí không tạo những áp lực về thời gian.

Khoa học phong thủy quan niệm, đồng hồ ở hướng Tây Bắc, Tây và góc phía Bắc của ngôi nhà hoặc phòng khách. Đồng hồ không nên treo ở hướng Đông – khu vực gia đình của ngôi nhà hoặc phòng khách vì nó có thể gây ra những vấn đề trong gia đình, nhất là với người con trai, có thể gây ra những rạn nứt và ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì thuộc hành Kim nên đồng hồ không nên treo ở những vị trí có yếu tố Mộc trong nhà.

Cách bố trí đồng hồ hợp phong thủy Theo quan điểm phong thủy, đồng hồ không nên treo ở phòng ăn nhưng có thể treo trong bếp

Nên tránh treo đồng hồ gần cửa chính hoặc vị trí mà đi vào cửa chính sẽ chạm mặt đồng hồ. Trong phòng ăn cũng không nên treo đồng hồ bởi nó nhấn mạnh cái chết và làm mất khẩu vị khi ăn. Phía trên sofa không phải là vị trí thích hợp để treo đồng hồ, vì sẽ dễ gây áp lực về tâm lý cho người ngồi phía dưới.

Thêm nữa, không treo đồng hồ hướng vào những thứ giống hình dáng của nó hoặc hình Bát quái bởi theo phong thủy, bài trí như vậy sẽ khiến tinh thần của gia chủ dễ bị ức chế và bực bội. Đồng hồ tránh đặt hoặc treo ở đầu giường hay vị trí đối diện với giường ngủ vì sẽ gây nên không khí buồn bã, ảm đạm. Một vài lưu ý khi sử dụng đồng hồ

Chuông báo thức nên để những âm thanh mà bạn yêu thích. Tuyệt đối tránh sử dụng đồng hồ bị tháo dỡ và vẫn hoạt động vì chúng đại diện cho cái chết và sự tụt lùi.

Tránh chọn đồng hồ có góc nhọn hoặc những hình thù có nhiều sắc cạnh sẽ gây nhiều bất lợi và rối loạn luồng khí tốt khi di chuyển vào nhà. Thay vì quay vào trong nên để mặt đồng hồ quay ra ban công và cửa.

Theo phong thủy, đồng hồ thuộc động nên khi trong nhà vắng người vẫn có thể khiến căn phòng tràn đầy sức sống.

(Theo VietQ)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
01-11-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Hóa giải cho nhà phạm sát khí
Sinh khí ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người. Nhà có sinh khí tốt thì người sống trong đó cảm thấy bình an, ấm cúng và gắn bó.
Chọn phương vị tốt lành cho phòng làm việc
Theo phong thuỷ học, việc bày đặt phòng làm việc đúng phương vị tốt lành sẽ giúp các sếp thêm đảm lược, trí tuệ, ảnh hưởng đến sự hưng suy trong quản lý, thành bại trong sự nghiệp. Phong thủy cho phòng làm việc của “sếp”
8 Quan điểm quan trọng trong phong thủy phòng tắm
Phòng tắm giữ vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần bạn tuy nó không phải là vị trí chủ đạo của ngôi nhà.
Để phòng tắm là nơi thư giãn thật sự
Quan tâm tới phong thủy phòng tắm sẽ giúp bạn tái tạo năng lượng, giữ gìn sức khỏe một cách toàn diện…
Những kiêng kị phong thủy khi bố trí cầu thang
Phong thủy còn quan niệm rằng, nếu đặt cầu thang ở gần trung tâm căn nhà có thể làm cho gia chủ mắc bệnh về tim và có vấn để trở ngại với thuốc men trong vòng 3 năm.
Sử dụng màu xanh da trời hợp phong thủy
Màu xanh sẽ đem lại cho nhà bạn những nguồn năng lượng quý giá.
Chọn cây xanh hợp phong thủy đem lại tài vận và sức khỏe
Khi trồng cây phù hợp với yêu cầu phong thủy sẽ có lợi cho sức khỏe, tài vận và sự nghiệp của con người.
Chế ngự nhà tán khí dựa theo khoa học phong thủy đông phương
Theo các chuyên gia phong thủy, con người có thể chế ngự nhà tán khí và tụ khí tốt bằng các giải pháp đơn giản trong kiến trúc và đời sống như dọn dẹp nhà sạch sẽ, thiết kế nhà hợp lý… Dọn dẹp nhà sạch sẽ
Tạo điều kiện cho khí lưu thông trong phòng bếp
Ngoài việc chọn đặt hướng bếp thế nào cho hợp phong thủy thì những điều kiện nhỏ để tạo cảm giác thoải mái và giúp luồng khí được lưu thông thuận lợi cũng là vấn đề cần được quan tâm
Những lưu ý khi đặt bình hoa trong phòng khách
Đặt bình hoa trong phòng khách sẽ khiến không gian nhà bạn trở nên đẹp và sinh động hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý tránh một số điều kiêng kỵ về mặt phong thủy khi bày bình hoa trong phòng khách để có được “thú chơi có lợi”.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền