Những cách làm tăng vượng khí cho nhà ở

Những cách làm tăng vượng khí cho nhà ở

Theo phong thủy học, xác định tâm ngôi nhà rất quan trọng (Ảnh minh họa)

Phong thuỷ nhà ở tốt hay xấu đều dựa vào gốc toạ độ là trạch tâm nhằm xác định phương vị và luận bần cát hung bởi trung tâm của nhà ở chính là “trạch tâm”, tượng trưng cho Thái cực. Theo phong thuỷ truyền thống, trung tâm của nhà ở chính là điểm ngưng tụ sinh khí, cũng là điểm tích tụ vượng khí. Bởi vậy, cần hết sức chú trọng cũng như bảo vệ vị trí này, không được huỷ hoại, cũng không được làm ô nhiễm. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần quan tâm:

– Tại trung tâm không được đặt nhà vệ sinh, phòng tắm hay rãnh nước thải. Cùng với đó, nhà bếp, lối đi, hành lang, cầu thang cũng nên tránh đặt tại đây. Tốt nhất nên đặt ở đây một chậu hoa tươi, bên trên treo những nút dây nghệ thuật.

Ngôi nhà hình vuông, hình chữ nhật và những hình cân đối khác đều có lợi cho sự lưu động của khí, về cơ bản nhà ở đều được thiết kế theo những hình này. Thời xưa, nhà ở đa phần đều có kết cấu mái nhà rộng, do đó xà nhà chính là trạch tâm. Hiện nay, nhà ở thường có kết cấu mái bằng, có lồi có lõm chứ không thiết kế theo kiểu xưa vì vậy hình thành một phương pháp xác định trạch tâm mới, đại thể như sau:

– Nguyên tắc thông thường là “lấy lồi bồi lõm”, điều chỉnh mặt bằng nhà ở sao cho cân bằng do đó hình thành một hình chữ nhật giả tưởng để xác định một trạch tâm.

– Dựa vào sơ đồ mặt phẳng nhằm xác định trạch tâm. Ban công có thể xử lý theo ba trường hợp:

+ Có thể không cần thiết đưa vào sơ đồ nếu ban công nhỏ.

+ Đưa vào sơ đồ nếu ban công rộng.

+ Dù lớn hay nhỏ cũng phải đưa vào sơ đồ nếu ban công bị cửa sổ bít lại.

Nếu xây thêm gần phòng chính, dù đó là phòng ngủ hay phòng bếp, nhà vệ sinh thì đều cần phải đưa vào sơ đồ.

– Nhà ở khu cao tầng thì lấy điểm trung tâm của một nhà để xác định điểm trung tâm của các tầng trong cả toà nhà, trừ lối đi. Bởi lối đi thường được thiết kế dưới mái vòm. Tầng một không nhất thiết phải làm mái vòm, phòng ở bên trên mái vòm phải được tính trong diện tích của hành lang.

– Căn hộ hình đa giác thì có thể căn cứ vào quy tắc tìm trọng tâm để xác định điểm trung tâm chung, hay có thể căn cứ vào đặc điểm thông gió và ánh sáng của căn hộ kiểu mới này nhằm phân biệt từng phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, từ đó xác định điểm trung tâm. Tất nhiên căn nhà hình chữ nhật cũng cho phép làm như vậy.

Phong thuỷ cho rằng, thích hợp nhất là thiết kế phòng khách hay phòng sinh hoạt chung ở vị trí chính giữa ngôi nhà. Bởi đây là vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà, nó tượng trưng cho địa vị và quyền thế, do đó là nơi thích hợp để các thành viên trong nhà đoàn tụ, trò chuyện, vui chơi hoặc nghỉ ngơi.

(Theo CafeLand)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
15-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Đât nước gần cửa chính thu hút sinh khí vào nhà
Một trong những cách hiệu quả nhằm tăng cường năng lượng cho cửa chính để thu hút sinh khí vào nhà là đặt cấu trúc nước gần cửa.
Nguyên tắc phong thủy khi trồng cây xanh
Thú điền viên là một phương pháp giảm stress rất hiệu quả, không chỉ dành riêng cho người già mà nhiều gia đình hiện đại cũng rất quan tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên, thú vui trồng cây tại nhà thường có quy mô nhỏ hơn, đó là những mảnh vườn nhỏ bên trong căn nhà phố vừa giúp người ta đỡ căng thẳng, vừa làm thông thoáng cho ngôi nhà… Tuy nhiên, dù với mục đích nào, quy mô lớn hay nhỏ thì việc trồng cây xanh cũng đều phải tuân thủ các quy tắc phong thủy.
Những loại cây có tác dụng bảo vệ khi trồng ở ban công
Hoa hồng là loại cây có hương sắc, rất thích hợp để trang trí ban công. Nên chọn loại hoa hồng thân gai sẽ có tác dụng hóa giải những điều xấu.
Văn 8 Soạn bài tức cảnh Pắc Bó
Hướng dẫn Soạn bài tức cảnh Pắc Bó của chương trình văn học lớp 8. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Phong thủy phòng bếp giúp ấm no quanh năm
Khi thiết kế, trang trí và sử dụng nhà bếp cần đảm bảo một số nguyên tắc cơ bản để thu hút và duy trì sự no đủ, thịnh vượng cho gia đình.
Chọn hướng trổ cửa sổ may mắn cho phòng bếp
Cửa sổ bếp nên bố trí về hướng Đông để đón ánh sáng trong lành của buổi ban mai, đồng thời tiếp thêm sức sống cho không gian bếp và làm dịu bớt hơi nóng khi nấu ăn.
Những vị trí tốt và xấu trong phong thủy nhà ở
Theo phong thủy, trong một căn nhà, có chỗ có phòng tốt; ngược lại cũng có chỗ ảnh hưởng xấu cho gia chủ. Hay nói một cách chính xác hơn, mỗi chỗ trong một căn nhà thích hợp cho một mục đích sử dụng riêng.
Văn 7 Soạn bài ôn tập phần tiếng việt tiếp theo lớp 7 HK II
Hướng dẫn Soạn bài ôn tập phần tiếng việt tiếp theo lớp 7 HK II của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Chọn vật dụng bố trí sân vườn hợp phong thủy
Một sân vườn lý tưởng theo nguyên tắc phong thủy cần có: dòng nước, hoa và cây, đèn sân vườn, hàng rào… được sắp đặt sao cho hài hòa “âm – dương, ngũ hành”.
Cách hóa giải cầu thang đối diện với cửa chính
Cửa chính được gọi là “miệng khí” trong phong thủy, bởi ngôi nhà hấp thụ rất nhiều khí cần thiết, đây cũng là nơi dưỡng khí. Cầu thang cũng giống như cửa chính, là cánh cửa thông lên các tầng. Vì thế, vị trí và hình thức cầu thang cũng sẽ ảnh hưởng đến từng thành viên trong gia đình.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền