Những cách làm tăng vượng khí cho nhà ở

Những cách làm tăng vượng khí cho nhà ở

Theo phong thủy học, xác định tâm ngôi nhà rất quan trọng (Ảnh minh họa)

Phong thuỷ nhà ở tốt hay xấu đều dựa vào gốc toạ độ là trạch tâm nhằm xác định phương vị và luận bần cát hung bởi trung tâm của nhà ở chính là “trạch tâm”, tượng trưng cho Thái cực. Theo phong thuỷ truyền thống, trung tâm của nhà ở chính là điểm ngưng tụ sinh khí, cũng là điểm tích tụ vượng khí. Bởi vậy, cần hết sức chú trọng cũng như bảo vệ vị trí này, không được huỷ hoại, cũng không được làm ô nhiễm. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần quan tâm:

– Tại trung tâm không được đặt nhà vệ sinh, phòng tắm hay rãnh nước thải. Cùng với đó, nhà bếp, lối đi, hành lang, cầu thang cũng nên tránh đặt tại đây. Tốt nhất nên đặt ở đây một chậu hoa tươi, bên trên treo những nút dây nghệ thuật.

Ngôi nhà hình vuông, hình chữ nhật và những hình cân đối khác đều có lợi cho sự lưu động của khí, về cơ bản nhà ở đều được thiết kế theo những hình này. Thời xưa, nhà ở đa phần đều có kết cấu mái nhà rộng, do đó xà nhà chính là trạch tâm. Hiện nay, nhà ở thường có kết cấu mái bằng, có lồi có lõm chứ không thiết kế theo kiểu xưa vì vậy hình thành một phương pháp xác định trạch tâm mới, đại thể như sau:

– Nguyên tắc thông thường là “lấy lồi bồi lõm”, điều chỉnh mặt bằng nhà ở sao cho cân bằng do đó hình thành một hình chữ nhật giả tưởng để xác định một trạch tâm.

– Dựa vào sơ đồ mặt phẳng nhằm xác định trạch tâm. Ban công có thể xử lý theo ba trường hợp:

+ Có thể không cần thiết đưa vào sơ đồ nếu ban công nhỏ.

+ Đưa vào sơ đồ nếu ban công rộng.

+ Dù lớn hay nhỏ cũng phải đưa vào sơ đồ nếu ban công bị cửa sổ bít lại.

Nếu xây thêm gần phòng chính, dù đó là phòng ngủ hay phòng bếp, nhà vệ sinh thì đều cần phải đưa vào sơ đồ.

– Nhà ở khu cao tầng thì lấy điểm trung tâm của một nhà để xác định điểm trung tâm của các tầng trong cả toà nhà, trừ lối đi. Bởi lối đi thường được thiết kế dưới mái vòm. Tầng một không nhất thiết phải làm mái vòm, phòng ở bên trên mái vòm phải được tính trong diện tích của hành lang.

– Căn hộ hình đa giác thì có thể căn cứ vào quy tắc tìm trọng tâm để xác định điểm trung tâm chung, hay có thể căn cứ vào đặc điểm thông gió và ánh sáng của căn hộ kiểu mới này nhằm phân biệt từng phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, từ đó xác định điểm trung tâm. Tất nhiên căn nhà hình chữ nhật cũng cho phép làm như vậy.

Phong thuỷ cho rằng, thích hợp nhất là thiết kế phòng khách hay phòng sinh hoạt chung ở vị trí chính giữa ngôi nhà. Bởi đây là vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà, nó tượng trưng cho địa vị và quyền thế, do đó là nơi thích hợp để các thành viên trong nhà đoàn tụ, trò chuyện, vui chơi hoặc nghỉ ngơi.

(Theo CafeLand)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
15-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Những điều ngược phong thủy nên tránh trong phòng khách
Phòng khách là không gian sinh hoạt chung đặc biệt quan trọng trong một ngôi nhà. Nó thể hiện phong cách và đặc điểm của mỗi gia đình. Do đó, khi tiến hành thiết kế nội thất, độ sáng, hình dáng của phòng khách và mối liên quan của nó với các phòng khác đều phải chú ý cẩn thận.
Nêu cảm nghĩ của em về một nhân vật em yêu thích trong truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao
Tổng hợp các bài văn mẫu về cảm nghĩ đối với từng nhân vật trong truyện ngắn Lão Hạc của Nam cao giúp các bạn làm bài tốt hơn.
Văn học 11 Soạn bài từ ấy
Hướng dẫn Soạn bài từ ấy của chương trình văn học lớp 11. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Những kiêng kị trong bài trí phòng ăn
Bạn đang có một nhà bếp cho tổ ấm của mình nhưng vẫn băn khoăn chưa biết bố trí những vật dụng thường ngày như thế nào để không phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy, vừa tiện lợi khi sử dụng. Dưới đây là những gợi ý nho nhỏ giúp bạn. Bàn ăn
Văn học 12 Tóm tắt tác phẩm Thuốc của Lỗ Tấn
Hướng dẫn Tóm tắt tác phẩm Thuốc của Lỗ Tấn của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Văn 6 Soạn bài phương pháp tả cảnh
Hướng dẫn Soạn bài phương pháp tả cảnh của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Chọn nhà nên tránh đường phản cung
Phản cung giống như khi chúng ta đang giương một cây cung, lắp tên lên cung, vị trí phần cong của cây cung hướng về được gọi là “vị trí phản cung”.
Bố trí văn phòng các bộ phận trong công ty (P2)
Mỗi bộ phận trong công ty đều có chức năng riêng. Vì vậy theo phong thủy cần bài trí khu vực văn phòng dựa vào đặc trưng của từng bộ phận.
Chọn hướng ngồi làm việc tốt nhất trong năm 2015
Theo phong thủy, nếu chọn được hướng bàn làm việc tốt sẽ mang lại nhiều lợi ích. Trong năm 2015, hướng Bắc tốt cho người Đông và nên tránh hướng Đông. Những người thuộc Tây tứ mệnh nên chọn hướng Đông Bắc hoặc Tây Bắc và tránh hướng Tây.
Văn 7 Soạn bài liệt kê
Hướng dẫn Soạn bài liệt kê của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền