Cách hóa giải các góc nhọn của đồ vật trong nhà

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương (Công ty Cổ phần Nhà Xuân) cho rằng, khi chọn mua đồ nội thất cũng như khi thiết kế lắp đặt, bên cạnh chất liệu, hình dáng, kích thước, còn cần chú ý đến các góc nhọn do các đồ vật này tạo nên. Trên thực tế, rất khó để đồ nội thất hoàn toàn không có góc nhọn, tuy nhiên chủ nhân nên cân nhắc sao cho hạn chế ở mức thấp nhất hoặc không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống.

Cách hóa giải các góc nhọn của đồ vật trong nhà

Nếu trong nhà có quá nhiều góc nhọn sẽ ảnh hưởng tới phong thủy nhà ở cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình

Khi đồ nội thất có góc nhọn chiếu vào các vị trí không tốt trong phong thủy sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của những người sống trong nhà, đặc biệt là trong nhà có trẻ nhỏ. Bởi trẻ dễ bị chấn thương nếu va chạm phải.

Muốn hóa giải điều này, chủ nhân cần cân nhắc nơi đặt đồ cũng như tránh các góc nhọn chĩa vào các vị trí quan trọng trong nhà như đầu giường, nơi nghỉ ngơi, bàn làm việc, khu bếp… Trong trường hợp cần thiết, có thể dùng các biện pháp làm vát, hoặc làm mềm mại các góc nhọn như cắt, mài hay dùng miếng lót góc bàn. (Theo VietQ)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
25-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Một số vấn đề phong thủy bạn cần quan tâm khi chọn mua nhà cũ
Mua lại nhà cũ là một giải pháp hiệu quả với những gia đình có nhu cầu ở ngay mà kinh tế eo hẹp. Dưới đây là một số vấn đề phong thủy bạn cần quan tâm khi chọn mua nhà cũ.
Truyền thuyết ly kỳ về tỳ hưu
Tỳ Hưu là linh vật có mặt giống con lân đực nhưng lại có râu, mình to, mông to như mông bò, đuôi dài, có chùm lông đuôi rậm.
Bài trí phòng ngủ theo phong thủy
Theo quan niệm phong thủy, tốt nhất là đặt phòng ngủ nằm trên đường chéo góc với cửa ra vào. Như thế, khi nằm trên giường người ta có thể rộng tầm mắt, thấy được người ra vào và bảo đảm cho dòng khí lưu chuyển thuận lợi.
Phòng ăn gần cửa ra vào gây hao tài
Theo quan niệm phong thủy, phòng ăn không bố trí gần cửa ra vào, nếu không sức khỏe và tiền bạc đến rồi lại đi, khó mà giữ lại được.
Văn 6 Soạn bài treo biển
Hướng dẫn Soạn bài treo biển của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Những nguyên tắc phong thủy đối với văn phòng
Việc nền nhà hay tường trong công sở bị thấm nước, dột, rạn nứt tượng trưng cho sự “rơi lọt tiền tài”, bởi vậy cần sửa chữa ngay.
Văn lớp 9 Bài viết số 2 lớp 9 (bài tổng hợp)
Hướng dẫn Bài viết số 2 lớp 9 (bài tổng hợp) của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Giải pháp bố trí bếp ăn cạnh phòng vệ sinh
Với quan điểm “Thủy hỏa xung khắc”, nhiều cặp vợ chồng trẻ lo lắng về việc có nên bố trí bếp ăn cạnh phòng vệ sinh (dưới gầm cầu thang) hay không?
Văn học 12 Đề kiểm tra học kì 2 lớp 12 môn Ngữ Văn
Hướng dẫn Đề kiểm tra học kì 2 lớp 12 môn Ngữ Văn của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Kiêng kị lắp điều hòa trên đầu giường
Nếu như kê giường ngủ phía dưới máy điều hòa nhiệt độ, khí âm hoặc khí lạnh mà nó thổi trực tiếp xuống sẽ phá vỡ sự cân bằng vốn có của “khí trường” bao bọc cơ thể… Máy điều hòa nhiệt độ bán phổ biến trên thị trường hiện nay thường có 2 loại chính: kiểu cửa sổ và kiểu phân ly.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền