Bố trí gương đúng cách sẽ đem lại sự giàu có

Gương vừa là vật trang trí trong nội thất, vừa là đồ dùng sử dụng nhiều trong sinh hoạt hàng ngày. Trong một căn nhà, chúng ta thường phải dùng gương để trang trí ở nhiều nơi trong nội thất như phòng khách, phòng ngủ, nhà tắm…

Bố trí gương đúng cách sẽ đem lại sự giàu có

Gương là vật phản chiếu ánh sáng, qua đó có tác dụng hiện lên những hình ảnh ảo ở phía đối diện theo chiều tương phản đối xứng. Trong phong thủy, gương có tác dụng phản xạ lại luồng khí chiếu đến.

Tác dụng của gương có thể theo chiều tiêu cực hoặc tích cực tùy thuộc vào luồng khí chiếu đến là tốt hay xấu. Trong trường hợp cần phản xạ lại luồng khí xấu thì dùng gương là một cách tốt để hóa giải, chẳng hạn trong nhà vệ sinh chật hẹp, hay một khu vệ sinh nằm ở vị trí không thích hợp thì việc treo gương bên ngoài hay bên trong là một cách tốt để hóa giải.

Tuy nhiên, dùng gương phải hết sức thận trọng vì gương có thể phản chiếu lại các luồng vượng khí gây ra sự hỗn loạn và ảnh hưởng không tốt đến phong thủy trong căn nhà. Không treo gương quay thẳng ra cửa chính phòng khách; Không treo gương chiếu thẳng vào giường ngủ, ban thờ; Không ngồi làm việc hay ngồi bàn uống nước quay lưng vào gương; Không treo gương trên trần nhà, gương chiếu vào bếp đun; Không dùng các loại gương hình thù kỳ dị, nhọn, hẹp, gương phải nhìn rõ mặt người đối diện.

Gương còn có tác dụng hóa giải sát khí. Một phòng khách nhỏ hẹp, một phòng ăn tương tự có thể dùng gương ở vị trí thích hợp để tăng cường dương khí, đem lại điều tốt lành. Gương có thể dùng để hóa giải các vật nhọn, xà cột trong ngôi nhà nếu sử dụng đúng cách. Vị trí thích hợp để đặt gương thường là các góc cạnh, dọc theo các trụ cột của nhà.

Tóm lại, sử dụng gương hợp lý, hài hòa vừa trang trí nội thất cho ngôi nhà thêm sáng sủa đẹp đẽ, vừa đem lại sự an bình và thịnh vượng cho người sử dụng.

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
21-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Bài trí bàn ăn thuận phong thủy
Theo quan niệm phong thủy học truyền thống, bàn ăn nên được đặt ở hướng lành, không thích hợp với vị trí hung so với mệnh của chủ nhà.
Nuôi cá cảnh đem lại may mắn cho nhà ở
Không chỉ là thú vui, nhiều người còn tin rằng nuôi cá cảnh trong nhà sẽ đem lại nhiều điều may mắn và sự an lành, thịnh vượng cho gia chủ nếu thuận theo Phong thủy.
Không kiêng hướng chân giường ra cửa
Không có bất cứ liên quan gì giữa hướng giường và hướng mộ để đưa ra quan điểm “liên tưởng đến người chết”.
Vật nuôi hợp mệnh gia chủ sẽ mang vận may vào nhà
Ngày nay, các con vật nuôi trong nhà trở thành những “vật cưng” và đang đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của chủ nhân chúng.
Bố trí góc thứ 9 trong nhà hợp phong thủy
Theo các chuyên gia phong thủy, bất kỳ nơi nào có dòng chảy năng lượng, ở đó là vùng khỏe mạnh. Nếu khu vực trung tâm này không lộn xộn, năng lượng xuyên suốt tự do thì người cư trú sẽ cảm thấy tốt hơn.
Phong thủy cho phòng đọc sách gia đình
Cuộc sống hiện đại có nhiều thú vui nhưng đọc sách vẫn là một sở thích phổ biến và tích cực của nhiều cư dân thành thị. Phòng đọc sách còn có chức năng như một phòng làm việc hoặc giải trí cá nhân trong không gian sống. Hãy cùng tham khảo các bí quyết bài trí cho một thư phòng thông thoáng, khoa học, tạo điều kiện cho gia chủ làm việc hiệu quả và tận hưởng cuộc sống nhiều hơn.
Văn 8 Soạn bài lựa chọn trật tự từ trong câu (luyện tập)
Hướng dẫn Soạn bài lựa chọn trật tự từ trong câu (luyện tập) của chương trình văn học lớp 8. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Xác định vị trí cửa chính cho căn hộ chung cư
Ngoài các yếu tố phù hợp về giá cả, diện tích, số tầng… khi chọn mua căn hộ chung cư thì theo phong thủy học, bạn cũng cần lưu ý đến vị trí cửa chính của căn hộ đó.
Phong thủy cho nhà ống hiện đại
Việc hai nhà mở cửa đối diện nhau (đối môn) cũng là một dạng gây ra hút gió và thiếu sự riêng tư. Nếu không thể đảo cửa thì nên lấy bình phong (bằng gỗ, tủ kệ hay thậm chí là chậu cây) làm giải pháp che chắn hữu hiệu.
Có nên mua nhà có hướng xấu ?
Trong suy nghĩ của phần đông những người có nhu cầu chọn đất làm nhà hay mua nhà xây sẵn.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền