Cách hóa giải phòng vệ sinh nhiễm bẩn sang khu bếp

Phòng vệ sinh và phòng bếp liền kề hoặc đối diện nhau là sự lựa chọn thiết kế của nhiều ngôi nhà hiện nay vì diện tích hạn chế. Do năng lượng của hai phòng đối nghịch nhau, nước lửa không dung hòa, ắt sẽ đem đến nhiều điều không may mắn, ảnh hưởng đến mối quan hệ của các thành viên trong gia đình, gây cãi vã. Dưới đây là một số cách hóa giải giúp tránh giảm bớt tác động khi Thủy – Hỏa khắc nhau.

Cách hóa giải phòng vệ sinh nhiễm bẩn sang khu bếp

1. Phong thủy phòng bếp

Do phòng bếp là nơi đốt lửa nấu cơm, nên có thuộc tính Hỏa, thường đại diện cho vị trí nữ chủ nhân. Dù chủ nhà bận rộn mà ít nấu cơm tại gia nhưng bao giờ trong thiết kế nhà ở lại quên chú trọng đầu tư cho căn bếp.

Nếu như phụ nữ sợ dầu mỡ, sợ phiền phức mà không sử dụng đến phòng ăn – nhà bếp thì cũng giống như bỏ đi cái quyền làm nữ chủ nhân của mình, như vậy rất dễ có hiện tượng “kẻ thứ ba”. Cho nên, nhất định phải thường xuyên sử dụng bếp, cho dù là nấu bữa cơm đơn giản cũng có thể củng cố được địa vị của mình. Hơn nữa, xét về tâm lý học, nếu như thường thêm một số thức ăn màu đỏ vào trong đồ ăn, có thể tăng thêm tình cảm vợ chồng.

2. Phong thủy phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh có thuộc tính Thủy, là nơi đào thải các chất ô uế. Cho nên, phòng này nên thiết kế ở vị trí Tiết Khí, như vậy các chất ô nhiễm mới có thể ra ngoài. Nếu như phòng vệ sinh ở vị trí Tài, chủ nhân sẽ khó mà sống sung sướng, tiền tài hao hụt, bị lôi kéo vào chuyện thị phi, kiện tụng

3. Tại sao phòng bếp và phòng vệ sinh lại tương khắc?

Phòng bếp thuộc Hỏa, phòng vệ sinh thuộc Thủy, nếu hai phòng này gần nhau, cũng giống như năng lượng cực âm và cực dương tương khắc.

Trong phong thủy, nếu như cửa phòng bếp và phòng vệ sinh đối diện nhau, sẽ dẫn đến bố cục Hỏa Thủy tương xung. Xét từ góc độ âm dương, nước và lửa đại diện cho nam chủ nhân và nữ chủ nhân trong nhà, cho vậy sẽ khiến quan hệ vợ chồng rạn nứt. Xét từ góc độ vệ sinh, phòng vệ sinh ô nhiễm, rất nhiều vi khuẩn sẽ truyền vào phòng bếp qua không khí, và thức ăn sẽ bị nhiễm khuẩn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe gia đình.

4. Làm thế nào để hóa giải nước lửa tương khắc?

– Có thể đặt giữa phòng vệ sinh và phòng bếp ba chậu cây xanh để hóa giải, như vậy có thể hình thành Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, có lợi cho gia đình.

Cách hóa giải phòng vệ sinh nhiễm bẩn sang khu bếp

Phòng vệ sinh không nên đặt ở phía nam và trung tâm ngôi nhà.

– Phòng vệ sinh không nên đặt ở phía nam của ngôi nhà. Phía nam thuộc tính Hỏa, phòng vệ sinh thuộc Thủy, như vậy không có lợi.

– Phòng vệ sinh không nên đặt ở trung tâm nhà. Một số ngôi nhà hiện nay thích đặt phòng vệ sinh ở giữa phòng khách, thêm màu sắc lãng mạn, nhưng về phong thủy lại không phù hợp. Vị trí trung tâm thuộc tính Thổ, phòng vệ sinh thuộc Thủy, sẽ sinh Thổ khắc Thủy.

DiaOcOnline.vn – Theo Dân việt

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
18-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Văn lớp 10 Soạn bài nhưng nó phải bằng hai mày
Hướng dẫn Soạn bài nhưng nó phải bằng hai mày của chương trình văn học lớp 10. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Những kiêng kị phong thủy đối với bếp trong gia đình
Lộc tài của gia đình cần phải được vững vàng cũng giống như nhà bếp vậy. Vì đây là một trong những nơi chứa nhiều tài khí cho gia chủ nên nhà bếp cần phải dựa vào nơi vững vàng.
Cách bố trí tiền sảnh, hành lang trước nhà hợp phong thủy
Các không gian chung như tiền sảnh – hàng hiên – hành lang trước nhà được gọi với cái tên “nơi đón chào và tiễn đưa”. Dù với loại hình kiến trúc nào thì vị trí của không gian đón tiếp này luôn giữ vai trò quan trọng về mặt phong thủy.
Cách sắp xếp phòng ngủ đem lại hạnh phúc dài lâu cho vợ chồng
Các cặp vợ chồng, đặc biệt là những cặp vợ chồng mới cưới cần phải nghiên cứu sắp xếp phòng ngủ sao cho có thể tạo được sự hoà hợp trong đời sống vợ chồng.
Bài trí nhà cho người mệnh Thủy
Những người thuộc mệnh Thuỷ có các màu bản mệnh là đen và xanh nước biển đậm. Những màu này sẽ trợ giúp cho những người mệnh thủy trong cuộc sống tinh thần.
Phong thủy hóa giải cho nhà tóp hậu
Không ít gia đình gặp phải trường hợp nhà nở hay tóp hậu. Trong tình huống đó, vấn đề xây nhà như thế nào cho hợp lý cả về công năng lẫn phong thủy là điều mà các gia chủ băn khoăn nhất.
Phong thủy cho nhà đối diện bùng binh
Khi nhà bạn đối diện với một giao lộ vòng tròn, như một bùng binh, vòng xuyến thì ảnh hưởng của năng lượng vòng tròn đối với nhà bạn sẽ tùy thuộc vào tốc độ của xe cộ lưu thông.
Mỗi hình dáng lô đất là một vị trí làm nhà khác nhau
Làm nhà trên lô đất hình tam giác có cửa ra vào nhìn ra góc sẽ không tốt mà nên quay cửa hướng ra một cạnh nào đó của lô đất.
Vị trí kê giường giúp ngủ ngon
Đặt giường ngủ đúng vị trí theo khoa học phong thủy sẽ giúp giấc ngủ ngon và đem nhiều lợi ích về mặt sức khỏe của chúng ta.
Bí quyết phong thủy giúp con học giỏi và vâng lời
Nếu hướng kê giường ngủ của con bạn không phù hợp với mệnh và phong thủy của ngôi nhà, chúng sẽ phải chịu những tác động xấu của môi trường làm ảnh hưởng đến tính cách cũng như kết quả học tập.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền