Cách hóa giải phòng vệ sinh nhiễm bẩn sang khu bếp

Phòng vệ sinh và phòng bếp liền kề hoặc đối diện nhau là sự lựa chọn thiết kế của nhiều ngôi nhà hiện nay vì diện tích hạn chế. Do năng lượng của hai phòng đối nghịch nhau, nước lửa không dung hòa, ắt sẽ đem đến nhiều điều không may mắn, ảnh hưởng đến mối quan hệ của các thành viên trong gia đình, gây cãi vã. Dưới đây là một số cách hóa giải giúp tránh giảm bớt tác động khi Thủy – Hỏa khắc nhau.

Cách hóa giải phòng vệ sinh nhiễm bẩn sang khu bếp

1. Phong thủy phòng bếp

Do phòng bếp là nơi đốt lửa nấu cơm, nên có thuộc tính Hỏa, thường đại diện cho vị trí nữ chủ nhân. Dù chủ nhà bận rộn mà ít nấu cơm tại gia nhưng bao giờ trong thiết kế nhà ở lại quên chú trọng đầu tư cho căn bếp.

Nếu như phụ nữ sợ dầu mỡ, sợ phiền phức mà không sử dụng đến phòng ăn – nhà bếp thì cũng giống như bỏ đi cái quyền làm nữ chủ nhân của mình, như vậy rất dễ có hiện tượng “kẻ thứ ba”. Cho nên, nhất định phải thường xuyên sử dụng bếp, cho dù là nấu bữa cơm đơn giản cũng có thể củng cố được địa vị của mình. Hơn nữa, xét về tâm lý học, nếu như thường thêm một số thức ăn màu đỏ vào trong đồ ăn, có thể tăng thêm tình cảm vợ chồng.

2. Phong thủy phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh có thuộc tính Thủy, là nơi đào thải các chất ô uế. Cho nên, phòng này nên thiết kế ở vị trí Tiết Khí, như vậy các chất ô nhiễm mới có thể ra ngoài. Nếu như phòng vệ sinh ở vị trí Tài, chủ nhân sẽ khó mà sống sung sướng, tiền tài hao hụt, bị lôi kéo vào chuyện thị phi, kiện tụng

3. Tại sao phòng bếp và phòng vệ sinh lại tương khắc?

Phòng bếp thuộc Hỏa, phòng vệ sinh thuộc Thủy, nếu hai phòng này gần nhau, cũng giống như năng lượng cực âm và cực dương tương khắc.

Trong phong thủy, nếu như cửa phòng bếp và phòng vệ sinh đối diện nhau, sẽ dẫn đến bố cục Hỏa Thủy tương xung. Xét từ góc độ âm dương, nước và lửa đại diện cho nam chủ nhân và nữ chủ nhân trong nhà, cho vậy sẽ khiến quan hệ vợ chồng rạn nứt. Xét từ góc độ vệ sinh, phòng vệ sinh ô nhiễm, rất nhiều vi khuẩn sẽ truyền vào phòng bếp qua không khí, và thức ăn sẽ bị nhiễm khuẩn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe gia đình.

4. Làm thế nào để hóa giải nước lửa tương khắc?

– Có thể đặt giữa phòng vệ sinh và phòng bếp ba chậu cây xanh để hóa giải, như vậy có thể hình thành Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, có lợi cho gia đình.

Cách hóa giải phòng vệ sinh nhiễm bẩn sang khu bếp

Phòng vệ sinh không nên đặt ở phía nam và trung tâm ngôi nhà.

– Phòng vệ sinh không nên đặt ở phía nam của ngôi nhà. Phía nam thuộc tính Hỏa, phòng vệ sinh thuộc Thủy, như vậy không có lợi.

– Phòng vệ sinh không nên đặt ở trung tâm nhà. Một số ngôi nhà hiện nay thích đặt phòng vệ sinh ở giữa phòng khách, thêm màu sắc lãng mạn, nhưng về phong thủy lại không phù hợp. Vị trí trung tâm thuộc tính Thổ, phòng vệ sinh thuộc Thủy, sẽ sinh Thổ khắc Thủy.

DiaOcOnline.vn – Theo Dân việt

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
18-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Cách bài trí cửa chính để hứng gió tốt cho từng người
Bạn có thể chuyển cửa chính trong nhà thành vị trí hứng gió tốt cho từng người theo phong thủy.
Văn 7 Soạn bài sự giàu đẹp của tiếng việt
Hướng dẫn Soạn bài sự giàu đẹp của tiếng việt của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Văn 8 Soạn bài câu cầu khiến
Hướng dẫn Soạn bài câu cầu khiến của chương trình văn học lớp 8. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Văn 6 Soạn bài phó từ
Hướng dẫn Soạn bài phó từ của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Cách đặt bàn ăn chuẩn phong thủy
Theo quan niệm phong thủy học truyền thống, bàn ăn nên được đặt ở hướng lành, không thích hợp với vị trí hung so với mệnh của chủ nhà.
Phong thủy chế ngự nhà tán khí
Để nghiên cứu và xác định được những vị trí tụ khí và tán khí cần nhiều công sức. Đã có một số nhà nghiên cứu áp dụng mô hình hóa khí phong thủy bằng mô hình cơ học chất lưu và thu được những kết quả đáng kể.
Trang trí nội thất trong nhà có bà bầu
Kiếm cổ và chuông gió là những thứ ảnh hưởng đến thai nhi nên không được đặt trong nhà có bà bầu.
Những lưu ý trong phong thủy nhà bếp
Nhà bếp là không gian sử dụng thường ngày và đóng vai trò quan trọng trong mỗi gia đình. Việc tạo được một không gian nhà bếp hợp lý, thông thoáng sẽ mang đến cho gia đình bạn sức khỏe, tâm lý thoải mái trong mỗi bữa cơm.
Cây sung trong phong thủy
Sung là loại cây rất được người Việt Nam ưa chuộng trồng làm cảnh, đặc biệt là trưng bày vào dịp Tết. Không chỉ gắn với những câu chuyện mang ý nghĩa văn hóa tâm linh, cây sung cũng là biểu tượng cho sự sung mãn, tròn đầy, quả sung thường được bày trên mâm ngũ quả ngày Tết.
Nguyên tắc phong thủy cho chung cư
Cùng với sự thay đổi về tính chất môi trường sống của con người, phong thủy truyền thống khi ứng dụng vào cuộc sống cần có những biển đổi cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền