Cách hóa giải phòng vệ sinh nhiễm bẩn sang khu bếp

Phòng vệ sinh và phòng bếp liền kề hoặc đối diện nhau là sự lựa chọn thiết kế của nhiều ngôi nhà hiện nay vì diện tích hạn chế. Do năng lượng của hai phòng đối nghịch nhau, nước lửa không dung hòa, ắt sẽ đem đến nhiều điều không may mắn, ảnh hưởng đến mối quan hệ của các thành viên trong gia đình, gây cãi vã. Dưới đây là một số cách hóa giải giúp tránh giảm bớt tác động khi Thủy – Hỏa khắc nhau.

Cách hóa giải phòng vệ sinh nhiễm bẩn sang khu bếp

1. Phong thủy phòng bếp

Do phòng bếp là nơi đốt lửa nấu cơm, nên có thuộc tính Hỏa, thường đại diện cho vị trí nữ chủ nhân. Dù chủ nhà bận rộn mà ít nấu cơm tại gia nhưng bao giờ trong thiết kế nhà ở lại quên chú trọng đầu tư cho căn bếp.

Nếu như phụ nữ sợ dầu mỡ, sợ phiền phức mà không sử dụng đến phòng ăn – nhà bếp thì cũng giống như bỏ đi cái quyền làm nữ chủ nhân của mình, như vậy rất dễ có hiện tượng “kẻ thứ ba”. Cho nên, nhất định phải thường xuyên sử dụng bếp, cho dù là nấu bữa cơm đơn giản cũng có thể củng cố được địa vị của mình. Hơn nữa, xét về tâm lý học, nếu như thường thêm một số thức ăn màu đỏ vào trong đồ ăn, có thể tăng thêm tình cảm vợ chồng.

2. Phong thủy phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh có thuộc tính Thủy, là nơi đào thải các chất ô uế. Cho nên, phòng này nên thiết kế ở vị trí Tiết Khí, như vậy các chất ô nhiễm mới có thể ra ngoài. Nếu như phòng vệ sinh ở vị trí Tài, chủ nhân sẽ khó mà sống sung sướng, tiền tài hao hụt, bị lôi kéo vào chuyện thị phi, kiện tụng

3. Tại sao phòng bếp và phòng vệ sinh lại tương khắc?

Phòng bếp thuộc Hỏa, phòng vệ sinh thuộc Thủy, nếu hai phòng này gần nhau, cũng giống như năng lượng cực âm và cực dương tương khắc.

Trong phong thủy, nếu như cửa phòng bếp và phòng vệ sinh đối diện nhau, sẽ dẫn đến bố cục Hỏa Thủy tương xung. Xét từ góc độ âm dương, nước và lửa đại diện cho nam chủ nhân và nữ chủ nhân trong nhà, cho vậy sẽ khiến quan hệ vợ chồng rạn nứt. Xét từ góc độ vệ sinh, phòng vệ sinh ô nhiễm, rất nhiều vi khuẩn sẽ truyền vào phòng bếp qua không khí, và thức ăn sẽ bị nhiễm khuẩn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe gia đình.

4. Làm thế nào để hóa giải nước lửa tương khắc?

– Có thể đặt giữa phòng vệ sinh và phòng bếp ba chậu cây xanh để hóa giải, như vậy có thể hình thành Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, có lợi cho gia đình.

Cách hóa giải phòng vệ sinh nhiễm bẩn sang khu bếp

Phòng vệ sinh không nên đặt ở phía nam và trung tâm ngôi nhà.

– Phòng vệ sinh không nên đặt ở phía nam của ngôi nhà. Phía nam thuộc tính Hỏa, phòng vệ sinh thuộc Thủy, như vậy không có lợi.

– Phòng vệ sinh không nên đặt ở trung tâm nhà. Một số ngôi nhà hiện nay thích đặt phòng vệ sinh ở giữa phòng khách, thêm màu sắc lãng mạn, nhưng về phong thủy lại không phù hợp. Vị trí trung tâm thuộc tính Thổ, phòng vệ sinh thuộc Thủy, sẽ sinh Thổ khắc Thủy.

DiaOcOnline.vn – Theo Dân việt

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
18-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Cách bố trí sofa hợp phong thủy
Sofa là vật dụng không thể thiếu trong phòng khách, có thể là nơi trò chuyện, nghỉ ngơi, nó ảnh hưởng không nhỏ đến kết cấu chung của phòng. Đặc biệt, việc chọn vị trí đặt sofa còn ảnh hưởng đến phong thủy của toàn bộ căn nhà, nên cần chú ý những điểm sau:
Các lỗi không truy cập được Wifi (dấu chấm than màu vàng) và cách khắc phục
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy tính không kết nối được wifi hoặc kết nối được mà vẫn không vào được mạng. Bài viết này mình sẽ phân tích và đưa ra một vài cách khắc phục thường gặp nhất.
Ba bước chính trong bài trí phong thủy phòng bé
Phòng trẻ em thường lộn xộn và bày bừa nên dễ tạo cảm giác nhàm chán ở trẻ. Phong thủy áp dụng cho không gian của trẻ có thể mang lại cảm giác sôi động, lành mạnh hay niềm vui lâu dài. Năng lượng trẻ là mở rộng và sôi động, nó cần có không gian mở để phát triển. Phong thủy có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng hài hòa trong không gian luôn lộn xộn và hỗn loạn của trẻ.
Nhà dựa lưng vào núi tại sao cần coi trọng?
Dựng nhà sát núi, chủ yếu nhằm tránh gió. Dãy núi đồi trùng điệp, tạo thành bức bình phong thiên nhiên.nếu dựng nhà nơi trống trải, nếu gập vòi sóng bão tố, tới mức cổ thụ cũng mọc rễ thì thử hỏi người và gia súc sao được bình yên và ngôi nhà liệu có được đứng vững?
Để dây điện lòng thòng trong nhà sẽ phạm “Hỏa xà sát”
Năng lượng của điện trong nhà góp phần không nhỏ vào sự trường khí hưng vượng của không gian.
Phong thủy nhà ở sau li hôn
Phong thủy nhà ở sau li hôn sẽ quyết định sự khởi đầu mới của bạn có tốt đẹp hay không. Đôi khi, mọi chuyện dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn chuyển đến một ngôi nhà mới năng lượng mới thay vì ở lại ngôi nhà cũ với năng lượng tiêu cực sau khi vừa chia tay.
Văn 6 Soạn bài chữa lỗi dùng từ
Hướng dẫn Soạn bài chữa lỗi dùng từ của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Chọn vị trí đặt nước phù hợp trong nhà
Nước có thể đem lại cảm giác bình yên và tĩnh lặng, rất hữu ích khi bạn cần thư giãn bên cuốn sách sau một ngày làm việc mệt mỏi. Thực ra, nước đem lại nhiều điều hơn là cảm giác thư thái, nó là biểu tượng cuộc sống và là một yếu tố rất quan trọng.
Chọn hướng hợp phong thủy cho ban công
Theo quan niệm của phong thủy truyền thống, ban công là nơi hứng không khí, ánh sáng mặt trời và sương dăng sớm nhất của ngôi nhà, và ban công cũng là nơi nạp khí của cả ngôi nhà.
Những tác dụng khi trưng bày voi trong nhà
Theo phong thủy, voi có thể mang lại may mắn và thành công về mặt tài chính cho gia đình. Chúng được ngưỡng mộ vì có trí thông minh, sức mạnh và nhân phẩm tuyệt vời.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền