Đặt bàn thờ ở phòng ăn, nên hay không ?

Do diện tích nhà ở eo hẹp nên tôi muốn đặt ban thờ ở ngay không gian bếp và phòng ăn. Theo chuyên gia, liệu có thể bố trí như vậy được không?

Trân trọng cảm ơn!

Trần Lung (Đông Ngạc, Hà Nội)

Đặt bàn thờ ở phòng ăn, nên hay không ? Bàn thờ là không gian tâm linh cần được đặt ở nơi trang trọng nhất trong nhà. (Ảnh minh họa) Trả lời:

Theo quan điểm phong thủy, ban thờ là không gian tâm linh cần đặt ở một không gian trang trọng trong nhà và phải được cân nhắc kỹ lưỡng nhiều yếu tố như hướng, vị trí, cách bài trí…

Vị trí đặt ban thờ là yếu tố quan trọng cần phải chú ý đầu tiên. Phong thủy học cho rằng, ban thờ phải tọa lạc ở vị trí “nghi tĩnh bất nghi động”, điều đó có nghĩa là cần được yên tĩnh, không nên đặt ban thờ ở nơi nhiều người đi lại, có tiếng động,…

Chính vì thế, việc để ban thờ ở khu bếp và phòng ăn là chưa thích hợp. Lý do là, đây là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, ban thờ đặt ở đây sẽ bị tác động bởi yếu tố “động” cũng như thiếu tính trang nghiêm cần có. Trong trường hợp không gian sống hạn hẹp, gia chủ có thể bài trí ban thờ ở khu vực phòng khách.

Đồng thời, để phù hợp với hoàn cảnh gia đình, chủ nhân không cần sử dụng tủ thờ hoặc ban thờ có kích thước lớn, tốt nhất nên dùng ban thờ treo có kích thước nhỏ gọn. Trong trường hợp bất khả kháng, bạn có thể đặt ban thờ ở khu vực phòng ăn và bếp, tuy nhiên phải có rèm che chắn nhằm đảm bảo sự tôn nghiêm và yên tĩnh.

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
13-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Lưu ý phong thủy khi dựng tường rào
Quan niệm của phong thủy học cho rằng, nhà ở tốt nhất là hình vuông, tường rào quanh nhà đường tròn hoặc chữ chi, mang ý nghĩa “trời tròn đất vuông”, thể hiện sự hòa hợp giữa con người và trời đất.
Nhà có xà nhà lộ ra dễ gây tranh cãi
Nếu trong ngôi nhà có những cây xà lộ ra bên ngoài và phóng ra các tia sát khí thì năng lượng lưu thông bên trong nhà khó có thể cân bằng được.
Văn lớp 10 Soạn bài đại cáo bình ngô (bình ngô đại cáo)
Hướng dẫn Soạn bài đại cáo bình ngô (bình ngô đại cáo) của chương trình văn học lớp 10. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Văn 8 Soạn bài ôn tập về luận điểm
Hướng dẫn Soạn bài ôn tập về luận điểm của chương trình văn học lớp 8. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Phong thủy cho phòng đọc sách
Đối với thư phòng (phòng đọc sách), ngoài sự yên tĩnh và sáng sủa thì còn cần chú ý những điểm sau:
Ý nghĩa của bát khí trong phong thủy
Khi xây nhà, chắc hẳn bạn sẽ xem qua phong thủy để cuộc sống gia đình về căn nhà mới được yên bình, ấm yên. Và bạn đã hiểu hết ý nghĩa của bát khí chưa? Dưới đây là một vài ý nghĩa của bát khí mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng điều này sẽ giúp ích cho bạn và gia đình.
Văn học 12 Soạn bài ôn tập phần văn lớp 12 HK 2
Hướng dẫn Soạn bài ôn tập phần văn lớp 12 HK 2 của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Văn 6 Soạn bài kể chuyện tưởng tượng
Hướng dẫn Soạn bài kể chuyện tưởng tượng của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Những cách bố trí nhà ở giúp tích lũy tiền bạc hiệu quả
Tại sao người lớn tuổi không thích để nước chảy tự do trong nhà? Bởi vì theo phong thủy, nước kiểm soát sự giàu có. Vì thế, bạn không nên lãng phí nước mà hãy đóng vòi nước lại khi đã có đủ nước để dùng nhằm tiết kiệm tiền.
Phong thủy cửa sổ mang vượng khí vào nhà
Ánh sáng tự nhiên là điều rất cần trong mọi ngôi nhà nhưng nếu ánh sáng quá nhiều thỉ sẽ khiến cho căn phòng mất cân bằng năng lượng.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền