Đặt bàn thờ ở phòng ăn, nên hay không ?

Do diện tích nhà ở eo hẹp nên tôi muốn đặt ban thờ ở ngay không gian bếp và phòng ăn. Theo chuyên gia, liệu có thể bố trí như vậy được không?

Trân trọng cảm ơn!

Trần Lung (Đông Ngạc, Hà Nội)

Đặt bàn thờ ở phòng ăn, nên hay không ? Bàn thờ là không gian tâm linh cần được đặt ở nơi trang trọng nhất trong nhà. (Ảnh minh họa) Trả lời:

Theo quan điểm phong thủy, ban thờ là không gian tâm linh cần đặt ở một không gian trang trọng trong nhà và phải được cân nhắc kỹ lưỡng nhiều yếu tố như hướng, vị trí, cách bài trí…

Vị trí đặt ban thờ là yếu tố quan trọng cần phải chú ý đầu tiên. Phong thủy học cho rằng, ban thờ phải tọa lạc ở vị trí “nghi tĩnh bất nghi động”, điều đó có nghĩa là cần được yên tĩnh, không nên đặt ban thờ ở nơi nhiều người đi lại, có tiếng động,…

Chính vì thế, việc để ban thờ ở khu bếp và phòng ăn là chưa thích hợp. Lý do là, đây là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, ban thờ đặt ở đây sẽ bị tác động bởi yếu tố “động” cũng như thiếu tính trang nghiêm cần có. Trong trường hợp không gian sống hạn hẹp, gia chủ có thể bài trí ban thờ ở khu vực phòng khách.

Đồng thời, để phù hợp với hoàn cảnh gia đình, chủ nhân không cần sử dụng tủ thờ hoặc ban thờ có kích thước lớn, tốt nhất nên dùng ban thờ treo có kích thước nhỏ gọn. Trong trường hợp bất khả kháng, bạn có thể đặt ban thờ ở khu vực phòng ăn và bếp, tuy nhiên phải có rèm che chắn nhằm đảm bảo sự tôn nghiêm và yên tĩnh.

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
13-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Văn học 11 Cảm nhận về bài thơ Tràng Giang của Huy Cận
Hướng dẫn Cảm nhận về bài thơ Tràng Giang của Huy Cận của chương trình văn học lớp 11. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Những nguyên tắc phong thủy cơ bản của phong thủy
Xem phong thủy cũng cần biết những nguyên tắc cơ bản của nó và phong thủy là một bộ môn khoa học nghiên cứu dựa trên các yếu tố địa thế, thiên nhiên…
Cách lấy số đo cửa chuẩn theo phong thủy
Chuyên gia phong thủy Phạm Cương chi biết: Kích thước phong thủy áp dụng cho nội khí là đo các khoảng lọt lòng thông thuỷ cho khí đi qua. Không đo cánh cửa, phần mở mang tính động dù thước đó là Lỗ Ban.
Thay đổi bài trí mang sinh khí vận may vào nhà
Môi trường sống thể hiện cách sống. Phong thủy tạo ra sự cân bằng cho cả hai. Theo Phong thủy, mọi vật đều có nguồn năng lượng riêng được gọi là khí, và bạn có thể sử dụng khí này để mang đến vận may, tài lộc và cơ hội cho căn nhà của bạn.
Bố trí lại đồ vật trong nhà giúp cải thiện tình duyên
Chỉ cần bố trí lại đồ vật trong nhà và tác động đến từ trường xung quanh bằng các vật phẩm phong thủy, các mối quan hệ của bạn sẽ được cải thiện, tạo cơ hội phát triển chuyện tình duyên.
Phong thủy cho xà nhà
Theo phong thủy, xà nhà có thể gây ra sự ngột ngạt khi xuất hiện phía trên giường ngủ, bếp hoặc bàn làm việc và ức chế nguyên khí của người đang sinh hoạt bên dưới. Trong những căn nhà cải tạo lại từ kho thóc hay những ngôi nhà sinh thái đang được xây dựng, trần nhà được nâng cao và thường được uốn vòm nên các cây xà trông có vẻ không đè nén xuống người ở đó.
Bố trí rèm cửa để đem lại may mắn
Treo rèm cửa phù hợp với từng mùa để cải thiện tâm trạng của người sống trong nhà. Sử dụng chất liệu vải nặng, màu ấm cho mùa đông và chất liệu nhẹ, màu sáng hơn cho mùa hè.
Những hình dáng tối kỵ của căn hộ chung cư
Không chỉ căn hộ tối kỵ hình tam giác mà các gian phòng cũng tối kỵ hình tam giác. Những căn hộ hoặc gian phòng có hình tam giác nếu không thể cải tạo, tu sửa thì tốt nhất nên chuyển chỗ ở.
Những điều cấm kỵ trong thiết kế nhà bếp
Nhà bếp là một nơi rất quan trọng trong ngôi nhà vì thế phong thủy nhà bếp cũng cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng đến phong thủy của cả ngôi nhà. Khi thiết kế nhà bếp, các bạn hãy tránh những điều cấm kỵ sau để đảm bảo phong thủy nhà bếp tốt nhất.
Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh trong phong thủy
Cách phân chia các khái niệm Đông tứ mệnh, Tây tứ mệnh, Đông tứ trạch và Tây tứ trạch không phải ai cũng rõ….phongthuy

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền