Đặt bàn thờ ở phòng ăn, nên hay không ?

Do diện tích nhà ở eo hẹp nên tôi muốn đặt ban thờ ở ngay không gian bếp và phòng ăn. Theo chuyên gia, liệu có thể bố trí như vậy được không?

Trân trọng cảm ơn!

Trần Lung (Đông Ngạc, Hà Nội)

Đặt bàn thờ ở phòng ăn, nên hay không ? Bàn thờ là không gian tâm linh cần được đặt ở nơi trang trọng nhất trong nhà. (Ảnh minh họa) Trả lời:

Theo quan điểm phong thủy, ban thờ là không gian tâm linh cần đặt ở một không gian trang trọng trong nhà và phải được cân nhắc kỹ lưỡng nhiều yếu tố như hướng, vị trí, cách bài trí…

Vị trí đặt ban thờ là yếu tố quan trọng cần phải chú ý đầu tiên. Phong thủy học cho rằng, ban thờ phải tọa lạc ở vị trí “nghi tĩnh bất nghi động”, điều đó có nghĩa là cần được yên tĩnh, không nên đặt ban thờ ở nơi nhiều người đi lại, có tiếng động,…

Chính vì thế, việc để ban thờ ở khu bếp và phòng ăn là chưa thích hợp. Lý do là, đây là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, ban thờ đặt ở đây sẽ bị tác động bởi yếu tố “động” cũng như thiếu tính trang nghiêm cần có. Trong trường hợp không gian sống hạn hẹp, gia chủ có thể bài trí ban thờ ở khu vực phòng khách.

Đồng thời, để phù hợp với hoàn cảnh gia đình, chủ nhân không cần sử dụng tủ thờ hoặc ban thờ có kích thước lớn, tốt nhất nên dùng ban thờ treo có kích thước nhỏ gọn. Trong trường hợp bất khả kháng, bạn có thể đặt ban thờ ở khu vực phòng ăn và bếp, tuy nhiên phải có rèm che chắn nhằm đảm bảo sự tôn nghiêm và yên tĩnh.

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
13-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Ảnh hưởng xấu của xà nhà trong phong thủy nhà ở
Nếu trong ngôi nhà có những cây xà lộ ra bên ngoài và phóng ra các tia sát khí thì năng lượng lưu thông bên trong nhà khó có thể cân bằng được.
Bố trí nhà ở cho người mệnh Thủy
Ngôi nhà cần sự thông thoáng, mát mẻ để khí luôn luân chuyển, thay đổi. Phòng khách cần tăng cường bóng đèn để tạo ánh sáng. Những nguồn năng lượng này sẽ có tác động rất lớn đến đời sống và tinh thần của gia chủ.
Văn 7 Soạn bài thêm trạng ngữ cho câu
Hướng dẫn Soạn bài thêm trạng ngữ cho câu của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Cách hóa giải cho nhà phạm Ngũ quỷ
Khi hướng nhà không may rơi vào cung Ngũ quỷ, các chuyên gia phong thủy sẽ có thể xác định mức độ “nguy cấp” đến đâu tùy theo từng hạn mục.
Những lưu ý khi bài trí hành Thủy trong nhà
Các biểu tượng thuộc hành Thuỷ thường được sử dụng để tăng cường vận may về của cải, thu hút tiền bạc vào nhà.
Những tác nhân gây hao tài cho nhà ở
Rất nhiều ngôi nhà hiện nay đều thiết kế thêm vài phòng dưới tầng hầm, sâu trong lòng đất để tận dụng diện tích, nhưng ít ai ngờ điều này rất kị với phong thủy, dễ khiến kinh tế trong nhà đi xuống mà tình cảm vợ chồng cũng trục trặc.
Xem hướng nhà cho gia chủ sinh năm 1982
Hỏi: Tôi sinh năm 1982. Ngôi nhà tôi đang ở có hướng Tây Nam, trước nhà có đường rộng 4m. Xin hỏi chuyên gia, hướng này có hợp với tuổi của tôi hay không? Nếu không hợp thì tôi phải hóa giải như thế nào?
Bố trí sân vườn để thu hút vượng khí
Hướng vườn được xác định là hướng chính mà chủ nhân thường xuyên đi vào vườn. Mỗi hướng vườn lại thu hút năng lượng khác nhau.
Bố trí công trình phụ cũng phải lưu ý phong thủy
Cửa phòng vệ sinh không được đối diện thẳng với phòng ngủ, nếu không thì không có lợi cho sức khỏe của người ở trong phòng ngủ. Đặc biệt là không có lợi cho sức khỏe của nữ giới. Chúng ta có thể dùng cây xanh chặn lại để hóa giải.
Cách hóa giải góc khuyết cho nhà ở
Nếu nhà khuyết ở hướng Đông Nam sẽ khiến các thành viên trong gia đình, đặc biệt nữ từ 31 cho đến 45 tuổi hoặc người tuổi Thìn, Tý dễ mắc các bệnh về hô hấp. Có thể hóa giải bằng cách đặt vật trang trí hình rồng, rắn bằng thủy tinh tự nhiên để giải trừ những điểm xấu.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền