Cách chọn thịt lợn (heo) tươi và ngon cách phân biệt thịt ôi bẩn.

Thịt tươi:

Mặt ngoài có lớp màng khô, bề mặt hơi se lại. Ở mặt cắt của thịt có màu hồng sáng, bì mềm mại, thớ thịt săn. Mỡ có màu sáng, độ chắc, có mùi thơm đặc trưng. Mặt khớp xương láng và trong, dịch hoạt trong. Tuỷ bám chặt vào thành ống tuỷ, đàn hồi.

Bạn dùng ngón tay ấn vào miếng thịt, nếu trên thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra là miếng thịt tươi ngon, miếng thịt khô và không có nước rỉ ra.

 

Cách chọn thịt lợn (heo) tươi và ngon cách phân biệt thịt ôi bẩn.

Cách chọn thịt lợn (heo) tươi và ngon cách phân biệt thịt ôi bẩn.

Thịt ôi:

Khi cắt miếng thịt ra sẽ thấy mặt cắt hơi ướt, ấn ngón tay lên miếng thịt thấy độ đàn hồi kém, miếng thịt bị lõm xuống không trở về trạng thái ban đầu. Thịt ôi có mỡ tối màu, không săn chắc, cho lên mũi ngửi thấy mùi ôi rõ ràng. Đồng thời khớp xương cũng có nhớt, dịch đục chứ không trong như thịt tươi, tủy bên trong xương cũng rất dễ tróc ra và tối màu.

Cách chọn thịt lợn (heo) tươi và ngon cách phân biệt thịt ôi bẩn.

Thịt lợn già hoặc lợn nái:

Thớ thịt nhão có màu đỏ sẫm, da dầy.

Cách chọn thịt lợn (heo) tươi và ngon cách phân biệt thịt ôi bẩn.

Cách chọn thịt lợn (heo) tươi và ngon cách phân biệt thịt ôi bẩn.

Thịt lợn bệnh:

Thớ thịt nhão, mỡ vàng hoà trong thớ thịt có thể có hạt trắng đục. Trong gan bầu dục có những chấm nhỏ. Bì lợn có thể có những mảng xuất huyết tròn hoặc bầu dục. Có thể bì không còn nguyên vẹn, bị khoét từng đám (do cắt bỏ ung nhọt hoặc màng xuất huyết).

Cách chọn thịt lợn (heo) tươi và ngon cách phân biệt thịt ôi bẩn.

Cách chọn thịt lợn (heo) tươi và ngon cách phân biệt thịt ôi bẩn.

Thịt lợn chứ chất tạo nạt:

Thịt lợn chứa chất tạo nạc Salbutamol có màu đỏ bất thường và sáng, bóng hơn bình thường

Cách chọn thịt lợn (heo) tươi và ngon cách phân biệt thịt ôi bẩn.

Đây đây là một số cách phân biệt một vài loại thịt lợn.

Tuy nhiên để an toàn và ngon miệng khi mua thịt về bạn cần phải sơ chế thịt đúng cách để miếng thịt được ngon hơn.

Bạn cần phải rửa thật sạch miếng thịt lợn mua về, cần thiết có thể dùng máy khử độc rau quả thịt cá để khử độc cho miếng thịt. Đây là một giải pháp được các gia đình có điều kiện sử dụng rất phổ biến nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm khi ăn.

Ngoài việc dùng máy khử độc thì bạn có thể dùng các luộc sơ qua miếng thịt để sơ chế. Không cần luộc kỹ mà chỉ cần luộc sơ rồi bỏ nước đầu và rửa thịt lại với nước. Nếu trong quá trình luộc phát hiện nước luộc đục bất thường, có mùi hôi thì bạn cần phải bỏ miếng thịt đó đi vì đó có thể là thịt bị bệnh hoặc bị ôi.

Chúc các bà nội trợ tinh tế hơn trong việc chọn mua thực phẩm.

Bài liên quan:
Hướng dẫn cách thái thịt hai đầu da Cách chọn và luộc thịt heo (lợn) ngon thơm giòn và không bị hôi khô Từ Khóa

cách chọn thịt lợn an toàn,cách nhận biết các loại thịt lợn,cách chọn thịt heo tươi ngon,cách chọn thịt lợn sạch,cách chọn thịt heo ngon,cách lựa chọn loại thịt lợn mới mổ,các phần thịt của lợn,cách chọn thịt heo an toàn,

Tác giả: Lê Văn Toàn
04-09-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Những kiêng kỵ phong thủy đối với bếp
Bếp nấu là nơi nấu đồ ăn thức uống cho cả nhà, vì vậy cần phải giữ vệ sinh, nếu không thì bệnh tật sẽ vào người qua đường ăn uống, làm hại đến sức khỏe.
Xác định long mạch trước khi làm nhà
Từ xưa đến nay, mọi người đều quan niệm xem địa làm nhà là rất cần thiết, bởi trong đất có nước và khí mà hai thứ đó đều ảnh hưởng đến cuộc sống vạn vật và con người. Có những nơi mạch nước rất độc, địa khí cũng độc, người sống ở đó thì mòn mỏi, hao kiệt.
Phong thủy cho nhà ở tọa bắc hướng nam
Nhà ở tọa bắc hướng nam là một nguyên tắc trong lý luận phong thủy truyền thống. Theo “Dịch chiêm học”, phương nam là nơi thảo mộc sinh sôi nhiều, dương khí đầy đủ, bởi vậy hướng nam được coi là hướng thịnh vượng nhất.
Bài trí sân vườn tăng cường sinh khí cho ngôi nhà
Bất cứ không gian nào cũng có sự hiện diện của màu xanh của cây cỏ. Việc bài trí cây xanh trong nhà đã trở nên phổ biến trong các thiết kế. Yếu tố mộc ngoài việc làm cho không gian ngôi nhà thêm gần gũi với thiên nhiên, trong phong thủy, nó có tác dụng tăng cường sinh khí cho ngôi nhà.
Văn học 12 Soạn bài phát biểu theo chủ đề
Hướng dẫn Soạn bài phát biểu theo chủ đề của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Cách dùng bể cá tăng vận đào hoa cho người độc thân
Có thể dùng bể cá để tăng vận đào hoa, nhưng phép dùng bể cá còn ảnh hưởng đến tài vận, vì vậy nếu dùng không thích hợp dễ dẫn đến hao tài tốn của, kinh doanh bất lợi.
Những nguyên tắc phong thủy đối với văn phòng
Việc nền nhà hay tường trong công sở bị thấm nước, dột, rạn nứt tượng trưng cho sự “rơi lọt tiền tài”, bởi vậy cần sửa chữa ngay.
Bố trí tủ giày hợp lý trong nhà ở
Tủ đựng giày là nơi rất dễ nhiễm và chứa những tạp khí, gây những ảnh hưởng xấu đến nguồn năng lượng phong thuỷ trong nhà bạn, vì vậy khi lựa chọn kiểu dáng cũng như vị trí đặt bạn nên lưu ý.
Nhà quay lưng ra sông ngược theo phong thủy và cách hóa giải
Căn nhà mà phía sau lưng là sông, nhiều người cho rằng như vậy là không tốt, và công việc của gia chủ cũng thấy công việc chưa được thuận lợi.
Biểu tượng tứ linh trong phong thủy nhà ở
Khi xem thế đất, phong thủy lấy 4 con vật linh thiêng (tứ linh) để tượng trưng cho 4 phía của ngôi nhà. Tứ linh trong phong thủy chính là biểu hiện cho mối tương quan giữa ngôi nhà với môi trường tự nhiên.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền