Cách chọn thịt lợn (heo) tươi và ngon cách phân biệt thịt ôi bẩn.

Thịt tươi:

Mặt ngoài có lớp màng khô, bề mặt hơi se lại. Ở mặt cắt của thịt có màu hồng sáng, bì mềm mại, thớ thịt săn. Mỡ có màu sáng, độ chắc, có mùi thơm đặc trưng. Mặt khớp xương láng và trong, dịch hoạt trong. Tuỷ bám chặt vào thành ống tuỷ, đàn hồi.

Bạn dùng ngón tay ấn vào miếng thịt, nếu trên thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra là miếng thịt tươi ngon, miếng thịt khô và không có nước rỉ ra.

 

Cách chọn thịt lợn (heo) tươi và ngon cách phân biệt thịt ôi bẩn.

Cách chọn thịt lợn (heo) tươi và ngon cách phân biệt thịt ôi bẩn.

Thịt ôi:

Khi cắt miếng thịt ra sẽ thấy mặt cắt hơi ướt, ấn ngón tay lên miếng thịt thấy độ đàn hồi kém, miếng thịt bị lõm xuống không trở về trạng thái ban đầu. Thịt ôi có mỡ tối màu, không săn chắc, cho lên mũi ngửi thấy mùi ôi rõ ràng. Đồng thời khớp xương cũng có nhớt, dịch đục chứ không trong như thịt tươi, tủy bên trong xương cũng rất dễ tróc ra và tối màu.

Cách chọn thịt lợn (heo) tươi và ngon cách phân biệt thịt ôi bẩn.

Thịt lợn già hoặc lợn nái:

Thớ thịt nhão có màu đỏ sẫm, da dầy.

Cách chọn thịt lợn (heo) tươi và ngon cách phân biệt thịt ôi bẩn.

Cách chọn thịt lợn (heo) tươi và ngon cách phân biệt thịt ôi bẩn.

Thịt lợn bệnh:

Thớ thịt nhão, mỡ vàng hoà trong thớ thịt có thể có hạt trắng đục. Trong gan bầu dục có những chấm nhỏ. Bì lợn có thể có những mảng xuất huyết tròn hoặc bầu dục. Có thể bì không còn nguyên vẹn, bị khoét từng đám (do cắt bỏ ung nhọt hoặc màng xuất huyết).

Cách chọn thịt lợn (heo) tươi và ngon cách phân biệt thịt ôi bẩn.

Cách chọn thịt lợn (heo) tươi và ngon cách phân biệt thịt ôi bẩn.

Thịt lợn chứ chất tạo nạt:

Thịt lợn chứa chất tạo nạc Salbutamol có màu đỏ bất thường và sáng, bóng hơn bình thường

Cách chọn thịt lợn (heo) tươi và ngon cách phân biệt thịt ôi bẩn.

Đây đây là một số cách phân biệt một vài loại thịt lợn.

Tuy nhiên để an toàn và ngon miệng khi mua thịt về bạn cần phải sơ chế thịt đúng cách để miếng thịt được ngon hơn.

Bạn cần phải rửa thật sạch miếng thịt lợn mua về, cần thiết có thể dùng máy khử độc rau quả thịt cá để khử độc cho miếng thịt. Đây là một giải pháp được các gia đình có điều kiện sử dụng rất phổ biến nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm khi ăn.

Ngoài việc dùng máy khử độc thì bạn có thể dùng các luộc sơ qua miếng thịt để sơ chế. Không cần luộc kỹ mà chỉ cần luộc sơ rồi bỏ nước đầu và rửa thịt lại với nước. Nếu trong quá trình luộc phát hiện nước luộc đục bất thường, có mùi hôi thì bạn cần phải bỏ miếng thịt đó đi vì đó có thể là thịt bị bệnh hoặc bị ôi.

Chúc các bà nội trợ tinh tế hơn trong việc chọn mua thực phẩm.

Bài liên quan:
Hướng dẫn cách thái thịt hai đầu da Cách chọn và luộc thịt heo (lợn) ngon thơm giòn và không bị hôi khô Từ Khóa

cách chọn thịt lợn an toàn,cách nhận biết các loại thịt lợn,cách chọn thịt heo tươi ngon,cách chọn thịt lợn sạch,cách chọn thịt heo ngon,cách lựa chọn loại thịt lợn mới mổ,các phần thịt của lợn,cách chọn thịt heo an toàn,

Tác giả: Lê Văn Toàn
04-09-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Những lưu ý khi chọn hướng ban công
Ban công là nơi đón nhiều khí trời và là nơi tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời nhất, vì vậy hướng ban công như thế nào phù hợp cũng được nhiều người quan tâm.
Bàn làm việc đặt ở cung “Quý nhân phù trợ” sẽ gặp nhiều may mắn
Bàn làm việc đặt ở cung “Quý nhân phù trợ” sẽ giúp người ngồi tăng hiệu quả làm việc, gặp nhiều may mắn và thăng tiến trong sự nghiệp.
Văn 8 Soạn bài luyện tập viết đoạn văn tự sự kết hợp với miêu tả và biểu cảm
Hướng dẫn Soạn bài luyện tập viết đoạn văn tự sự kết hợp với miêu tả và biểu cảm của chương trình văn học lớp 8. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Bố trí phòng cho bé sơ sinh theo phong thủy
Trẻ sơ sinh không nên ở trong những căn phòng mới xây, vì khi mới sinh, các chức năng trong cơ thể trẻ vẫn còn rất non nớt, lại gần như luôn trong tình trạng ngủ, vì thế nhà mới xây thiếu năng lượng và hơi ấm rất không tốt cho sự phát triển bình thường của trẻ.
Hóa giải phong thủy cho nhà có 3 cửa thẳng hàng nhau
Tôi nghe người ta bảo làm nhà cần tránh 3 cửa thẳng hàng nhau. Vì sao lại thế? Nếu đã lỡ làm có cách nào tránh không? Thanh Thảo (Hà Nam).
Văn lớp 9 Soạn văn bài thơ về tiểu đội xe không kính
Hướng dẫn Soạn văn bài thơ về tiểu đội xe không kính của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Bố trí tủ rượu theo quy tắc phong thủy
Tủ rượu là 1 phần không thể thiếu trong phòng bếp đối với nhiều gia đình. Tủ rượu theo quy tắc phong thủy, tượng trưng cho núi, bàn ăn thấp và phẳng tượng trưng cho nước không gian hiện đại. Sẽ có lợi cho gia chủ nếu phòng bếp có sơn có thủy được phối hợp 1 cách nhịp nhàng.
Bài trí tủ giày hợp phong thủy mang lại may mắn
Bài trí tủ giày hợp phong thủy không chỉ giữ cho giày dép gọn gàng mà còn tốt cho sự nghiệp và hòa khí trong gia đình bạn.
Nguyên tắc phong thủy khi thiết kế nhà ống
Dù đã có sân trong nhưng nếu thường mở cửa thông suốt từ trước ra sau cũng khiến luồng khí mạnh hút vào gây bất lợi. Ngược lại, ngăn chia nhà theo kiểu “chặt khúc” thành từng phòng bít bùng cũng làm mất tác dụng của giếng trời, trong nhà ngột ngạt mà gió lại vẫn lùa mạnh dọc theo những lối đi dài hun hút.
Văn học 11 Viết bài nghị luận bày tỏ ý kiến của mình về phương châm: học đi đôi với hành
Hướng dẫn Viết bài nghị luận bày tỏ ý kiến của mình về phương châm: học đi đôi với hành của chương trình văn học lớp 11. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền