Cách chọn thịt lợn (heo) tươi và ngon cách phân biệt thịt ôi bẩn.

Thịt tươi:

Mặt ngoài có lớp màng khô, bề mặt hơi se lại. Ở mặt cắt của thịt có màu hồng sáng, bì mềm mại, thớ thịt săn. Mỡ có màu sáng, độ chắc, có mùi thơm đặc trưng. Mặt khớp xương láng và trong, dịch hoạt trong. Tuỷ bám chặt vào thành ống tuỷ, đàn hồi.

Bạn dùng ngón tay ấn vào miếng thịt, nếu trên thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra là miếng thịt tươi ngon, miếng thịt khô và không có nước rỉ ra.

 

Cách chọn thịt lợn (heo) tươi và ngon cách phân biệt thịt ôi bẩn.

Cách chọn thịt lợn (heo) tươi và ngon cách phân biệt thịt ôi bẩn.

Thịt ôi:

Khi cắt miếng thịt ra sẽ thấy mặt cắt hơi ướt, ấn ngón tay lên miếng thịt thấy độ đàn hồi kém, miếng thịt bị lõm xuống không trở về trạng thái ban đầu. Thịt ôi có mỡ tối màu, không săn chắc, cho lên mũi ngửi thấy mùi ôi rõ ràng. Đồng thời khớp xương cũng có nhớt, dịch đục chứ không trong như thịt tươi, tủy bên trong xương cũng rất dễ tróc ra và tối màu.

Cách chọn thịt lợn (heo) tươi và ngon cách phân biệt thịt ôi bẩn.

Thịt lợn già hoặc lợn nái:

Thớ thịt nhão có màu đỏ sẫm, da dầy.

Cách chọn thịt lợn (heo) tươi và ngon cách phân biệt thịt ôi bẩn.

Cách chọn thịt lợn (heo) tươi và ngon cách phân biệt thịt ôi bẩn.

Thịt lợn bệnh:

Thớ thịt nhão, mỡ vàng hoà trong thớ thịt có thể có hạt trắng đục. Trong gan bầu dục có những chấm nhỏ. Bì lợn có thể có những mảng xuất huyết tròn hoặc bầu dục. Có thể bì không còn nguyên vẹn, bị khoét từng đám (do cắt bỏ ung nhọt hoặc màng xuất huyết).

Cách chọn thịt lợn (heo) tươi và ngon cách phân biệt thịt ôi bẩn.

Cách chọn thịt lợn (heo) tươi và ngon cách phân biệt thịt ôi bẩn.

Thịt lợn chứ chất tạo nạt:

Thịt lợn chứa chất tạo nạc Salbutamol có màu đỏ bất thường và sáng, bóng hơn bình thường

Cách chọn thịt lợn (heo) tươi và ngon cách phân biệt thịt ôi bẩn.

Đây đây là một số cách phân biệt một vài loại thịt lợn.

Tuy nhiên để an toàn và ngon miệng khi mua thịt về bạn cần phải sơ chế thịt đúng cách để miếng thịt được ngon hơn.

Bạn cần phải rửa thật sạch miếng thịt lợn mua về, cần thiết có thể dùng máy khử độc rau quả thịt cá để khử độc cho miếng thịt. Đây là một giải pháp được các gia đình có điều kiện sử dụng rất phổ biến nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm khi ăn.

Ngoài việc dùng máy khử độc thì bạn có thể dùng các luộc sơ qua miếng thịt để sơ chế. Không cần luộc kỹ mà chỉ cần luộc sơ rồi bỏ nước đầu và rửa thịt lại với nước. Nếu trong quá trình luộc phát hiện nước luộc đục bất thường, có mùi hôi thì bạn cần phải bỏ miếng thịt đó đi vì đó có thể là thịt bị bệnh hoặc bị ôi.

Chúc các bà nội trợ tinh tế hơn trong việc chọn mua thực phẩm.

Bài liên quan:
Hướng dẫn cách thái thịt hai đầu da Cách chọn và luộc thịt heo (lợn) ngon thơm giòn và không bị hôi khô Từ Khóa

cách chọn thịt lợn an toàn,cách nhận biết các loại thịt lợn,cách chọn thịt heo tươi ngon,cách chọn thịt lợn sạch,cách chọn thịt heo ngon,cách lựa chọn loại thịt lợn mới mổ,các phần thịt của lợn,cách chọn thịt heo an toàn,

Tác giả: Lê Văn Toàn
04-09-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Vì sao phòng tắm không nên đặt giữa nhà ?
Theo phong thủy trong phòng tắm, sự bố trí các thành phần như vậy là không tốt cho gia chủ, đặc biệt liên quan đến sức khỏe và sự thịnh vượng. Vì vậy sự tồn tại của một phòng tắm ở giữa một tòa nhà hoặc ở giữa một khu đất cần được xoá bỏ.
Cách hóa giải cho nhà bị ánh nắng phản chiếu thẳng vào cửa chính
Nhà tôi hiện đối diện với một tòa cao ốc có nhiều cửa bằng kính. Buổi chiều mùa hè, ánh nắng chiếu vào lớp kính của tòa nhà này rồi phản chiếu thẳng vào cửa chính và mặt tiền ngôi nhà của gia đình tôi.
Văn 8 Soạn bài hội thoại tiếp theo
Hướng dẫn Soạn bài hội thoại tiếp theo của chương trình văn học lớp 8. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Cách bố trí đèn trong nhà ở mang lại may mắn
Theo Phong Thủy, bố trí đèn hợp lý không chỉ giúp căn nhà đẹp hơn mà còn mang lại may mắn.
Văn 7 Soạn bài dấu chấm lửng và dấu chấm phẩy
Hướng dẫn Soạn bài dấu chấm lửng và dấu chấm phẩy của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Bài trí văn phòng cho từng bộ phận trong công ty (P3)
Trong văn phòng việc bố trí bàn thờ, gương… cùng cần lưu ý tránh phạm vào những lỗi cơ bản của phong thủy.
Phong thủy cho nhà ống
Những ngôi nhà ống cũ thường hạn chế về mặt môi trường sống bởi không gian hẹp và dài. Trường khí trong nhà ống vì thế có nhiều bất lợi và cần khắc phục từ hình thế bên ngoài đến cấu trúc bên trong.
Bể cá bị ánh nắng chiếu vào có phạm phong thủy không ?
Nhà tôi có đặt một bể cá tại vách ngăn trong nhà, tuy nhiên vào buổi buổi chiều nắng thường rọi trực tiếp vào vị trí này. Xin hỏi, bể cá đặt như vậy có phạm phải phong thủy xấu không?
Bổ sung cây xanh trong văn phòng tăng hiệu quả làm việc
Việc bổ sung cây xanh trong văn phòng sẽ tăng hiệu quả làm việc và sự thoải mái tinh thần cho các nhân viên.
Văn lớp 10 Soạn bài cáo bệnh, bảo mọi người
Hướng dẫn Soạn bài cáo bệnh, bảo mọi người của chương trình văn học lớp 10. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền