Chọn căn hộ chung cư hợp phong thủy theo tuổi

Chọn căn hộ chung cư hợp phong thủy theo tuổi

Để che đi những khiếm điểm của căn hộ như vát góc bạn nên dùng chậu cây hoặc tủ kệ, điều này tạo nên sự cân bằng về khí trong nhà (Ảnh minh họa)

Theo phong thủy học, những người có sao bản mệnh giống nhau sẽ có tính cách tương đồng. Từ đó cho thấy, chúng ta chỉ có thể căn cứ vào 12 địa chi mà lựa chọn cho mình một căn hộ có hướng phù hợp với tuổi tác.

Chủ nhân tuổi Tý

Đối với người tuổi Tý thì hướng Bắc rất quan trọng và ảnh hưởng tới họ rất nhiều. Trong trường hợp hướng Bắc bị ô nhiễm (nhà vệ sinh, hay bể nước ẩm ướt) sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ tuổi này.

Có thể khắc phục như sau: Nên đặt một vài chậu cây xanh ở hướng này để làm sạch và tạo không khí trong lành.

Bên cạnh đó, hướng Tây Nam và Đông Nam cũng có ảnh hưởng lớn tới người tuổi Tý. Do đó, cần chú ý giữ gìn vệ sinh ba hướng: Tây Nam, Đông Nam và Bắc để giúp tài vận của gia chủ ngày một tăng lên.

Chủ nhân tuổi Sửu

Đối với người tuổi Sửu, hướng quỷ môn ở Đông Bắc cực kỳ quan trọng. Vì thế, nếu có nhà vệ sinh, nguồn nước ở hướng này sẽ tạo ra những tác hại phụ bất lợi cho họ.

Trong trường hợp này bạn hãy khắc phục bằng cách đẩy nhanh những mùi hôi trong nhà vệ sinh ra ngoài. Đồng thời phải giữ gìn cho các không gian nằm ở hướng này luôn thông thoáng và sạch đẹp.

Ngoài ra, chủ nhân tuổi Sửu cũng nên giữ gìn thêm hướng Tây và Đông thật sạch sẽ mới tạo được khí vận tốt cho mình.

Chủ nhân tuổi Dần

Hướng Đông Bắc là hướng quan trọng nhất đối với gia chủ tuổi Dần. Hơn nữa, đây là hướng quỷ môn nên khi giải quyết hướng này cần đặc biệt thận trọng.

Người tuổi Dần cần phải chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, phải luôn đảm bảo không khí trong quỷ môn trong lành là được. Đặc biệt, không nên đặt nhà bếp hay phòng tắm tại hướng này. Bằng không sẽ tạo ra sự xáo trộn trong cuộc sống, gia chủ hay gặp xui xẻo.

Mặt khác, hướng Tây và Tây Nam cũng có mối quan hệ sâu sắc đối với chủ nhân tuổi Dần. Cho nên khu vực này cũng cần chú trọng vệ sinh sạch sẽ hằng ngày.

Chủ nhân tuổi Mão

Hướng Đông là hướng quan trọng đối với người sinh năm Mão. Tương tự, nếu hướng này không sạch sẽ thì gia chủ không gặp may mắn, tài lộc.

Muốn đảm bảo sự cân bằng của hướng này, gia chủ cần giữ cho các không gian chức năng sạch sẽ là đủ.

Các hướng như Tây Bắc và Tây Nam cũng khá quan trọng với những gia chủ tuổi này. Trong trường hợp hướng Đông có một số yếu tố bất lợi mà chủ nhân không thể khắc phục thì 2 hướng này sẽ bổ khuyết cho hướng Đông.

Chủ nhân tuổi Thìn

Hướng Đông Nam ảnh hưởng lớn đến chủ nhân tuổi Thìn. Do đó, nếu hướng này được xử lý tốt sẽ đem lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Ngược lại, mọi việc đến với người tuổi Thìn đều không như ý.

Gia chủ tuổi này cần lưu ý, tuyệt đối tránh làm ô nhiễm không gian này. Ngoài ra, hướng Bắc và Tây Nam cũng ít nhiều có ảnh hưởng đến họ.

Chủ nhân tuổi Tỵ

Hướng quan trọng đối với chủ nhân tuổi Tý là hướng Đông Nam. Không nên bố trí khu vực vệ sinh hay nguồn nước ở hướng này. Nếu phạm phải, sẽ gây ra những điều bất lợi, thậm chí là tại họa cho người sinh năm Tỵ.

Trong trường hợp bất khả kháng, gia chủ cần phải giữ gìn cho không khí nơi đây luôn khô ráo và trong lành. Nguồn nước ở khu vực này phải luôn luôn sạch sẽ.

Ngoài ra, hướng Tây và Đông Bắc cũng là 2 hướng quan trọng đối với tuổi Tỵ, có thể được tận dụng để bổ khuyết trong trường hợp hướng Đông Nam có điểm dữ không thể khắc phục.

(Theo CafeLand)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
26-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Văn học 11 Soạn văn bài ca phong cảnh Hương Sơn
Hướng dẫn Soạn văn bài ca phong cảnh Hương Sơn của chương trình văn học lớp 11. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Nhà có nhiều góc nhọn gây tác động xấu
Nếu trong nhà có nhiều đồ dùng góc nhọn, nhất là những góc nhọn này lại chĩa hẳn ra ngoài hoặc chĩa vào giường ngủ hay bàn làm việc… thì sẽ rất dễ ảnh hưởng đến tình hình sức khoẻ của các thành viên gia đình, nhất là trẻ em
Không nên treo chuông gió trong phòng ngủ
Chuông gió thích hợp treo ở nơi “dương khí thịnh”, tức là nơi có đầy đủ ánh nắng và thông gió. Treo như vậy, chuông gió sẽ có tác dụng hóa sát.
Vị trí xây phòng cho các thành viên trong nhà
Mong muốn có một ngôi nhà đẹp, vừa có tính thẩm mỹ, vừa có tính khoa học, tiện ích trong sử dụng là mong muốn của mỗi người khi có ý định xây cho mình một ngôi nhà.
Văn học 11 Viết bài nghị luận bày tỏ ý kiến của mình về phương châm: học đi đôi với hành
Hướng dẫn Viết bài nghị luận bày tỏ ý kiến của mình về phương châm: học đi đôi với hành của chương trình văn học lớp 11. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Văn học 12 Soạn bài hồn trương ba, da hàng thịt
Hướng dẫn Soạn bài hồn trương ba, da hàng thịt của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Những vật phẩm phong thủy cho hôn nhân hạnh phúc
Từ góc độ phong thủy, một số vật trang trí trong nhà cũng có thể mang đến sự hòa thuận, yên ấm cho đời sống vợ chồng.
Thảm cho cửa chính mang lại vận may
Chọn thảm theo phong thủy rất quan trọng bởi những đồ vật được dùng để trang trí nội thất cho căn nhà đều toát ra những năng lượng khác nhau.
Mẹo phong thủy thu hút khách cho nhà hàng quán bar
Thu nạp khí cho nhà hàng, quán bar là việc để cho luồng không khí tự nhiên, tươi mới có thể đi vào trong nhà, vậy nên khi thiết kế phải chú ý để lại chỗ cho không khí có thể lưu thông.
Tại sao nhà ở nên tọa bắc hướng nam ?
Người xưa cho rằng bắc là âm, nam là dương, nơi có Phong Thủy tốt là âm dương phải hài hòa. Thời nguyên thủy, tổ tiên đã xây dựng thôn xóm tọa bắc hướng nam. Khảo cổ học hiện đại phát hiện đa số các ngôi nhà cổ đều có cửa chính hướng nam.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền