Chọn căn hộ chung cư hợp phong thủy theo tuổi

Chọn căn hộ chung cư hợp phong thủy theo tuổi

Để che đi những khiếm điểm của căn hộ như vát góc bạn nên dùng chậu cây hoặc tủ kệ, điều này tạo nên sự cân bằng về khí trong nhà (Ảnh minh họa)

Theo phong thủy học, những người có sao bản mệnh giống nhau sẽ có tính cách tương đồng. Từ đó cho thấy, chúng ta chỉ có thể căn cứ vào 12 địa chi mà lựa chọn cho mình một căn hộ có hướng phù hợp với tuổi tác.

Chủ nhân tuổi Tý

Đối với người tuổi Tý thì hướng Bắc rất quan trọng và ảnh hưởng tới họ rất nhiều. Trong trường hợp hướng Bắc bị ô nhiễm (nhà vệ sinh, hay bể nước ẩm ướt) sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ tuổi này.

Có thể khắc phục như sau: Nên đặt một vài chậu cây xanh ở hướng này để làm sạch và tạo không khí trong lành.

Bên cạnh đó, hướng Tây Nam và Đông Nam cũng có ảnh hưởng lớn tới người tuổi Tý. Do đó, cần chú ý giữ gìn vệ sinh ba hướng: Tây Nam, Đông Nam và Bắc để giúp tài vận của gia chủ ngày một tăng lên.

Chủ nhân tuổi Sửu

Đối với người tuổi Sửu, hướng quỷ môn ở Đông Bắc cực kỳ quan trọng. Vì thế, nếu có nhà vệ sinh, nguồn nước ở hướng này sẽ tạo ra những tác hại phụ bất lợi cho họ.

Trong trường hợp này bạn hãy khắc phục bằng cách đẩy nhanh những mùi hôi trong nhà vệ sinh ra ngoài. Đồng thời phải giữ gìn cho các không gian nằm ở hướng này luôn thông thoáng và sạch đẹp.

Ngoài ra, chủ nhân tuổi Sửu cũng nên giữ gìn thêm hướng Tây và Đông thật sạch sẽ mới tạo được khí vận tốt cho mình.

Chủ nhân tuổi Dần

Hướng Đông Bắc là hướng quan trọng nhất đối với gia chủ tuổi Dần. Hơn nữa, đây là hướng quỷ môn nên khi giải quyết hướng này cần đặc biệt thận trọng.

Người tuổi Dần cần phải chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, phải luôn đảm bảo không khí trong quỷ môn trong lành là được. Đặc biệt, không nên đặt nhà bếp hay phòng tắm tại hướng này. Bằng không sẽ tạo ra sự xáo trộn trong cuộc sống, gia chủ hay gặp xui xẻo.

Mặt khác, hướng Tây và Tây Nam cũng có mối quan hệ sâu sắc đối với chủ nhân tuổi Dần. Cho nên khu vực này cũng cần chú trọng vệ sinh sạch sẽ hằng ngày.

Chủ nhân tuổi Mão

Hướng Đông là hướng quan trọng đối với người sinh năm Mão. Tương tự, nếu hướng này không sạch sẽ thì gia chủ không gặp may mắn, tài lộc.

Muốn đảm bảo sự cân bằng của hướng này, gia chủ cần giữ cho các không gian chức năng sạch sẽ là đủ.

Các hướng như Tây Bắc và Tây Nam cũng khá quan trọng với những gia chủ tuổi này. Trong trường hợp hướng Đông có một số yếu tố bất lợi mà chủ nhân không thể khắc phục thì 2 hướng này sẽ bổ khuyết cho hướng Đông.

Chủ nhân tuổi Thìn

Hướng Đông Nam ảnh hưởng lớn đến chủ nhân tuổi Thìn. Do đó, nếu hướng này được xử lý tốt sẽ đem lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Ngược lại, mọi việc đến với người tuổi Thìn đều không như ý.

Gia chủ tuổi này cần lưu ý, tuyệt đối tránh làm ô nhiễm không gian này. Ngoài ra, hướng Bắc và Tây Nam cũng ít nhiều có ảnh hưởng đến họ.

Chủ nhân tuổi Tỵ

Hướng quan trọng đối với chủ nhân tuổi Tý là hướng Đông Nam. Không nên bố trí khu vực vệ sinh hay nguồn nước ở hướng này. Nếu phạm phải, sẽ gây ra những điều bất lợi, thậm chí là tại họa cho người sinh năm Tỵ.

Trong trường hợp bất khả kháng, gia chủ cần phải giữ gìn cho không khí nơi đây luôn khô ráo và trong lành. Nguồn nước ở khu vực này phải luôn luôn sạch sẽ.

Ngoài ra, hướng Tây và Đông Bắc cũng là 2 hướng quan trọng đối với tuổi Tỵ, có thể được tận dụng để bổ khuyết trong trường hợp hướng Đông Nam có điểm dữ không thể khắc phục.

(Theo CafeLand)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
26-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Phong thủy hóa giải cho nhà hình chữ L
Từ cổ xưa, người Trung Quốc thường tránh xây nhà hình chữ L vì cho rằng kiểu nhà này cho thấy có sự thiếu sót và mất cân bằng.
Phòng bếp nên đặt ở ví trí thoáng, rộng
Phòng bếp nên đặt ở ví trí thoáng, rộng yên tĩnh, đủ sáng, ưu tiên bố trí ở phía sau nhà và không nên đặt ở vị trí giữa nhà. Trong phong thủy, phòng bếp ăn tượng trưng cho người phụ nữ và cũng là nguồn tài lộc trong nhà. Vì vậy, bếp luôn luôn phải sạch sẽ, không được để dơ bẩn, xú uế dễ gây mất vệ sinh, vi trùng yếm khí.
Phòng tắm hướng Tây Nam tốt cho tình yêu và hôn nhân
Từ trước đến nay phòng tắm thường được biết đến như một khu vực phong thủy không tốt lành, đặc biệt là đối với tình yêu và hôn nhân nếu nó nằm ở hướng Tây Nam.
Phong thủy bài trí cửa chính cho ngôi nhà
1. Không để vật cản gì trước cửa
Ý nghĩa của màu sắc trong phong thủy
Xanh lá cây là màu của sự sống, sự vận động. Màu này không xuất hiện nhiều trong cuộc sống con người nhưng lại có mặt ớ khắp mọi nơi trong tự nhiên.
Mẹo phong thủy mang may mắn vào nhà
Phòng ngủ có một tác động mạnh mẽ tới tình yêu của bạn, còn phòng khách hay bếp lại liên quan tới sự nghiệp và nguồn thu nhập. Bạn có thể cải thiện tình yêu và công việc của mình bằng cách làm theo những mẹo phong thủy sau.
Văn lớp 10 Soạn bài tựa trích diễm thi tập
Hướng dẫn Soạn bài tựa trích diễm thi tập của chương trình văn học lớp 10. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Văn học 12 Soạn bài bắt sấu rừng U Minh Hạ của Sơn Nam
Hướng dẫn Soạn bài bắt sấu rừng U Minh Hạ của Sơn Nam của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Hành Kim trong phong thủy nhà ở
Hình dáng của hành Kim trong ngũ hành là tròn, phương vị là phía tây và biểu trưng thời tiết là mùa thu. Hành Kim sinh hành Thủy và được hành Thổ sinh. Ngược lại, Kim khắc chế Mộc và bị Hỏa khắc. Với những đặc trưng gần như tương phản với hành Mộc, hành Kim cần vận dụng trong nhà ở sao cho hài hòa, phát huy hiệu quả.
Phòng khách có nên bài trí bàn trà lớn ?
Trong phòng khách, bàn trà thường được đặt phía trước hoặc 2 bên đối xứng nhau của ghế sofa. Bàn trà dùng để bày ấm chén uống trà, khi khách đến chơi chủ nhà rót trà, rót rượu mời, rất thuận tiện.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền