Chọn căn hộ chung cư hợp phong thủy theo tuổi

Chọn căn hộ chung cư hợp phong thủy theo tuổi

Để che đi những khiếm điểm của căn hộ như vát góc bạn nên dùng chậu cây hoặc tủ kệ, điều này tạo nên sự cân bằng về khí trong nhà (Ảnh minh họa)

Theo phong thủy học, những người có sao bản mệnh giống nhau sẽ có tính cách tương đồng. Từ đó cho thấy, chúng ta chỉ có thể căn cứ vào 12 địa chi mà lựa chọn cho mình một căn hộ có hướng phù hợp với tuổi tác.

Chủ nhân tuổi Tý

Đối với người tuổi Tý thì hướng Bắc rất quan trọng và ảnh hưởng tới họ rất nhiều. Trong trường hợp hướng Bắc bị ô nhiễm (nhà vệ sinh, hay bể nước ẩm ướt) sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ tuổi này.

Có thể khắc phục như sau: Nên đặt một vài chậu cây xanh ở hướng này để làm sạch và tạo không khí trong lành.

Bên cạnh đó, hướng Tây Nam và Đông Nam cũng có ảnh hưởng lớn tới người tuổi Tý. Do đó, cần chú ý giữ gìn vệ sinh ba hướng: Tây Nam, Đông Nam và Bắc để giúp tài vận của gia chủ ngày một tăng lên.

Chủ nhân tuổi Sửu

Đối với người tuổi Sửu, hướng quỷ môn ở Đông Bắc cực kỳ quan trọng. Vì thế, nếu có nhà vệ sinh, nguồn nước ở hướng này sẽ tạo ra những tác hại phụ bất lợi cho họ.

Trong trường hợp này bạn hãy khắc phục bằng cách đẩy nhanh những mùi hôi trong nhà vệ sinh ra ngoài. Đồng thời phải giữ gìn cho các không gian nằm ở hướng này luôn thông thoáng và sạch đẹp.

Ngoài ra, chủ nhân tuổi Sửu cũng nên giữ gìn thêm hướng Tây và Đông thật sạch sẽ mới tạo được khí vận tốt cho mình.

Chủ nhân tuổi Dần

Hướng Đông Bắc là hướng quan trọng nhất đối với gia chủ tuổi Dần. Hơn nữa, đây là hướng quỷ môn nên khi giải quyết hướng này cần đặc biệt thận trọng.

Người tuổi Dần cần phải chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, phải luôn đảm bảo không khí trong quỷ môn trong lành là được. Đặc biệt, không nên đặt nhà bếp hay phòng tắm tại hướng này. Bằng không sẽ tạo ra sự xáo trộn trong cuộc sống, gia chủ hay gặp xui xẻo.

Mặt khác, hướng Tây và Tây Nam cũng có mối quan hệ sâu sắc đối với chủ nhân tuổi Dần. Cho nên khu vực này cũng cần chú trọng vệ sinh sạch sẽ hằng ngày.

Chủ nhân tuổi Mão

Hướng Đông là hướng quan trọng đối với người sinh năm Mão. Tương tự, nếu hướng này không sạch sẽ thì gia chủ không gặp may mắn, tài lộc.

Muốn đảm bảo sự cân bằng của hướng này, gia chủ cần giữ cho các không gian chức năng sạch sẽ là đủ.

Các hướng như Tây Bắc và Tây Nam cũng khá quan trọng với những gia chủ tuổi này. Trong trường hợp hướng Đông có một số yếu tố bất lợi mà chủ nhân không thể khắc phục thì 2 hướng này sẽ bổ khuyết cho hướng Đông.

Chủ nhân tuổi Thìn

Hướng Đông Nam ảnh hưởng lớn đến chủ nhân tuổi Thìn. Do đó, nếu hướng này được xử lý tốt sẽ đem lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Ngược lại, mọi việc đến với người tuổi Thìn đều không như ý.

Gia chủ tuổi này cần lưu ý, tuyệt đối tránh làm ô nhiễm không gian này. Ngoài ra, hướng Bắc và Tây Nam cũng ít nhiều có ảnh hưởng đến họ.

Chủ nhân tuổi Tỵ

Hướng quan trọng đối với chủ nhân tuổi Tý là hướng Đông Nam. Không nên bố trí khu vực vệ sinh hay nguồn nước ở hướng này. Nếu phạm phải, sẽ gây ra những điều bất lợi, thậm chí là tại họa cho người sinh năm Tỵ.

Trong trường hợp bất khả kháng, gia chủ cần phải giữ gìn cho không khí nơi đây luôn khô ráo và trong lành. Nguồn nước ở khu vực này phải luôn luôn sạch sẽ.

Ngoài ra, hướng Tây và Đông Bắc cũng là 2 hướng quan trọng đối với tuổi Tỵ, có thể được tận dụng để bổ khuyết trong trường hợp hướng Đông Nam có điểm dữ không thể khắc phục.

(Theo CafeLand)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
26-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Những kiểu nhà nên ‘tránh xa’ khi mua
Bạn nên tìm một ngôi nhà có vị trí xa đường cao tốc và tháp điện cao thế, vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp và sức khỏe của những người sống trong nhà.
Văn 7 Soạn bài từ láy
Hướng dẫn Soạn bài từ láy của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Trang trí nhà ở theo mệnh gia chủ
Người mạng Thủy nên dùng màu hoàng thổ, màu cam, màu xám đen cho những vật dụng trang trí nội thất trong nhà.
Văn lớp 10 Soạn bài đại cáo bình ngô (bình ngô đại cáo)
Hướng dẫn Soạn bài đại cáo bình ngô (bình ngô đại cáo) của chương trình văn học lớp 10. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Thiết kế trần phòng khách hợp phong thủy
Theo quan điểm về phong thủy học, trần phòng khách cao hơn đầu người là tượng trưng cho trời.
Những lưu ý cần tránh khi thiết kế trần thạch cao
Khi thi công nhà thì điều quan tâm nhất của chúng ta là ngôi nhà phải vững chắc, thẩm mỹ và phù hợp với phong thủy.
Bí quyết phong thủy thu hút tiền bạc
Xác định được khu vực tài lộc trong nhà, văn phòng, công ty và áp dụng một số biện pháp phong thủy sẽ giúp bạn có được nguồn sinh khí phù hợp, tăng khả năng thu hút và giữ tiền cho bạn.
Văn 8 Soạn bài trợ từ - thán từ
Hướng dẫn Soạn bài trợ từ - thán từ của chương trình văn học lớp 8. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Mặt tiền nhà ở hợp phong thủy
Phương pháp giúp mặt tiền ngôi nhà chuẩn phong thủy. Một ngôi nhà có mặt tiền và mặt hậu chuẩn phong thủy là khi mặt tiền và mặt hậu có sự phối kết hợp, thuộc phối cảnh của ngôi nhà, không chỉ mang tính chất trang trí mà cần dẫn chuyển dòng khí. Mặt tiền cần có dương khí thịnh, sáng rộng, thoáng đãng. Mặt hậu cũng cần tránh sự tối tăm, ẩm thấp.
Những vị trí tối kỵ khi đặt giường ngủ
Đặt giường dưới cửa sổ, đối diện với gương hay dưới trần nhà dốc… là những vị trí tối kỵ cần tránh.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền