Cách dùng đá cảnh trang trí nhà cửa hợp phong thủy

Ta có thể hiểu hai từ phong thủy là sự tổng hợp tinh túy, tất cả những gì xung quanh cuộc sống thường nhật của chúng ta. Có thể nói là sự liên đới thầm kín giữa các vật thể, địa thế đất đai, hướng gió, nguồn nước, sức khỏe của từng con người… Bởi vậy nên người xưa rất kỹ trong việc chọn lựa khi mua đất dựng nhà. Nhằm tạo cho bản thân có một môi trường sống tốt hơn và có thể nói là sống phúc thọ hơn.

Tất cả các loại đá nói chung như từ quí cho đến bán quí. Đều là có những từ trường và tác dụng nhất định bổ ích cho tất cả mọi người. Từ lâu các nhà khoa học trên thế giới đã biết đến và cho áp dụng các loại đá cảnh .

Ngoài mục đích tăng vẻ đẹp cho kiến trúc xây dựng, mà mục tiêu chính là làm sự hỗ trợ thêm cho sức khỏe con người. Dùng đá cảnh làm trị phong thủy áp dụng trong kiến trúc xây dựng có thể bắt nguồn từ đây.

Cách dùng đá cảnh trang trí nhà cửa hợp phong thủy

Đó là phương pháp chọn lựa chủng loại đá, tìm nơi thích hợp để chưng bày hay bỏ vào một nơi nào đó. Phòng khách, phòng ăn, buồng ngủ, nơi tắm giặt, thậm chí có khi cả nơi xả uế… Tất cả sự liên quan mật thiết có thể đôi lúc có sự khiếm khuyết mà ít ai nhận ra.

Chúng ta có thể dùng đá cảnh để lấp chỗ khiếm khuyết đó với sự hiểu biết về các chủng loại đá. Làm sao cho đúng nhu cầu chứ không phải nhất nhất là một loại nào đó như lâu nay đồn thổi. Nhưng nên nghiên cứu kỹ về tính cân bằng hợp tình trong kiến trúc xây cất. Việc bố trí nơi ăn ở phụng thờ…cần có sự tỉ mỉ.

Tính chất của đá cảnh đa phần là do cấu tạo của các khoáng vật tạo thành. Sự ảnh hưởng và sức phát tác của các loại khoáng cũng rõ, trong một khoảng không gian nhất định nào đó.

Bởi từ xa xưa con người đã biết dùng đá làm điều trị bằng cách cho vào nước uống, cho vào nước để tắm… nhằm ngừa sự nhiễm độc chất, hay chữa một số bềnh lở loét, tăng sức đề kháng và tạo thế cân bằng cho bản thân.

Có thể thấy tác dụng của đá Chasedon, Agate, Thạch anh, Opan. Khi được phản quang ánh sáng, phát ra một lượng năng trao đổi hài hòa . Giúp cân bằng cảm xúc, giảm đi sự đau nhức vùng đầu, tan biến đi chứng mất ngủ, giúp trẻ em ăn ngon và ngủ ngon giấc hơn.

Cũng nên cảm ơn sự tác động tích cực của một vài loại khoáng có trong đá Mã não, lên vùng nhạy cảm nơi thượng thận. Giúp bạn mau chóng xóa tan đi giận hờn, hòa cảm với người bạn đời một cách sảng khoái hơn.

Những nảy sinh của ý tưởng làm việc cũng có thể chợt xuất hiện, khi bạn có một viên đá cảnh đúng nghĩa với tính cách của mình. Sự thăng hoa trong công việc , quên hết những thú vô bổ, cũng được tính thẩm mỹ và trừu tượng của đá cảnh góp mặt.

Cũng do chưa am hiểu về tính chất kiến trúc, phân bổ tạo dựng hòn non bộ. Có một số người có thể cho xây cất trong nhà,tận dụng khoảng trống của nơi chân cầu thang… Song vô tình tạo dựng một vũng ẩm ướt, tù túng trong nhà sinh ra muỗi bọ, tạo cảm giác u buồn hơn.

Bởi những tảng thạch ngoạn đẹp nhấp nhô, những con sóng lăn tăn bởi tác động của gió, không gian bao trùm tỏa sáng mới phát huy được hết vẻ đẹp tiềm ẩn của đá cảnh. Phát huy hết sự lan tỏa của các loại khoáng thể trong đá.

Xong nói thế cũng chưa phải khi mà ta vẫn có thể làm một cái non bộ nho nhỏ trong nhà. Nhưng nhất thiết nên biết, luôn để cho nước có sự lưu thông, mới cân xứng hài hòa.

Sưu tầm đá để trưng bày vừa có tính nghệ thuật, vừa có tính trấn trị phong thủy. Nhưng phải biết những viên đá có chất liệu tốt mới có khả năng đáp ứng được yêu cầu chính đáng. Những dạng đá như Thạch anh, Chasedon, Agate, Mã não, Opan… Là những loại thông dụng và có rất nhiều khoáng chất cần thiết cho sức khỏe.

Từ trường cùng nhiệt năng của các loại trên bổ sung, làm giảm thiểu những uế khí nơi ẩm thấp. Phát tỏa nhiệt lượng dung hòa, điều tiết khí hậu và cân bằng trạng thái con người. Riêng với một số loại quá quý hiếm khác, như Kim cương,Ru bi, Saphia, Beryl, Topa…thì thường được dùng chủ yếu cho mặt hàng trang sức.

Xong cũng có những bức tranh đá quí nhưng có phẩm chất kém vẫn được nhiều người ưa dùng trong việc trang trí nội thất. Những trang sức bằng các loại đá quí hiếm, tạo cho chủ nhân tự tin trong giao tiếp. Giúp họ thăng tiến và thành đạt trong mọi công việc làm ăn.

Những phòng khách sang trọng, nơi có những tác phẩm nghệ thuật đá cảnh đẹp độc đáo. Những tấm tranh thủy mạc hữu tình. Những quả cầu thạch anh trong suốt như pha lê. Hẳn đó cũng là nơi thành danh của bao thương vụ làm ăn.

Bởi nơi đó đã cho những người trong cuộc, những suy nghĩ, ý tưởng và cả sự đồng cảm trong việc ký kết liên doanh. Và cũng còn có thể là một món quà ý nghĩa thiết thực cho một sự quan hệ lâu dài.

Ta cũng ngầm hiểu ý tưởng cho một ít vụn đá như Chasedon, Thach anh, Mã não, Opan…Đổ vào làm chân móng cho một vài nơi nào đó theo ý của gia chủ. Có thể những nơi ấy sau này sẽ là phòng khách, phòng làm việc, phòng ăn, buồng the…

Rồi lại thấy rải rác ven con đường nhỏ bước ra sân vườn. Những viên sỏi Thạch anh vàng trắng được rải dọc theo một cách trật tự. Những tảng đá Chasedon,Agate to lớn dựng sừng sững tô đẹp khuôn viên.

Trải qua bao mưa nắng, gió bão bào mòn dần lộ ra những sắc vân màu sặc sỡ. Sự uy nghi tôn kính tâm linh này, bạn có thể nhận thấy ở một vài nơi trên khắp nước Việt ta. Những tượng thần thánh, hay những long-lân-qui-phụng.

Được người xưa dựng thờ ở khắp các đình,chùa,miếu và cả những nơi giáo xứ, bạn đã chiêm ngưỡng những con rùa đá của Văn Miếu Quốc Tử Giám? Một bằng chứng cho sự hiếu học và trường sinh đáng trân trọng. Rồi phải kể đến những danh thắng non bộ trong cung đình nhà Nguyễn….

Tất cả bấy nhiêu có thể nói lên những gì của tầng lớp cha ông ta. Họ muốn truyền đạt cái ý nghĩa sâu sắc của chất liệu đá đến thế hệ mai sau .Bởi trong cuộc sống thường nhật, chúng ta có một sự liên kết rất chặt chẽ với các loại đá.

Từ đá thường như một số sỏi cuội, hay cao hơn là các loại đá bán quí và kế đến là đá quí. Chúng không chỉ đem lại cho cảm giác sảng khoái, thanh thản trong tâm hồn, rất ích lợi đối với sức khỏe hàng ngày của mỗi con người.

Kiến trúc xây dựng kết hợp với nghệ thuật đá cảnh một cách khoa học. Hẳn là điều cần thiết đối với nhu cầu chung của xã hội. Vậy ta có thể hiểu hơn về tính chất giá trị phong thủy của đá cảnh trong kiến trúc là như đã trình bày.

Điều thực tế trước mắt ngày nay, khi mà sự chọn lựa một mảnh đất cho bạn xây dựng sẽ không còn là dễ dãi. Bởi thế tính đầy và đủ cho một cơ ngơi sẽ có rất nhiều sự khiếm khuyết.

Kiến trúc xây dựng hòa âm phối tác với đá cảnh sẽ mang tính tạo dựng, cân bằng cho đời sống là sự tất yếu với tất cả chúng ta.

(Theo blogphongthuy)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
22-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Văn học 12 Năm 20 tuổi, tôi nói: “Tôi và Mô-da”. Năm 30 tuổi, tôi nói: “Mô-da và tôi”. Năm 40 tuổi, tôi nói: “Chỉ có Mô-da”.
Hướng dẫn Năm 20 tuổi, tôi nói: “Tôi và Mô-da”. Năm 30 tuổi, tôi nói: “Mô-da và tôi”. Năm 40 tuổi, tôi nói: “Chỉ có Mô-da”. của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Vật phẩm pha lê có thể điều tiết dòng khí trong nhà
Hiện nay, nhiều vật phẩm bằng pha lê được sử dụng làm đồ trang trí trên bàn làm việc, phòng khách… Trong phong thủy, vật phẩm này mang ý nghĩa vừa bổ khuyết cho hành thổ vừa điều tiết dòng khí trong nhà.
Cách kê bàn làm việc để thăng tiến nhanh
Kê bàn làm việc hợp phong thủy sẽ giúp bạn tập trung tư tưởng, chủ động, tự tin khi làm việc. Từ đó, bạn sẽ đạt được kết quả cao trong công việc, thăng tiến trong sự nghiệp.
Văn 7 Soạn bài những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu
Hướng dẫn Soạn bài những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản nhất
Chụp ảnh màn hình là một cách giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, có thể ghi lại những khoảnh khắc trên màn hình, giúp bạn có thể lưu lại những hình ảnh mà nhiều website không cho tải, có thể nhanh chóng chia sẻ những đoạn văn bản nhanh chóng. Bài viết này sẽ giúp các bạn làm được điều đó qua 2 cách đơn giản, chụp ảnh màn hình bằng snipping tool
Những lỗi phong thủy trong bài trí nhà ở
Có một số lỗi bài trí nhà cửa không hợp phong thủy gia chủ hay phạm phải. Ví dụ như để xà ngang chạy qua phòng khách hay thiết kế phòng ngủ tối và nhỏ, không chú ý đến vị trí hay hướng đặt giường, …
Tả lại một buổi lao động của trường em.
Khâu chuẩn bị đã xong, bọn lớp trường mời cô chủ nhiệm đặt trồng cây trước nhất. Cô chọn một cây bàng rất nhỏ, đặt xuống hố cây rồi nói:
Giữ nhà bếp luôn luôn sạch sẽ để tránh năng lượng xấu
Rác và những đồ tạp phẩm để trong nhà bếp có thể rất nguy hại. Đó là vì năng lượng xấu, mùi thiu, hôi của thức ăn có thể xâm nhập vào khắp nhà. Thức ăn nấu chín sẽ không hấp thụ khí âm (gây bệnh tật) như thức ăn sống.
Sân vườn hợp phong thủy
Bố cục khéo léo chính là vấn đề về phương vị. Phương vị thích hợp có thể hình thành một trường khí tốt, giúp ích rất nhiều cho cuộc đời và sự nghiệp của người ở. Trái lại, nếu kiến tạo các cảnh sắc ở vị trí không thích hợp có thể sẽ hình thành một trường khí khác thường, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống và công việc của mọi người.
Những lỗi phong thủy thường gặp khi bài trí nhà ở
Hiện nay, nhiều ngôi nhà đang bị sai phạm phong thủy vì gia chủ không chú ý, từ cửa ra vào, phòng khách cho đến phòng ngủ, nhà bếp.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền