Cách xây dựng cầu thang mang lại may mắn cho ngôi nhà

Cách xây dựng cầu thang mang lại may mắn cho ngôi nhà Theo phong thủy học, cầu thang là sương sống của ngôi nhà

Không xây bậc lên xuống hở

Cầu thang cần phải luôn được xây hoàn chỉnh và đặc biệt không hở tại các bậc. Có như vậy các nguồn vượng khí sẽ không bị phân tán, chạy theo dòng xuyên suốt đến các phòng tầng trên. Chưa hết, cầu thang kín sẽ đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ trong nhà.

Không xây cầu thang cắt góc

Thiết kế tốt nhất cho mọi nhà là sử dụng cầu thang hình dáng cong. Mặc dù vậy, nhiều gia đình do không biết hay vì tiết kiệm không gian nên đã xây cầu thang cắt góc. Việc này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự nghiệp của các thành viên trong gia đình.

Đáng chú ý, cầu thang cắt góc nằm đối diện với của chính không phải là một lợi thế. Để có thể khắc phục nhược điểm này, bạn hãy đặt một chậu cây cảnh nơi cắt góc cầu thang giúp hạn chế góc cạnh đồng thời tạo đường cong cho cầu thang.

Không xây cầu thành hình xoắn ốc

Nguồn khí tốt trong nhà sẽ được lưu chuyển đều đặn đến các tầng nếu sử dụng cầu thang cong kiểu mềm mại. Nhưng cầu thang xoắn ốc, đặc biệt là đặt đối diện với cửa trước hay ở giữa nhà sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Không đặt cầu thang ở giữa nhà

Cầu thang cần tránh tuyệt đối đè lên giường ngủ hay bên dưới là bếp. Cũng như không được đặt cầu thang giữa nhà vì đây là một điều đại kỵ. Phạm lỗi phong thủy này sẽ gây ra nhiều điều không tốt đối với chủ nhà.

Không đặt cầu thang từ phía sau nhà đi lên

Một điểm đáng chú ý nữa là tuyệt đối không được đặt cầu thang từ phía sau nhà lên. Vì khí trong nhà sẽ đi từ ngoài vào và sẽ nằm ở phía sau. Và cầu thang đặt từ phía sau nhà lên các tầng sẽ lần lượt suy khí. Người sống trong nhà sẽ bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Do đó, bạn cần chú ý một số điểm để giúp cầu thang mang lại những điều may mắn như:

– Đặt một màn che hay chia cầu thang và cửa chính thành những khu vực khác nhau.

– Đặt một chiếc đèn chùm phía trên cầu thang.

– Nên chọn cầu thang làm bằng gỗ, kim loại hoặc bê tông, bởi đây là biểu tượng của yếu tố rắn chắc, kiên cường. Trong đó, cầu thang gỗ thích hợp đặt hướng Nam, Đông và Đông Nam, cầu thang kim loại tốt nhất khi đặt hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc.

– Để chống lại nguồn năng lượng xấu di chuyển lên trên và khuyến khích năng lượng tốt thì nên đặt một cặp Kỳ Lân ở hai bên cầu thang. (Theo CafeLand)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
17-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Tranh chim công biểu tượng của tình yêu và phú quý
Theo phong thủy, chim chóc thể hiện sức mạnh vô tận của trái đất và mỗi loài chim đều có những ý nghĩa phong thủy riêng cho ngôi nhà của bạn. Nó được coi là biểu tượng cho sức mạnh của những cơ hội mới, của tình duyên và sự giàu có.
Xác định vị trí tài lộc trong văn phòng
Chúng ta có thể tổ chức nơi làm việc của riêng mình sao cho phong thủy nhằm hỗ trợ và cho phép ta làm việc hiệu quả hơn.
Văn học 11 Bày tỏ ý kiến của mình về vấn đề mà tác giả Thân Nhân Trung đã nêu trong Bài kí đề danh tiến sĩ khoa Nhâm Tuất, niên hiệu Đại Bảo thứ ba - 1442
Hướng dẫn Bày tỏ ý kiến của mình về vấn đề mà tác giả Thân Nhân Trung đã nêu trong Bài kí đề danh tiến sĩ khoa Nhâm Tuất, niên hiệu Đại Bảo thứ ba - 1442 của chương trình văn học lớp 11. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Thế nào là một ngôi nhà hợp phong thuỷ?
Những yếu tố phong thủy có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của những thành viên sống trong ngôi nhà đó. Vậy như thế nào là một ngôi nhà hợp phong thuỷ?
Văn lớp 10 Soạn bài chí khí anh hùng
Hướng dẫn Soạn bài chí khí anh hùng của chương trình văn học lớp 10. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Sử dụng cửa kính hợp lý trong phòng ngủ
Không gian phòng ngủ sẽ trở nên thoáng và mát mẻ hơn nếu có những ô cửa sổ bằng kính, tuy nhiên nếu quá nhiều thì sẽ không tốt.
Những nguyên nhân gây hao tài cho ngôi nhà
Phong thủy trong một ngôi nhà liên quan tới tài vận, lộc và cả sự may mắn của gia chủ. Hãy chú ý những điều dưới đây, đôi khi bạn vô tình bỏ qua, nhưng sẽ ảnh hưởng lớn đến chuyện tiền tài trong nhà.
Phong thủy cầu thang giúp dẫn khí cho nhà ở
Cách bố trí cầu thang phải căn cứ vào mức độ rộng hẹp của không gian, tác động của luồng di chuyển đến động khẩu, ví dụ như nhấn mạnh các bậc đầu tiên, tạo một thảm gạch (hoặc đá granite) tại vùng trước miệng thang, đặt chậu cây, tượng trang trí nổi bật vị trí miệng thang.
6 Điều kiêng kỵ trong bố trí phòng ngủ
Theo phong thủy, nếu chủ nhân đặt giường dưới cửa sổ, đối diện với gương hay dưới trần nhà dốc… thì sẽ gặp phải những điều không tốt, ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền