Cách xây dựng cầu thang mang lại may mắn cho ngôi nhà

Cách xây dựng cầu thang mang lại may mắn cho ngôi nhà Theo phong thủy học, cầu thang là sương sống của ngôi nhà

Không xây bậc lên xuống hở

Cầu thang cần phải luôn được xây hoàn chỉnh và đặc biệt không hở tại các bậc. Có như vậy các nguồn vượng khí sẽ không bị phân tán, chạy theo dòng xuyên suốt đến các phòng tầng trên. Chưa hết, cầu thang kín sẽ đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ trong nhà.

Không xây cầu thang cắt góc

Thiết kế tốt nhất cho mọi nhà là sử dụng cầu thang hình dáng cong. Mặc dù vậy, nhiều gia đình do không biết hay vì tiết kiệm không gian nên đã xây cầu thang cắt góc. Việc này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự nghiệp của các thành viên trong gia đình.

Đáng chú ý, cầu thang cắt góc nằm đối diện với của chính không phải là một lợi thế. Để có thể khắc phục nhược điểm này, bạn hãy đặt một chậu cây cảnh nơi cắt góc cầu thang giúp hạn chế góc cạnh đồng thời tạo đường cong cho cầu thang.

Không xây cầu thành hình xoắn ốc

Nguồn khí tốt trong nhà sẽ được lưu chuyển đều đặn đến các tầng nếu sử dụng cầu thang cong kiểu mềm mại. Nhưng cầu thang xoắn ốc, đặc biệt là đặt đối diện với cửa trước hay ở giữa nhà sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Không đặt cầu thang ở giữa nhà

Cầu thang cần tránh tuyệt đối đè lên giường ngủ hay bên dưới là bếp. Cũng như không được đặt cầu thang giữa nhà vì đây là một điều đại kỵ. Phạm lỗi phong thủy này sẽ gây ra nhiều điều không tốt đối với chủ nhà.

Không đặt cầu thang từ phía sau nhà đi lên

Một điểm đáng chú ý nữa là tuyệt đối không được đặt cầu thang từ phía sau nhà lên. Vì khí trong nhà sẽ đi từ ngoài vào và sẽ nằm ở phía sau. Và cầu thang đặt từ phía sau nhà lên các tầng sẽ lần lượt suy khí. Người sống trong nhà sẽ bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Do đó, bạn cần chú ý một số điểm để giúp cầu thang mang lại những điều may mắn như:

– Đặt một màn che hay chia cầu thang và cửa chính thành những khu vực khác nhau.

– Đặt một chiếc đèn chùm phía trên cầu thang.

– Nên chọn cầu thang làm bằng gỗ, kim loại hoặc bê tông, bởi đây là biểu tượng của yếu tố rắn chắc, kiên cường. Trong đó, cầu thang gỗ thích hợp đặt hướng Nam, Đông và Đông Nam, cầu thang kim loại tốt nhất khi đặt hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc.

– Để chống lại nguồn năng lượng xấu di chuyển lên trên và khuyến khích năng lượng tốt thì nên đặt một cặp Kỳ Lân ở hai bên cầu thang. (Theo CafeLand)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
17-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Những lưu ý cần biết khi đặt hũ gạo và tủ lạnh để được giàu sang
Tủ lạnh cũng như hũ gạo là những công cụ không thể thiếu được trong nhà bếp mỗi gia đình, phần trên đã nói về hũ gạo, nay xin nói về những điều cấm kỵ khi đặt tủ lạnh.
Văn học 12 Đề kiểm tra học kì 2 lớp 12 môn Ngữ Văn
Hướng dẫn Đề kiểm tra học kì 2 lớp 12 môn Ngữ Văn của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Bài trí phòng ngủ theo phong thủy
Theo quan niệm phong thủy, tốt nhất là đặt phòng ngủ nằm trên đường chéo góc với cửa ra vào. Như thế, khi nằm trên giường người ta có thể rộng tầm mắt, thấy được người ra vào và bảo đảm cho dòng khí lưu chuyển thuận lợi.
Phong thủy phòng bếp giúp ấm no quanh năm
Khi thiết kế, trang trí và sử dụng nhà bếp cần đảm bảo một số nguyên tắc cơ bản để thu hút và duy trì sự no đủ, thịnh vượng cho gia đình.
Văn học 12 Hãy trình bày quan điểm của mình trước cuộc vận động nói không với những tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục
Hướng dẫn Hãy trình bày quan điểm của mình trước cuộc vận động nói không với những tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Áp dụng phong thủy cho chuyến đi công tác
Đối với những chuyến công tác, chúng ta cũng nên áp dụng các quy tắc phong thủy tương tự như đã được áp dụng đối với nhà ở hay nơi làm việc của chúng ta.
Cách hóa giải nhà bị góc nhọn chiếu thẳng vào cửa chính
Góc nhọn hoặc dốc mái nhà của hàng xóm chiếu thẳng vào cửa chính khiến nhiều người nghi ngại có thể mang lại điều không hay. Để hóa giải vấn đề này không khó.
Văn học 11 Soạn bài một thời đại trong thi ca
Hướng dẫn Soạn bài một thời đại trong thi ca của chương trình văn học lớp 11. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Văn mẫu lớp 8 Thuyết minh về bánh chưng ngày tết
Tổng hợp những bài văn mẫu thuyết minh về chiếc bánh chưng ngày tết cho các bạn tham khảo làm tốt bài tập làm văn của mình
8 Lưu ý phong thủy khi thiết kế nhà tắm
Phòng tắm giữ vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần bạn tuy nó không phải là vị trí chủ đạo của ngôi nhà.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền