Sắp xếp phòng ăn cần lưu ý yếu tố kỵ và hợp

Sắp xếp phòng ăn cần lưu ý yếu tố kỵ và hợp

Phòng bếp và phòng ăn nên thiết kế gần nhau, tránh cách nhau quá xa. Từ phòng bếp bước ra là phòng ăn là tốt nhất. Thông thường, phòng ăn không thích hợp nằm trong gian bếp vì mùi dầu mỡ và khí nóng sẽ ảnh hưởng đến việc dùng bữa. Có những vị trí cát lành để thiết kế phòng ăn: phía Đông, Đông Nam, Nam và Bắc của ngôi nhà. Vị trí của phòng ăn muốn cho phù hợp thì phải căn cứ trên tình hình cụ thể để chọn lựa.

Nằm ở phía Nam của ngôi nhà: vị trí này ánh sáng mặt trời đầy đủ. Hơn nữa phía Nam thuộc hành Hoả, sẽ làm cho gia đạo ngày càng hung vượng.

Tủ lạnh hay được để trong gian bếp nhưng cũng có lúc được đặt ở trong phòng ăn. Nếu kê tủ lạnh ở phòng ăn thì tốt nhất nên kê ở hường Bắc, không nên kê ở hướng Nam vì có thể nạp hàn khí của phương Bắc, hơn nữa lại tránh được Thủy Hoả bất dung không có lợi cho gia đình.

Sắp xếp phòng ăn cần lưu ý yếu tố kỵ và hợp Hướng Đông, Đông Nam thuộc hành Mộc. Mặt trời mọc ở hướng Đông, hướng này chất chứa nhiều năng lượng, sinh cơ rất tốt cho việc dùng bữa buổi sáng.

Vào thời tiết mùa xuân thì phòng ăn nên theo hướng Đông. Vào mùa hạ thì theo hướng Bắc sẽ rất tốt. Ở khu vực ăn uống điều quan trọng đầu tiên là phải giữ vệ sinh cho thực phẩm, đồng thời tạo được không khí thoải mái khi ăn mới có lợi cho tiêu hoá.

Bố trí phòng ăn phải giản tiết điển nhã, nhất thiết không được có quá nhiều đồ đạc, nếu không sẽ tạo cảm giác bừa bộn, lộn xộn. Gia chủ ngoài việc bố trí sắp xếp đồ đạc trong phòng ăn còn phải lưu ý đảm bảo cho khí được lưu thông và giữ phòng ăn được sạch sẽ.

Theo Archi

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
26-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Những lưu ý phong thủy tránh làm giảm vượng khí của nhà ở
Một trong những điều tối kỵ nhất trong phong thủy nhà ở là làm suy yếu vượng khí của ngôi nhà. Để tránh điều này, bạn cần lưu ý những điểm sau đây.
Bố trí lại đồ vật trong nhà giúp cải thiện tình duyên
Chỉ cần bố trí lại đồ vật trong nhà và tác động đến từ trường xung quanh bằng các vật phẩm phong thủy, các mối quan hệ của bạn sẽ được cải thiện, tạo cơ hội phát triển chuyện tình duyên.
Văn 8 Soạn bài từ ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội
Hướng dẫn Soạn bài từ ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội của chương trình văn học lớp 8. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Phong thủy phòng ngủ và những cấm kỵ cần biết
Phong thủy phòng ngủ và những điều kiêng kỵ là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm bởi bài trí phòng ngủ hợp phong thủy sẽ mang lại sức khỏe, may mắn, hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình.
Dấu hiệu cho thấy nhà bạn hợp phong thủy
Một ngôi nhà hợp phong thủy phải tạo được không gian chào đón nồng nhiệt ngay tại cửa chính.
Ý nghĩa màu sắc trong phong thủy nhà ở
Áp dụng màu sắc theo phong thủy sẽ làm nên điều kì diệu cho bất kì ngôi nhà hoặc văn phòng nào.
Mùa hè đến rực rỡ hoa phượng và tiếng ve kêu râm ran. Em hãy tả lại cảnh này và nói lên cảm tưởng của mình khi mùa hè đến
Sáng nay, sân trường đã rụng đầy những cánh phượng màu đỏ thắm. Hương thơm dịu nhẹ thoang thoảng lan toả trong một không gian rộng lớn.
Văn học 11 Soạn bài ba cống hiến vĩ đại của Các Mác
Hướng dẫn Soạn bài ba cống hiến vĩ đại của Các Mác của chương trình văn học lớp 11. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Những lưu ý khi bố trí cây xanh trong phòng ngủ
Nếu có ý định trồng cây cảnh trong phòng ngủ thì bạn nên dành thời gian để chăm sóc chúng luôn tươi tốt.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền