Sắp xếp phòng ăn cần lưu ý yếu tố kỵ và hợp

Sắp xếp phòng ăn cần lưu ý yếu tố kỵ và hợp

Phòng bếp và phòng ăn nên thiết kế gần nhau, tránh cách nhau quá xa. Từ phòng bếp bước ra là phòng ăn là tốt nhất. Thông thường, phòng ăn không thích hợp nằm trong gian bếp vì mùi dầu mỡ và khí nóng sẽ ảnh hưởng đến việc dùng bữa. Có những vị trí cát lành để thiết kế phòng ăn: phía Đông, Đông Nam, Nam và Bắc của ngôi nhà. Vị trí của phòng ăn muốn cho phù hợp thì phải căn cứ trên tình hình cụ thể để chọn lựa.

Nằm ở phía Nam của ngôi nhà: vị trí này ánh sáng mặt trời đầy đủ. Hơn nữa phía Nam thuộc hành Hoả, sẽ làm cho gia đạo ngày càng hung vượng.

Tủ lạnh hay được để trong gian bếp nhưng cũng có lúc được đặt ở trong phòng ăn. Nếu kê tủ lạnh ở phòng ăn thì tốt nhất nên kê ở hường Bắc, không nên kê ở hướng Nam vì có thể nạp hàn khí của phương Bắc, hơn nữa lại tránh được Thủy Hoả bất dung không có lợi cho gia đình.

Sắp xếp phòng ăn cần lưu ý yếu tố kỵ và hợp Hướng Đông, Đông Nam thuộc hành Mộc. Mặt trời mọc ở hướng Đông, hướng này chất chứa nhiều năng lượng, sinh cơ rất tốt cho việc dùng bữa buổi sáng.

Vào thời tiết mùa xuân thì phòng ăn nên theo hướng Đông. Vào mùa hạ thì theo hướng Bắc sẽ rất tốt. Ở khu vực ăn uống điều quan trọng đầu tiên là phải giữ vệ sinh cho thực phẩm, đồng thời tạo được không khí thoải mái khi ăn mới có lợi cho tiêu hoá.

Bố trí phòng ăn phải giản tiết điển nhã, nhất thiết không được có quá nhiều đồ đạc, nếu không sẽ tạo cảm giác bừa bộn, lộn xộn. Gia chủ ngoài việc bố trí sắp xếp đồ đạc trong phòng ăn còn phải lưu ý đảm bảo cho khí được lưu thông và giữ phòng ăn được sạch sẽ.

Theo Archi

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
26-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Sơn – Hướng và Trạch trong phong thủy là gì? Ảnh hưởng như thế nào?
Khi xem phong thủy cho một ngôi nhà người ta thường chú ý đến Sơn, Hướng và Trạch, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được những khái niệm này một cách cơ bản nhất. Xét riêng môn Bát Trạch, ta thấy các khái niệm chính được đưa ra không kèm theo một định nghĩa nhất quán và do đó đã đưa đến những quan niệm trái ngược về Tả, Hữu, Sơn, Hướng, Trạch mệnh… Sơn và Hướng
Vì sao cây cối lại mang yếu tố âm ?
Một trong những nguyên tắc hàng đầu trong phong thủy là “hình nào khí đấy”. Vì vậy, cây cối đặt trong nhà cần phải chọn những cây xanh tốt, dáng vươn lên mới mang lại nhiều sinh khí. Những cây có dáng ủ rũ, lá nhọn, nhiều gai như xương rồng, thiết mộc lan… không nên lựa chọn vì hình dáng mang nhiều âm khí và sát khí.
Nhà ở vì sao kiêng số 4 ?
Thực tế mọi người vẫn sử dụng tất cả những thứ liên quan đến số 4 mà không gặp phải vấn đề bất trắc gì.
Công dụng của đèn chùm pha lê trong phong thủy
Ngoài mục đích trang trí, đèn chùm pha lê còn có những công dụng đáng kể về mặt phong thủy.
Thiết kế mặt tiền nhà phố phù hợp phong thủy
Đối với nhà phố thì mặt tiền khó thay đổi, chỉ có thể bố trí phù hợp để cân bằng sự hài hòa ví dụ như màu sơn theo phong thủy hướng nhà, bố trí các mảng lồi lõm âm dương hài hòa.
Bí quyết phong thủy để “tiền vào như nước”
Phong thủy hiểu theo nghĩa đen là gió và nước. Phong thủy tốt có nghĩa là tạo ra được những dòng chảy năng lượng tốt. Theo cách này, chúng ta có thể dựa vào một vài bí quyết phong thủy để có thể cải tạo vận tiền tài và công danh sự nghiệp.
Nhà có cửa chính đối diện cầu thang máy man lại nhiều vận rủi và cách hóa giải
Trường hợp này có thể tốt mà cũng có thể xấu, như người xưa nói: “Xung khởi lạc cung vô giá bảo”, nghĩa là: khi đang gặp vận tốt thì có chuyện vui mừng, nhưng khi vận xuống thì người trong nhà gặp cảnh ốm đau hoặc tán tài.
3 Kiểu cửa sổ gây hao tài nên tránh
Trong phong thủy có rất nhiều yếu tố liên quan chặt chẽ tới tài lộc. Cửa sổ là một nơi quan trọng để giữ gió và khí. Vì thế, vị trí, hình dáng, kích thước cửa sổ sẽ xác định nguồn khí của ngôi nhà là tốt hay xấu, mạnh hay yếu. Nó cũng liên quan đến phong thủy của ngôi nhà và kiểm soát may mắn của gia đình.
Chọn đất làm nhà theo ngũ hành
Đối với mảnh đất làm nhà hay nơi huyệt táng, nếu lấy vị trí ngôi nhà hay ngôi mộ làm mốc phương vị thì phong thuỷ gọi bên trái là Thanh long, bên phải là Bạch hổ, đằng trước là chu tước, miếng đất ngay sát nhà là Minh đường, đằng sau là Huyền vũ.
Văn mẫu thuyết minh về chiếc áo dài Việt Nam
Tổng hợp các bài văn mẫu thuyết minh về chiếc áo dài việt nam cho các bạn tham khảo làm bài.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền