Cách đặt bếp quyết định sự thành công của gia chủ

Cách đặt bếp quyết định sự thành công của gia chủ Đặt bếp sai phong thủy sẽ ảnh hưởng đến thành công của gia chủ

Bạn có thể tham khảo một số cách đặt bếp sao cho hợp phong thủy để quyết định sự thành công của gia chủ:

Nên đặt bếp nấu theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng lại nhìn về phương lành.

Vị trí đặt bếp phải có sự tương ứng với cửa cũng như chiều cao của chủ nhà.

Bếp chỉ được đặt theo 3 hướng: hướng Nam, hướng Đông Bắc hoặc hướng chính Tây.

Tránh bố trí bếp quá lộ liễu, khiến người khác có thể nhìn thấy ngay từ ngoài vào, hoặc đặt bếp trên đường từ cửa đâm thẳng vào bếp vì theo quan niệm, điều đó sẽ làm tài sản dễ bị hao tán.

Đặt bếp dưới xà ngang sẽ làm tổn hao nữ chủ nhân trong nhà.

Không đợc đặt bếp nấu nhìn thẳng hướng cửa chính, hoặc có cửa sổ sau bếp vì ngọn lửa đầm ấm mang lại sung túc cho gia đình sẽ bị gió thổi tắt đi.

Không đặt bàn nấu ăn trên rãnh, mương, hay đường nước. Tránh để hỏa lò giữa hai đồ đạc như tủ lạnh, máy giặt, bồn rửa… vì bếp thuộc Hỏa rất kỵ với Thủy.

Bếp phải được kê trên nền cao ráo, với đầy đủ ánh sáng và không khí thoáng. Chân bếp tuyệt đối không được gập gềnh.

Không để mái nhà bếp bị dột, có nước rơi vào.

Bệ đặt hỏa lò cần được dựa vào tường cho vững chãi. Khu vực nấu tuyệt đối không để góc nhọn chiếu vào vì có thể làm hại hòa khí trong nhà.

Không đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ hay nhà vệ sinh. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không đặt hỏa lò quay lưng với hướng nhà.

(Theo Gia đình Việt Nam)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
30-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Văn 7 Soạn bài bánh trôi nước
Hướng dẫn Soạn bài bánh trôi nước của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Văn 8 Soạn bài nói quá
Hướng dẫn Soạn bài nói quá của chương trình văn học lớp 8. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Những kiêng kị trong phong thủy phòng ngủ
Phong thủy phòng ngủ và những điều kiêng kỵ cần biết là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm bởi bài trí phòng ngủ hợp phong thủy sẽ mang lại sức khỏe, may mắn, hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình.
Văn 6 Soạn bài sự tích Hồ Gươm
Hướng dẫn Soạn bài sự tích Hồ Gươm của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Văn 7 Soạn bài kiểm tra phần văn lớp 7
Hướng dẫn Soạn bài kiểm tra phần văn lớp 7 của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Mẹo phong thủy giúp bạn sớm có tin vui
Nếu muốn nhanh có con, bạn đừng treo ảnh mình và “đối tác” trong phòng ngủ, cũng đừng trang trí hoa khô ở đây.
Sử dụng màu xanh dương đúng cách trong phong thủy
Màu xanh dương sẽ đem lại cho nhà bạn những nguồn năng lượng quý giá. Màu xanh dương là màu sắc phong thủy tuyệt vời. Nếu biết sử dụng nó đúng cách, nó sẽ mang lại nguồn năng lượng vô biên cho nhà bạn.
Chọn vị trí đặt tượng Phật cần suy xét cẩn thận
Để tránh phạm húy, mỗi tượng Phật như nên được đặt ở những vị trí khác nhau. Nhiều Phật tử để dành ra một vị trí đặc biệt trong ngôi nhà hoặc khu vườn để lập bàn thờ cầu nguyện, trong đó không thể thiếu những bức tượng Phật. Ngoài ra nhiều người cũng kết hợp tượng Phật vào trang trí nội hoặc ngoại thất.
Kê tủ lạnh hút của cho nhà ở
Phong thủy học gọi tủ lạnh là “Tài khố” (Kho của). Vì vậy, nếu tủ lạnh đặt trong phòng khách thì tuyệt đối không kê tủ chéo góc với cửa ra vào. Bạn cũng không nên đặt tủ lạnh đối diện với cửa này bởi như vậy sẽ khiến tài lộc, của cải không ổn định, thậm chí dẫn đến nguy cơ công danh tài lộc đi xuống, thất thoát tiền của.
Những lưu ý khi trồng cây xanh trên sân thượng
Ở nhiều khu vực đô thị, không gian sống trật hẹp, tù túng, người ta thường có khuynh hướng nới rộng diện tích trên cao hoặc bên dưới, để tạo thêm những không gian mới phục vụ cuộc sống, sinh hoạt.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền