Cách đặt bếp quyết định sự thành công của gia chủ

Cách đặt bếp quyết định sự thành công của gia chủ Đặt bếp sai phong thủy sẽ ảnh hưởng đến thành công của gia chủ

Bạn có thể tham khảo một số cách đặt bếp sao cho hợp phong thủy để quyết định sự thành công của gia chủ:

Nên đặt bếp nấu theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng lại nhìn về phương lành.

Vị trí đặt bếp phải có sự tương ứng với cửa cũng như chiều cao của chủ nhà.

Bếp chỉ được đặt theo 3 hướng: hướng Nam, hướng Đông Bắc hoặc hướng chính Tây.

Tránh bố trí bếp quá lộ liễu, khiến người khác có thể nhìn thấy ngay từ ngoài vào, hoặc đặt bếp trên đường từ cửa đâm thẳng vào bếp vì theo quan niệm, điều đó sẽ làm tài sản dễ bị hao tán.

Đặt bếp dưới xà ngang sẽ làm tổn hao nữ chủ nhân trong nhà.

Không đợc đặt bếp nấu nhìn thẳng hướng cửa chính, hoặc có cửa sổ sau bếp vì ngọn lửa đầm ấm mang lại sung túc cho gia đình sẽ bị gió thổi tắt đi.

Không đặt bàn nấu ăn trên rãnh, mương, hay đường nước. Tránh để hỏa lò giữa hai đồ đạc như tủ lạnh, máy giặt, bồn rửa… vì bếp thuộc Hỏa rất kỵ với Thủy.

Bếp phải được kê trên nền cao ráo, với đầy đủ ánh sáng và không khí thoáng. Chân bếp tuyệt đối không được gập gềnh.

Không để mái nhà bếp bị dột, có nước rơi vào.

Bệ đặt hỏa lò cần được dựa vào tường cho vững chãi. Khu vực nấu tuyệt đối không để góc nhọn chiếu vào vì có thể làm hại hòa khí trong nhà.

Không đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ hay nhà vệ sinh. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không đặt hỏa lò quay lưng với hướng nhà.

(Theo Gia đình Việt Nam)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
30-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Những hướng cổng tốt theo phong thủy
Nơi ở phải có hướng cổng tốt để đón khí thịnh đi vào nhà, tránh những nơi có các luồng khí xấu xâm nhập vào không gian sống.
Nguyên tắc phong thủy khi xanh hóa không gian sống và làm việc
Hoa, cây cảnh sử dụng để xanh hóa không gian sống và làm việc phải được chăm sóc cẩn thận, cành lá xum xuê, thường xuyên cắt bỏ những cành già, khô héo. Nếu sử dụng bonsai, không nên uốn tỉa quá lắt léo hoặc tạo quá nhiều mắt mếu.
Văn 6 Soạn bài ngôi kể và lời kể trong văn tự sự
Hướng dẫn Soạn bài ngôi kể và lời kể trong văn tự sự của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Những kiêng kỵ trong việc bố trí các cửa theo phong thủy
Trong một ngôi nhà, cửa trước và cửa sau không nên đối diện nhau, nếu không thì sinh khí trong nhà sẽ tán hết.
Tiêu chuẩn thông thuyền trên sông trong thiết kế cầu qua sông.
Khi thiết kế cầu qua sông có yêu cầu nhịp thông thuyền ta cần căn cứ theo tiêu chuẩn để có lựa chọn cho hợp lí. bài viết này sẽ làm rõ hơn các thuật ngữ cũng như giải đáp các thắc mắc của các bạn về vấn đề này.
Những sai lầm phong thủy gây hại cho nhà ở
Những đồ phong thủy gây hại cho gia chủ cần phải tránh khi trang trí trong nhà phải kể đến như đặt đồ liên quan đến nước, đặt gương sai vị trí, đặt quá nhiều vật dụng phong thủy…
Văn lớp 9 Soạn bài Làng
Hướng dẫn Soạn bài Làng của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Cách chọn và bài trí cây xanh mang lại vượng khí cho nhà ở
Từ xa xưa, việc trồng cây xanh luôn được xem là một trong những giải pháp quan trọng nhằm tăng cường sinh khí cho nhà ở.
Cách hóa giải cho nhà có phong thủy xấu
Ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cũng như việc sinh hoạt tốt – xấu của những thành viên trong gia đình, vì thế, một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp và ngược lại.
Chọn hướng nhà tốt với cung mệnh
Một không gian sống và làm việc mang năng lượng dương, tràn đầy những xung động tích cực có thể giúp bạn xua tan những suy nghĩ tiêu cực hay cảm giác khó chịu.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền