Bé học giỏi nhờ phong thủy góc học tập

Thói quen học tập và trình độ nhận thức của trẻ sẽ thay đổi theo hướng tích cực hơn nếu góc học tập được bài trí một cách gọn gàng, đẹp mắt và hợp phong thủy.

Một đứa trẻ sẽ học tốt hơn nếu đứa trẻ đó có được thái độ và cảm xúc tích cực trong việc học tập. Để tạo được điều đó, một phần bạn phải chú ý tới phong thủy góc học tập của con mình, sao cho điều hòa được năng lượng tốt để trẻ cảm thấy thoải mái nhất, khuyến khích thói quen học tập tốt và thúc đẩy ý chí thành công trong học tập.

Dưới đây là một vài điều cần ghi nhớ, giúp cho cha mẹ bé có thể tạo cho con một góc học tập “chuẩn” phong thủy nhất:

Cách bài trí bàn học

Bé nhà bạn có thể học ở bất kỳ nơi đâu như trên bàn ăn, ngoài bàn tiếp khách … nhưng tốt nhất bạn nên cố gắng sắm cho con một góc học tập riêng với bàn, ghế và đèn học phù hợp với lứa tuổi.

Bé học giỏi nhờ phong thủy góc học tập

– Bạn nên chọn hướng bàn học đối diện với hướng Đông Bắc, đây là hướng của sự khôn ngoan và sáng suốt.

– Tối kị việc bố trí bàn học giữa cửa ra vào và cửa sổ hoặc bàn học quay lưng ra hai vị trí này vì cách bài trí này sẽ gây tâm lý bất an cho con bạn. Thiết kế ghế cũng phải có tựa để tạo nên sự vững chãi, chắc chắn khi ngồi học.

– Chỗ bài trí góc học tập cũng phải tránh để xà nhà, đèn chùm hay điều hòa chiếu thẳng vào, cách bài trí này sẽ khiến trẻ mất tập trung khi học bài.

– Nếu nhà bạn hạn chế về diện tích, góc học tập của con chỉ có thể bố trí ở một góc phòng thì bạn có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc chuông gió để hấp thụ sinh khí của trời đất và xua đi âm khí bất lợi cho con.

– Một số vật khí phong thủy trên bàn học cũng nên trưng bày, nó có tác dụng thúc đẩy ý chí và tinh thần học hỏi của con trẻ.

Bài trí giá sách

– Kệ sách, giá sách cần giũa các góc sắc nhọn để tránh tổn thương cho bé do sơ ý.

– Những cuốn sách hay nên bày ở nơi dễ nhìn, dễ lấy sẽ giúp kích thích tinh thần ham học hỏi của trẻ trong học tập. Với một giá sách đầy ắp và gọn gàng, con bạn sẽ có thêm tinh thần và năng lượng học tập. Giá sách phải để ở độ cao phù hợp, ở nơi đủ sáng và thoải mái giúp trẻ dễ dàng lựa chọn mà ko phải bới tung lên.

Bé học giỏi nhờ phong thủy góc học tập

Bài trí không gian phòng trẻ

Là nơi hàng ngày trẻ vận động và học tập nên bạn cần chú ý tới phong thủy của góc học tập

– Phía góc Đông Bắc của phòng trẻ nên đặt một quả địa cầu, cách làm này sẽ khiến tư duy của trẻ được kích thích phát triển, khiến tầm nhìn của trẻ về thế giới và con người rộng mở hơn.

– Sau lưng trẻ không đặt tấm gương lớn vì điều này sẽ khiến trẻ mất tập trung khi ngồi học.

– Tranh ảnh có hình mũi tên hay các vật thể nhọn dài không nên chiếu thẳng vào bàn học.

– Phòng trẻ cũng không nên để tivi, vì tivi có thể khiến trẻ xao nhãng việc học.

– Vỏ ốc xà cừ hoặc cá vàng là những thứ bạn nên để trên bàn học của con vì nó là biểu tượng tuyệt vời của sự thành công trong lĩnh vực giáo dục. Bạn hãy đặt vỏ ốc xà cừ hay treo một bức tranh cá vàng ở hướng Đông Bắc của căn phòng nhằm tăng thêm sinh khí. Bé học giỏi nhờ phong thủy góc học tập

Tranh cá vàng, biểu tượng cho sự thành đạt trong học hành

Bài trí “khu vực thành tích”

Bạn hãy tạo một khu vực thành tích trên bức tường phía Nam của căn phòng, ở đó bạn treo những bằng khen, danh hiệu, giải thưởng… để nhằm cho trẻ thấy sự ghi nhân của bố mẹ về thành tích học tập của trẻ.

Dù làm bất cứ điều gì, bạn cũng cần phải đảm bảo cho trẻ một phòng ngủ thoải mái, thoáng mát để chúng ngủ ngon, mang đến năng lượng tốt nhất để trưởng thành, sống chan hòa và hạnh phúc hơn.

(Theo Eva)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
04-11-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Không nên tặng đồng hồ làm quà cho đối tác
Trong kinh doanh, đồng hồ được xem là vật mang lại nhiều điều xấu. Vì thế bạn cũng không nên chọn đồng hồ làm quà tặng cho đối tác hay làm quà khai trương cửa hàng, tân gia.
Văn học 12 Phân tích tác phẩm Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS
Hướng dẫn Phân tích tác phẩm Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Bố trí đèn kích hoạt năng lượng tốt cho nhà ở
Với những ngôi nhà có hướng hợp với tuổi của trạch chủ thì trước sảnh nhà nên bố trí đèn thắp sáng dù cần thiết hay không, vì điều đó sẽ giúp kích hoạt khí tốt cho không gian sống. Nhưng nếu hướng nhà không hợp với tuổi thì cường độ chiếu sáng tại sảnh ngoài nên được hạn chế, vì nó sẽ kích hoạt khí xấu lan vào nhà, vì vậy, chỉ nên dùng ánh sáng vừa đủ để đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt tối thiểu của gia đình.
Xem hướng đón sinh khí cho căn hộ chung cư
Nhìn chung ta có thể hiểu sinh khí là địa khí có sức sống, có thiên khí thông thoáng. Đón sinh khí là tìm kiếm hoặc lợi dụng địa khí có sinh cư để tạo lên luồng không khí tốt cho ngôi nhà.
Có nên đặt bể cá dưới gầm cầu thang không ?
Bạn thường thích trưng nhưng vật dụng ở gầm cầu thang, một câu hỏi được đặt ra là: Có nên tận dụng gầm cầu thang để tạo nên một “thiên đường” cho các loài cá tung tăng không?
Văn lớp 9 Soạn bài liên kết câu và đoạn văn
Hướng dẫn Soạn bài liên kết câu và đoạn văn của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Xác định trung cung trong nhà ở
Trung cung là khái niệm phong thủy để chỉ một khu vực trung tâm nằm trong không gian sống cơ bản của ngôi nhà (hoặc rộng hơn là miếng đất, vùng đất).
Văn lớp 9 Soạn bài đồng chí
Hướng dẫn Soạn bài đồng chí của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Văn 6 Soạn bài ẩn dụ
Hướng dẫn Soạn bài ẩn dụ của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Trang trí nhà mang lại may mắn cho người mệnh Kim
Trang trí nhà phù hợp, người mệnh Kim sẽ gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống. Đại diện cho Kim là tất cả các đồ kim khí, các vật nhọn và sắc, đồng thời kim còn được đại diện bởi khỉ và gà.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền