Bố trí ghế sofa thu hút vượng khí

Ghế sofa đặt theo hình bát quái

Theo quan điểm phong thủy, sắp đặt ghế sofa theo hình Bát quái là lý tưởng nhất. Lý do là, ghế ngồi thường xếp liền kề, điều này không những có thể thúc đẩy sự hài hòa các mối quan hệ xã giao mà còn tạo nên không gian nghỉ ngơi, thư giãn thích hợp.

Nên đặt 1 bộ sofa

Hình dáng, kiểu cách và màu sắc của ghế sofa vô cùng phong phú cho bạn lựa chọn. Thế nhưng, về mặt số lượng ghế bạn cần phải lưu ý. Không nên đặt một bộ rưỡi hoặc hai bộ sofa vuông tròn với nhau, thay vào đó chỉ nên bày một bộ sofa.

Cần đặt lưng sofa dựa vào tường

Khoa học phong thủy cho rằng, nên để lưng ghế sofa dựa vào tường bởi có liên quan và ảnh hưởng rất lớn đến nhau. Điều đó cũng giống như có chỗ ngồi vững chắc sẽ giúp cho gia chủ dễ thăng quan tiến chức, gặt hái tài lộc. Trong trường hợp, sau lưng sofa không có chỗ dựa nào sẽ khiến gia chủ dễ bị hao hụt về mặt tài chính.

Bố trí ghế sofa thu hút vượng khí

Lưng ghế sofa nên dựa vào tường vững chãi cho gia chủ thành công trong tiền tài, sự nghiệp.

Sau lưng sofa nếu không có tường để dựa vào thì bạn hãy đặt một cái kệ, hoặc một chiếc tủ hay một tấm bình phong để tạo nên vị trí như là “tựa núi” cho sofa trong phòng khách. Vậy nhưng, không phải đặt vị trí sofa ở vị trí sau lưng tường đều tốt cả, bạn không nên dựa lưng cho ghế sofa vào tường nhà bếp hoặc nhà vệ sinh. Hướng đặt ghế sofa

Thực tế cho thấy, ghế sofa là nơi có thể để mọi thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái. Vì thế, bạn nên chú ý tới phương vị kê đặt trong cách bố trí ghế sofa. Đối với nhà ở hướng Đông thì trong phòng khách ghế sofa đặt ở mé chính Đông, chính Bắc, chính Nam và Đông Nam. Trong khi đó, nhà hướng Tây thì sofa trong phòng khách nên đặt mé chính Tây, chính Nam, Tây Bắc và Đông Nam là phù hợp nhất. Không kê ghế sofa thẳng hàng mà nên uốn lượn

Theo phong thủy, địa vị quan trọng của sofa trong ngôi nhà cũng tựa như cảng khẩu chủ yếu của một quốc gia, do đó phải cố gắng “nạp thủy” thật nhiều mới mong hưng vượng. Theo đó, một cửa hải cảng tốt thường 2 bên có bờ nhô ra như “tay ngai” tạo thành vịnh như hình chữ U che chắn bảo vệ 2 bên cạnh sườn, vị trí ở giữa chính là nơi nạp khí, có thể “tàng phong tụ khí” cho của cải hưng vượng, dồi dào.

(Theo VTC News)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
03-11-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Phòng tắm đem lại sự giàu sang phú quý cho gia chủ
Nước đồng nghĩa với sự giàu sang, phú quý cho nên vị trí của phòng tắm luôn được khoa phong thủy coi trọng. Dưới đây là một số gợi ý từ kiến trúc sư của Hafa Việt Nam – Eurostyle.
Văn 6 Soạn bài Lượm của Tố Hữu
Hướng dẫn Soạn bài Lượm của Tố Hữu của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Cách dùng bể cá tăng vận đào hoa cho người độc thân
Có thể dùng bể cá để tăng vận đào hoa, nhưng phép dùng bể cá còn ảnh hưởng đến tài vận, vì vậy nếu dùng không thích hợp dễ dẫn đến hao tài tốn của, kinh doanh bất lợi.
Văn lớp 10 Soạn bài tại lầu Hoàng Hạc tiễn Mạnh Hạo Nhiên đi Quảng Lăng
Hướng dẫn Soạn bài tại lầu Hoàng Hạc tiễn Mạnh Hạo Nhiên đi Quảng Lăng của chương trình văn học lớp 10. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Văn lớp 9 Soạn bài thuyết minh kết hợp với lập luận
Hướng dẫn Soạn bài thuyết minh kết hợp với lập luận của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Văn học 12 Soạn bài bắt sấu rừng U Minh Hạ của Sơn Nam
Hướng dẫn Soạn bài bắt sấu rừng U Minh Hạ của Sơn Nam của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Bố trí ánh sáng hài hòa hợp phong thủy
Để bố trí đèn chiếu sáng cho thuận tiện thì nên có thêm đèn ngủ để có đủ ánh sáng trước khi lên giường và dậy trong đêm tối.
Văn 6 Soạn bài tổng kết phần văn lớp 6 HK 2
Hướng dẫn Soạn bài tổng kết phần văn lớp 6 HK 2 của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Cách treo tranh chân dung hợp phong thủy
Người ta xem việc treo tranh chân dung như là biểu tượng duy nhất kết nối thành công, hay mang đến may mắn cho cả đại gia đình hoặc cá nhân đó.
Những tiêu chí để đánh giá hướng nhà tốt, xấu
Từ thời xa xưa, các cụ nhà ta đã luôn quan tâm đến việc xem hướng cho ngôi nhà. Bài viết dưới đây là những tiêu chí để đánh giá tốt xấu cho phương hướng nhà.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền