Bố trí ghế sofa thu hút vượng khí

Ghế sofa đặt theo hình bát quái

Theo quan điểm phong thủy, sắp đặt ghế sofa theo hình Bát quái là lý tưởng nhất. Lý do là, ghế ngồi thường xếp liền kề, điều này không những có thể thúc đẩy sự hài hòa các mối quan hệ xã giao mà còn tạo nên không gian nghỉ ngơi, thư giãn thích hợp.

Nên đặt 1 bộ sofa

Hình dáng, kiểu cách và màu sắc của ghế sofa vô cùng phong phú cho bạn lựa chọn. Thế nhưng, về mặt số lượng ghế bạn cần phải lưu ý. Không nên đặt một bộ rưỡi hoặc hai bộ sofa vuông tròn với nhau, thay vào đó chỉ nên bày một bộ sofa.

Cần đặt lưng sofa dựa vào tường

Khoa học phong thủy cho rằng, nên để lưng ghế sofa dựa vào tường bởi có liên quan và ảnh hưởng rất lớn đến nhau. Điều đó cũng giống như có chỗ ngồi vững chắc sẽ giúp cho gia chủ dễ thăng quan tiến chức, gặt hái tài lộc. Trong trường hợp, sau lưng sofa không có chỗ dựa nào sẽ khiến gia chủ dễ bị hao hụt về mặt tài chính.

Bố trí ghế sofa thu hút vượng khí

Lưng ghế sofa nên dựa vào tường vững chãi cho gia chủ thành công trong tiền tài, sự nghiệp.

Sau lưng sofa nếu không có tường để dựa vào thì bạn hãy đặt một cái kệ, hoặc một chiếc tủ hay một tấm bình phong để tạo nên vị trí như là “tựa núi” cho sofa trong phòng khách. Vậy nhưng, không phải đặt vị trí sofa ở vị trí sau lưng tường đều tốt cả, bạn không nên dựa lưng cho ghế sofa vào tường nhà bếp hoặc nhà vệ sinh. Hướng đặt ghế sofa

Thực tế cho thấy, ghế sofa là nơi có thể để mọi thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái. Vì thế, bạn nên chú ý tới phương vị kê đặt trong cách bố trí ghế sofa. Đối với nhà ở hướng Đông thì trong phòng khách ghế sofa đặt ở mé chính Đông, chính Bắc, chính Nam và Đông Nam. Trong khi đó, nhà hướng Tây thì sofa trong phòng khách nên đặt mé chính Tây, chính Nam, Tây Bắc và Đông Nam là phù hợp nhất. Không kê ghế sofa thẳng hàng mà nên uốn lượn

Theo phong thủy, địa vị quan trọng của sofa trong ngôi nhà cũng tựa như cảng khẩu chủ yếu của một quốc gia, do đó phải cố gắng “nạp thủy” thật nhiều mới mong hưng vượng. Theo đó, một cửa hải cảng tốt thường 2 bên có bờ nhô ra như “tay ngai” tạo thành vịnh như hình chữ U che chắn bảo vệ 2 bên cạnh sườn, vị trí ở giữa chính là nơi nạp khí, có thể “tàng phong tụ khí” cho của cải hưng vượng, dồi dào.

(Theo VTC News)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
03-11-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Nhà hình vuông có phong thủy tốt nhất
Từ trước người phương Đông đều ảnh hưởng bởi quan niệm “trời tròn đất vuông”, khi xây nhà bất kể là tường ngoài hay trong phòng, đa số đều là hình vuông, tứ bình bát ổn, không nghiêng không lệch. Trong phong thủy học, nhà ở hình vuông là tốt nhất.
Phong thủy cho không gian thờ cúng
Những lưu ý khi thiết kế phòng thờ theo phong thủy:
Sử dụng cửa kính hợp lý trong phòng ngủ
Không gian phòng ngủ sẽ trở nên thoáng và mát mẻ hơn nếu có những ô cửa sổ bằng kính, tuy nhiên nếu quá nhiều thì sẽ không tốt.
Cách bài trí sân vườn đem lại may mắn
Khu vườn đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường những đặc điểm tốt đối với căn nhà, nó vừa mang thiên nhiên vào nhà vừa là cách để hóa giải những khiếm khuyết về phong thủy cho ngôi nhà.
Những phương pháp đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở
Rất nhiều các loại sát khí được sinh ra vô tình hay hữu ý trong cuộc sống và ảnh hưởng không tốt đến bạn. Dưới đây là những cách hạn chế, hóa giải bớt sát khí trong từng trường hợp. 1. Âm tà sát – tà khí từ âm phủ
Văn 8 Soạn bài thông tin về ngày trái đất năm 2000
Hướng dẫn Soạn bài thông tin về ngày trái đất năm 2000 của chương trình văn học lớp 8. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Hóa giải những ảnh hưởng xấu của phong thủy cho nhà ở
Theo Phong Thủy, phương hướng, vị trí và cách bố trí bên trong mỗi căn nhà đều có liên quan đến sinh mạng, cuộc sống và sự thành công của những con người sống trong đó. Vì vậy, nếu mong muốn cuộc sống của mình được tốt đẹp hơn, bạn nên chú ý đến những cấu trúc chiếm hữu vùng không gian sống và cố gắng vô hiệu hóa những ảnh hưởng xấu của chúng bằng cách dùng bức bình phong, ánh sáng để che chắn hay cản trở nó.
Văn lớp 9 Soạn bài bếp lửa
Hướng dẫn Soạn bài bếp lửa của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Hạn chế những bất lợi trong phòng khách
Nhiều phòng khách cũng như tổng thể ngôi nhà do yếu tố khách quan của hình thể khu đất hoặc do lỗi khi thiết kế đã tạo ra nhiều không gian bất lợi cho việc sinh hoạt, ảnh hưởng nhiều tới tính thẩm mỹ, cách sắp xếp nội thất trong nhà.
Phối màu phòng khách theo phương vị
Phòng khách là nơi nghỉ ngơi, giao lưu và vui chơi giải trí, là không gian chung mọi người tận hưởng sự ấm áp, tình thân yêu trong những tháng ngày khó quên của đời người, là điểm tiếp nối của mọi khu chức năng trong một căn nhà. Vì thế màu sắc trong phòng khách phải chọn màu theo phong thủy để mang lại thịnh vượng cho gia chủ.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền