Văn lớp 9 Soạn bài cách làm bài văn nghị luận về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích)

Soạn bài cách làm bài văn nghị luận về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích)

I. Đề bài nghị luận về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích)

Đọc các đề bài trên sách giáo khoa.

a. Các vấn đề đã nêu ra những vấn đề nghị luận văn học (về tác phẩm: Chuyện người con gái Nam Xương; Làng; Đoạn trích: Chiếc lược ngà và Mã Giám Sinh mua Kiều).

b. Khi suy nghĩ phân tích đề bài cần chú ý có sự khác nhau:

- Khi phân tích tác phẩm cần chú ý đến chủ đề tư tưởng trên cơ sở một góc nhìn nào đó để nêu ra nhận xét.

- Khi phân tích đoạn trích cần chú ý đến vị trí đoạn trích đối với tác phẩm.

II. Các bước làm bài nghị luận về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích).

Các em đọc kĩ đề bài: Suy nghĩ về nhân vật Ông Hai trong truyện ngắn “Làng” của Kim Lân, và làm theo gợi ý của sách giáo khoa.

Từ Khóa

soạn cách làm bài nghị luận về tác phẩm truyện hoặc đoạn trích,ngữ văn 9 cách làm bài nghị luận về tác phẩm truyện,soạn bài luyện tập làm bài nghị luận về tác phẩm truyện,nghị luận về tác phẩm truyện hoặc đoạn trích lớp 9,nghị luận về một tác phẩm văn học,luyện tập làm bài nghị luận về tác phẩm truyện hoặc đoạn trích,nghị luận về tác phẩm truyện chiếc lược ngà,cách làm bài văn nghị luận về một đoạn thơ bài thơ,

Tác giả: Lê Văn Toàn
26-09-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Kê giường ngủ theo ngũ hành
Phòng ngủ là một trong những phần quan trọng của ngôi nhà, đặc biệt là giường ngủ. Liệu giường ngủ của bạn đã được kê đúng hướng phù hợp với thuật phong thủy?
Phòng khách gọn gàng, ngăn nắp đón vượng khí
Phong thủy tốt trong phòng khách sẽ được dựa trên nền tảng năng lượng tương tự phong thủy tốt của toàn bộ ngôi nhà.
Chọn tầng cho văn phòng hợp phong thủy
Mỗi tầng đều có Ngũ hành khác nhau, tự nhiên sẽ ảnh hưởng đến những người có Ngũ hành khác nhau ở trong phòng. Vì thế, trong cùng một tòa nhà, số tầng khác nhau sẽ có những ảnh hưởng khác nhau đối với người làm việc trong phòng.
Văn lớp 10 Soạn bài tựa trích diễm thi tập
Hướng dẫn Soạn bài tựa trích diễm thi tập của chương trình văn học lớp 10. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Chọn nội thất nhà ở theo ngũ hành bản mệnh của gia chủ
Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích, tính cách của bản thân cũng là phù hợp với nguyên lý ngũ hành tương sinh, tương khắc. Vì vậy, khi xây dựng, bài trí nhà cửa, gia chủ cần lưu ý chọn vật liệu, hình dáng, màu sắc của đồ vật phù hợp với ngũ hành bản mệnh của mình.
Bí quyết tăng vận may cho nhà ở
Để mang lại sự thịnh vượng, điều quan trọng là tạo nên cảm hứng sôi động, lành mạnh và loại bỏ sự bừa bộn. Bừa bộn gây ùn tắc nguồn khí, dẫn đến sự trì trệ. Cây và hoa mang lại năng lượng sôi động cho cuộc sống, giúp không khí trong lành.
Cải thiện công việc tốt hơn dựa theo khoa học phong thủy
Bạn muốn công việc được suôn sẻ và thăng tiến, hãy thay đổi một chút trong không gian nhà ở nhằm thúc đẩy sự nghiệp của mình tốt hơn. 1. Dọn đống bừa bộn quanh cửa
Văn 8 Soạn bài câu trần thuật
Hướng dẫn Soạn bài câu trần thuật của chương trình văn học lớp 8. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Những kiêng kị phong thủy đối với phòng bếp
Cửa nhà bếp không được đối với cửa chính ra vào. Nếu mở cửa ra nhìn thấy ngay kệ bếp và bếp đun gia chủ dễ hao tài.
Chọn đất có long mạch để xây nhà
Theo phong thủy, chọn vị trí để xây nhà, văn phòng… sao cho hòa hợp sẽ đem lại cho gia chủ sự may mắn, cuộc sống tốt đẹp nhất.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền