Văn lớp 9 Soạn bài cách làm bài văn nghị luận về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích)

Soạn bài cách làm bài văn nghị luận về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích)

I. Đề bài nghị luận về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích)

Đọc các đề bài trên sách giáo khoa.

a. Các vấn đề đã nêu ra những vấn đề nghị luận văn học (về tác phẩm: Chuyện người con gái Nam Xương; Làng; Đoạn trích: Chiếc lược ngà và Mã Giám Sinh mua Kiều).

b. Khi suy nghĩ phân tích đề bài cần chú ý có sự khác nhau:

- Khi phân tích tác phẩm cần chú ý đến chủ đề tư tưởng trên cơ sở một góc nhìn nào đó để nêu ra nhận xét.

- Khi phân tích đoạn trích cần chú ý đến vị trí đoạn trích đối với tác phẩm.

II. Các bước làm bài nghị luận về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích).

Các em đọc kĩ đề bài: Suy nghĩ về nhân vật Ông Hai trong truyện ngắn “Làng” của Kim Lân, và làm theo gợi ý của sách giáo khoa.

Từ Khóa

soạn cách làm bài nghị luận về tác phẩm truyện hoặc đoạn trích,ngữ văn 9 cách làm bài nghị luận về tác phẩm truyện,soạn bài luyện tập làm bài nghị luận về tác phẩm truyện,nghị luận về tác phẩm truyện hoặc đoạn trích lớp 9,nghị luận về một tác phẩm văn học,luyện tập làm bài nghị luận về tác phẩm truyện hoặc đoạn trích,nghị luận về tác phẩm truyện chiếc lược ngà,cách làm bài văn nghị luận về một đoạn thơ bài thơ,

Tác giả: Lê Văn Toàn
26-09-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Vai trò của cửa chính và cửa sổ trong nhà
Cửa chính và cửa sổ có vai trò quan trọng trong thuật phong thủy; nếu, sự tiếp cận hay tầm nhìn của chúng ta thông qua chúng vì lý do nào đó bị ngăn trở thì chúng ta có thể hứng chịu những hậu quả không hay.
Chọn nhà nên tránh đường phản cung
Phản cung giống như khi chúng ta đang giương một cây cung, lắp tên lên cung, vị trí phần cong của cây cung hướng về được gọi là “vị trí phản cung”.
10 Kiểu nhà không nên mua trong phong thủy
Theo quan niệm phong thủy, một số kiểu nhà có thể gây bất lợi về sức khỏe, công việc của người ở, do vậy, trước khi mua bạn nên cân nhắc.
Chọn màu sắc hợp phong thủy cho cửa chính
Có nhiều người, khi lựa chọn hướng và màu sắc cho cửa chính và cổng ngỏ đã nghĩ rằng điều này chẳng có gì quan trọng vì hướng của ngôi nhà mới là cần thiết nhất.
Hóa giải những hiểu lầm phổ biến về phong thủy
Để tôn trọng những nguyên tắc phong thủy 6000 tuổi của phương Đông, cần làm rõ một số hiểu lầm phổ biến về phong thủy mà mọi người hay mắc phải.
Tác dụng của hoa mẫu đơn trong phong thủy
Mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng ở Trung Quốc biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp. Ở Nhật Bản, mẫu đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu.
Phong thủy tổng quan cho căn bếp
Bạn đang có một nhà bếp cho tổ ấm của mình nhưng vẫn băn khoăn chưa biết bố trí những vật dụng thường ngày như thế nào để chúng vừa hợp với thuật phong thuỷ, vừa tiện lợi khi sử dụng. Dưới đây là những gợi ý nho nhỏ giúp bạn…
Bài trí biểu tượng mèo để hóa giải sát khí
Trong phong thủy, con mèo được xem là linh thú cát tường, có thể nhờ linh lực của nó để hóa giải sát khí.
Nhà ở nên tựa lưng vào núi
Nhà xây dựng dựa lưng vào núi, là rất coi trọng tầm nhìn cảnh quan. Ngày nay, kiểu nhà thế đất “Ngoảnh lưng vào núi” cũng rất được hoan nghênh.
Chọn bố cục nhà vượng trạch theo phong thủy
Thuyết nạp khí theo phong thủy bao gồm môn khí và địa khí. Môn khí và địa khí phải vượng mới được phú quý. Trong trường hợp địa khí suy mà môn khí vượng hay ngược lại đều không tốt.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền