Văn học 12 Soạn bài thực hành về hàm ý tiếp theo

Soạn bài thực hành về hàm ý tiếp theo

Câu 1.

a.    Lời bác Phô gái cầu khẩn, van xin, ông lí đã đáp lại bằng hành động nói từ chối, bác bỏ.

b.    Chọn đáp án D.

Câu 2.

a.    Câu hỏi đầu tiên của Từ có hàm ý là: Nhà hết tiền tiêu rồi anh à!

b.    Câu nhắc khéo thứ hai có hàm ý là: Anh xem thử có tiền để đóng tiền thuê nhà.

c.    Cả hai câu nói Từ đều nói tránh chuyện cơm áo, vì vấn đề này Từ không cùng chồng lo gia đình được, bao gánh nặng đều đè lên đôi vai của Hộ. Từ muốn tránh đề cập trực tiếp chuyện khó xử của chồng, điều mà Từ không muốn.

Câu 3. Gợi ý:

-      Nghĩa tường minh của Sóng: Những con sóng biển luôn xôn xao vỗ bờ, lúc dữ dội, lúc êm dịu và ngàn năm còn vỗ. Không biết sóng được sinh ra từ đâu mà sóng luôn gắn với bờ, dù có trở lực nào đi nữa thì sóng cũng tìm về với bờ như một lẽ tự nhiên.

-      Nghĩa hàm ý của Sóng: Sóng diễn tả trái tim, tâm hồn luôn xôn xao biến động của người phụ nữ đang yêu, nỗi khát vọng về một tình yêu vô biên. Sóng hàm ý nỗi nhớ vô hạn của người đang yêu, sức mạnh của tình yêu và lòng chung thủy.

-      Ngôn ngữ đa nghĩa thì sẽ tạo được hàm ý. Hiệu quả nghệ thuật của tác phẩm có hàm ý là gợi hình tượng và giàu tính biểu cảm.

Câu 4. Chọn đáp án D.

Câu 5.

Câu: Ai mà chẳng thích? - > Tớ thích lắm.

Câu: Hàng chất lượng cao đấy! - > Hay lắm, tớ thích.

Câu: Xưa cũ như Trái Đất rồi! - > Không thích.

Câu: Ví đem… chi nhường cho ai? - > Xuất sắc, thích.

Từ Khóa

thực hành về hàm ý lớp 12,giáo án thực hành về hàm ý tiếp theo,thực hành về hàm ý tiếp theo violet,thực hành về hàm ý violet,thực hành về hàm ý tiết 1,soạn bài thuốc,bài tập về hàm ý lớp 9,hàm ý là gì,

Tác giả: Lê Văn Toàn
10-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Bố trí nhà ở đón vận may
Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm… của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.
Bếp như thế nào là hợp phong thủy
Nhà bếp là nơi giữ lửa cho mái ấm, là nơi chăm sóc từ thể chất đến tinh thần cho từng cá nhân. Trong thuật Phong thủy, bếp là một trong ba yếu tố quan trọng nhất của ngôi nhà.
Ngủ ngon nhờ biết cách kê giường ngủ
Khoa học đã chứng minh rằng, vị trí kê giường có ảnh hưởng rất nhiều đến việc bạn có giấc ngủ ngon hay không.
Trang trí phòng nghe nhìn hợp cung mệnh
Tôi mệnh hoả (sinh năm 1965, tuổi âm lịch là Ất Tỵ) nghe nói là xài đồ có màu đỏ rất hợp. Vậy tôi nên chọn các loại loa, kệ tivi và trang trí phòng cho hợp mệnh của mình như thế nào? Trả lời:
Thuyết minh về một loài hoa mà em yêu thích
Tổng hợp các bài viết thuyết minh về một loài hoa mà em yêu thích cho chương trình tập làm văn Ngữ Văn 8
Văn 7 Soạn bài văn bản báo cáo
Hướng dẫn Soạn bài văn bản báo cáo của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Phong thủy chọn hướng tốt cho ban công
Ngoài cửa chính, hướng ban công nhà ở nhất là với căn hộ chung cư cũng cần được tính toán kỹ, vì đây chính là nơi đón nhận ánh sáng mặt trời đồng thời nơi nạp khí cho cả ngôi nhà.
Bắp cải phong thủy chiêu tài, hóa sát, cầu may mắn
Ở Việt Nam, nhiều người quan niệm hình dạng bắp cải trông như chiếc túi Càn khôn đựng tiền tài, của cải. Khi tiền đã vào trong túi rồi thì sẽ sinh sôi nảy nở, “cuồn cuộn” không ngừng, giống như những phiến lá cải xoăn tít nõn nà tràn đầy sức sống.
Cách dùng màu đen trong phong thủy
Đã từ lâu con người vẫn xem màu đen là một màu bí hiểm, thể hiện một không gian bao la và huyền bí.
Bố trí bàn trang điểm hợp phong thủy
Gương của bàn trang điểm nên chọn loại gập vào được để tránh sự bất an và những cơn ác mộng.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền