Văn học 12 Soạn bài thực hành về hàm ý tiếp theo

Soạn bài thực hành về hàm ý tiếp theo

Câu 1.

a.    Lời bác Phô gái cầu khẩn, van xin, ông lí đã đáp lại bằng hành động nói từ chối, bác bỏ.

b.    Chọn đáp án D.

Câu 2.

a.    Câu hỏi đầu tiên của Từ có hàm ý là: Nhà hết tiền tiêu rồi anh à!

b.    Câu nhắc khéo thứ hai có hàm ý là: Anh xem thử có tiền để đóng tiền thuê nhà.

c.    Cả hai câu nói Từ đều nói tránh chuyện cơm áo, vì vấn đề này Từ không cùng chồng lo gia đình được, bao gánh nặng đều đè lên đôi vai của Hộ. Từ muốn tránh đề cập trực tiếp chuyện khó xử của chồng, điều mà Từ không muốn.

Câu 3. Gợi ý:

-      Nghĩa tường minh của Sóng: Những con sóng biển luôn xôn xao vỗ bờ, lúc dữ dội, lúc êm dịu và ngàn năm còn vỗ. Không biết sóng được sinh ra từ đâu mà sóng luôn gắn với bờ, dù có trở lực nào đi nữa thì sóng cũng tìm về với bờ như một lẽ tự nhiên.

-      Nghĩa hàm ý của Sóng: Sóng diễn tả trái tim, tâm hồn luôn xôn xao biến động của người phụ nữ đang yêu, nỗi khát vọng về một tình yêu vô biên. Sóng hàm ý nỗi nhớ vô hạn của người đang yêu, sức mạnh của tình yêu và lòng chung thủy.

-      Ngôn ngữ đa nghĩa thì sẽ tạo được hàm ý. Hiệu quả nghệ thuật của tác phẩm có hàm ý là gợi hình tượng và giàu tính biểu cảm.

Câu 4. Chọn đáp án D.

Câu 5.

Câu: Ai mà chẳng thích? - > Tớ thích lắm.

Câu: Hàng chất lượng cao đấy! - > Hay lắm, tớ thích.

Câu: Xưa cũ như Trái Đất rồi! - > Không thích.

Câu: Ví đem… chi nhường cho ai? - > Xuất sắc, thích.

Từ Khóa

thực hành về hàm ý lớp 12,giáo án thực hành về hàm ý tiếp theo,thực hành về hàm ý tiếp theo violet,thực hành về hàm ý violet,thực hành về hàm ý tiết 1,soạn bài thuốc,bài tập về hàm ý lớp 9,hàm ý là gì,

Tác giả: Lê Văn Toàn
10-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Phong thủy nhà bếp giảm thiểu những điều chưa tốt cho ngôi nhà
Theo phong thủy, không gian nhà bếp cần phải được sắp đặt hợp lý để làm “giảm thiểu những điều chưa tốt” trong ngôi nhà bạn. Trong nhà, sẽ có những khu vực nào đó trong nhà được xem là “xấu” với các thành viên, dựa theo cung mạng, tuổi tác và giới tính của họ.
Xác định vị trí cửa chính cho căn hộ chung cư
Ngoài các yếu tố phù hợp về giá cả, diện tích, số tầng… khi chọn mua căn hộ chung cư thì theo phong thủy học, bạn cũng cần lưu ý đến vị trí cửa chính của căn hộ đó.
Phong thủy và đá
Ngoài công dụng cân bằng tính âm dương, những viên đá còn phản ánh tính thẩm mỹ của bạn, khu vườn của bạn vì thế mà trở nên sinh động, phong phú hơn…
Bố trí phòng ngủ giúp vợ chồng sống chung thủy hơn
Giường ngủ của vợ chồng là một trong những yếu tố quan trọng liên quan đến sự gắn bó lâu dài trong cuộc sống hôn nhân. Chính vì thế, việc bố trí giường theo phong thủy sẽ mang lại cho các đôi vợ chồng cuộc hôn nhân viên mãn hơn.
Văn học 11 Soạn bài về luận lí xã hội ở nước ta của Phan Châu Trinh
Hướng dẫn Soạn bài về luận lí xã hội ở nước ta của Phan Châu Trinh của chương trình văn học lớp 11. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Chọn màu sơn nhà mang lại may mắn
Quét sơn màu đỏ trên tường phía Nam sẽ mang lại tài lộc. Ngoài ra, dùng màu hồng đào ấm áp ở hướng Nam và Tây cũng rất tốt.
Những kiêng kị nơi phòng tiếp khách
Ở một góc phòng, đôi khi ngay trên bàn tiếp khách, có người còn đặt cả bục, kệ hẳn hoi cho các mãnh thú: sư tử, hổ, báo… ngồi, nằm trợn mắt, nhe nanh múa vuốt… vẫn biết là các “ngài” được làm bằng đất đá 100%.
Sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy giúp mang lại thành công
Đa số người Việt thường không chú trọng bàn làm việc. Nhưng năm mới đến rồi, hãy thay đổi thói quen lộn xộn đó đi nào, bắt đầu từ… góc làm việc.
Bố trí, sắp xếp phòng đọc sách theo phong thủy
Khi bài trí, sắp xếp phòng đọc sách, ngoài việc đòi hỏi phong thủy tốt, căn phòng còn phải sạch sẽ, yên tĩnh để người đọc tập trung học tập, nghiên cứu, không bị phân tâm.
Văn 8 Soạn bài viết đoạn văn trong văn bản thuyết minh
Hướng dẫn Soạn bài viết đoạn văn trong văn bản thuyết minh của chương trình văn học lớp 8. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền