Văn học 11 Soạn bài luyện tập phỏng vấn và trả lời phỏng vấn

Soạn bài luyện tập phỏng vấn và trả lời phỏng vấn

Bài luyện tập gồm ba bài tập về vấn đề phỏng vấn và trả lời phỏng ấn. Bài tập 1 và Bài tập 2 thuộc chủ đề giảng dạy và học tập mông Ngữ văn ở trường THPT. Bài tập 1 là phỏng vấn và trả lời phỏng vấn. Bài tập 2 là biên tập và chỉnh lí lại bản phỏng vấn mà nhóm đã tiến hành. Bài tập 3 thuộc chủ đề hỏi chuyện một người bạn đến từ một vùng quê hoặc từ một quốc gia khác. Tất cả bài tập đều được thực hiện theo đơn vị nhóm học tập.

Sau đây là một số gợi ý về cách làm bài :

Bài tập 1. SGK đã hướng dẫn rât cụ thể và rõ ràng các bước chuẩn bị, thực hiện và rút kinh nghiệm của việc phỏng vấn và trả lời phỏng vấn, đặc biệt là đi sâu vào xác định hệ thống câu hỏi phỏng vấn, đây là khâu quan trọng và khó nhất. Học sinh có thể dựa theo hướng dẫn của SGK cũng với những hiểu biết về thực tiễn giảng dạy và học tập Ngữ văn ở trường mình để thực hiện bài tập theo nhóm học tập.

Bài tập 2. Là sự tiếp nối để hoàn thành bài tập 1 ở bước cuối cùng : biên tập lại nội dung đã phỏng vấn. Cần biên tập lại rõ ràng, đảm bảo tính hệ thống, tính logic chặt chẽ của bản phỏng vấn và đặc biệt là tính trung thực của những câu trả lời phỏng vấn.

Bài tập 3. Dựa theo hướng dẫn ở bài tập 1 trong SGK, vạch ra các bước các công việc cụ thể để vận dụng vào việc phỏng vấn và trả lời phỏng vấn theo một chủ đề khác : hỏi chuyện một người bạn đến từ một vùng quê hoặc từ một quốc gia khác. Cần trao đổi trong nhóm xem nên nói về những vấn đề gì, câu hỏi và cách nêu như thế nào và dự đoán những người được hỏi sẽ trả lời câu hỏi phỏng vấn ra sao.

Từ Khóa

luyện tập phỏng vấn và trả lời phỏng vấn ngu van 11,soạn bài vĩnh biệt cửu trùng đài,mục đích của phỏng vấn,

Tác giả: Lê Văn Toàn
11-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Ý nghĩa của chữ Thọ trong phong thủy
Chữ Thọ không chỉ tượng trưng cho sự trường thọ, biểu tượng này còn có khả năng bảo vệ bạn khỏi những tai nạn bất ngờ. Đồng thời, nó còn tạo ra năng lượng, giúp bạn luôn có sức khỏe tốt.
Hóa giải cho những dạng nhà hao tài trong phong thủy
Nếu đang sở hữu một trong những dạng nhà dưới đây, bạn nên thay đổi theo phong thủy để mang về tài lộc, thịnh vượng và sự giàu có cho mình.
Phong thủy cho ngoại thất ngôi nhà
Không gian sống là bên trong nhà, nhưng cũng rất cần xử lý ngoại thất sao cho hạn chế được các nguy cơ tiềm ẩn bất an. Từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong, ngôi nhà cần phải quan tâm và có các biện pháp chế hóa đúng mực.
Những lưu ý khi dùng vách ngăn pha lê trong phong thủy
Một số gia đình sử dụng pha lê làm vách ngăn phòng khách và phòng ngủ. Họ cho rằng như vậy sẽ có lợi cho việc mở rộng không gian xét về mặt thị giác.
Chọn đất làm nhà hợp phong thủy
Theo Phong thủy học, vùng đất con người chọn làm nơi cư trú thường có cảnh quan núi sông bao quanh. Khí mạch của chúng rất quan trọng liên hệ mật thiết với họa – phúc của con người trên đó.
Cây to trước nhà là xấu hay tốt ?
Nhà tôi ở trong ngõ, tuy nhiên trước nhà lại có một cây to. Tôi nghe nói, cây to trước nhà là không tốt phong thủy. Nhờ các chuyên gia tư vấn?
Khu vườn không nên lát đá kín
Chuyên gia phong thủy cho rằng không nên chuyển đổi sân vườn thành các sàn lát đá vì dễ làm cho khu vườn mang nhiều âm khí.
Sử dụng màu xanh dương đúng cách trong phong thủy
Màu xanh dương sẽ đem lại cho nhà bạn những nguồn năng lượng quý giá. Màu xanh dương là màu sắc phong thủy tuyệt vời. Nếu biết sử dụng nó đúng cách, nó sẽ mang lại nguồn năng lượng vô biên cho nhà bạn.
Hạn chế những bất lợi trong phòng khách
Nhiều phòng khách cũng như tổng thể ngôi nhà do yếu tố khách quan của hình thể khu đất hoặc do lỗi khi thiết kế đã tạo ra nhiều không gian bất lợi cho việc sinh hoạt, ảnh hưởng nhiều tới tính thẩm mỹ, cách sắp xếp nội thất trong nhà.
Những loại tranh không nên treo trong nhà ở
Tranh treo cũng có nhiều phong cách khác nhau như phong cách truyền thống, phong cách phương Tây, phong cách trừu tượng…Và nội dung thể hiện của những bức tranh cũng khá đa dạng như có bức tranh về cảnh núi đá chim muông, có bức tranh là phong cảnh người và vật, có bức tranh mang trạng thái tĩnh nhưng cũng có bức tranh mang trạng thái động…

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền