Văn học 11 Soạn bài luyện tập phỏng vấn và trả lời phỏng vấn

Soạn bài luyện tập phỏng vấn và trả lời phỏng vấn

Bài luyện tập gồm ba bài tập về vấn đề phỏng vấn và trả lời phỏng ấn. Bài tập 1 và Bài tập 2 thuộc chủ đề giảng dạy và học tập mông Ngữ văn ở trường THPT. Bài tập 1 là phỏng vấn và trả lời phỏng vấn. Bài tập 2 là biên tập và chỉnh lí lại bản phỏng vấn mà nhóm đã tiến hành. Bài tập 3 thuộc chủ đề hỏi chuyện một người bạn đến từ một vùng quê hoặc từ một quốc gia khác. Tất cả bài tập đều được thực hiện theo đơn vị nhóm học tập.

Sau đây là một số gợi ý về cách làm bài :

Bài tập 1. SGK đã hướng dẫn rât cụ thể và rõ ràng các bước chuẩn bị, thực hiện và rút kinh nghiệm của việc phỏng vấn và trả lời phỏng vấn, đặc biệt là đi sâu vào xác định hệ thống câu hỏi phỏng vấn, đây là khâu quan trọng và khó nhất. Học sinh có thể dựa theo hướng dẫn của SGK cũng với những hiểu biết về thực tiễn giảng dạy và học tập Ngữ văn ở trường mình để thực hiện bài tập theo nhóm học tập.

Bài tập 2. Là sự tiếp nối để hoàn thành bài tập 1 ở bước cuối cùng : biên tập lại nội dung đã phỏng vấn. Cần biên tập lại rõ ràng, đảm bảo tính hệ thống, tính logic chặt chẽ của bản phỏng vấn và đặc biệt là tính trung thực của những câu trả lời phỏng vấn.

Bài tập 3. Dựa theo hướng dẫn ở bài tập 1 trong SGK, vạch ra các bước các công việc cụ thể để vận dụng vào việc phỏng vấn và trả lời phỏng vấn theo một chủ đề khác : hỏi chuyện một người bạn đến từ một vùng quê hoặc từ một quốc gia khác. Cần trao đổi trong nhóm xem nên nói về những vấn đề gì, câu hỏi và cách nêu như thế nào và dự đoán những người được hỏi sẽ trả lời câu hỏi phỏng vấn ra sao.

Từ Khóa

luyện tập phỏng vấn và trả lời phỏng vấn ngu van 11,soạn bài vĩnh biệt cửu trùng đài,mục đích của phỏng vấn,

Tác giả: Lê Văn Toàn
11-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Màu sắc cửa chính theo ngũ hành
Cửa chính ngược với hành Kim. Hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim, là hướng không tốt cho người thuộc Đông tứ mệnh. Ngũ hành của Đông tứ mệnh lần lượt thuộc các hành Mộc (Chấn, Tốn), Thủy (Khảm) và Hỏa (Ly).
Văn học 12 Soạn bài luyện tập về cách tránh một số lỗi về logic (nâng cao)
Hướng dẫn Soạn bài luyện tập về cách tránh một số lỗi về logic (nâng cao) của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Văn học 11 Soạn bài luyện tập thao tác lập luận so sánh
Hướng dẫn Soạn bài luyện tập thao tác lập luận so sánh của chương trình văn học lớp 11. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Văn 7 Soạn bài rút gọn câu
Hướng dẫn Soạn bài rút gọn câu của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Xây tam cấp ba bậc trước nhà có phạm phong thủy
Khi xây nhà, nhiều người có tâm lý sợ làm bậc tam cấp vì cho rằng theo phong thủy nhà ở, bậc cuối sẽ rơi vào chữ “bệnh” trong quan niệm về “sinh, lão, bệnh tử”.
Vai trò của ánh sáng trong phong thủy
Việc nhận đúng loại và đủ ánh sáng rất quan trọng đối với sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc của chúng ta.
Văn 7 Soạn bài từ đồng nghĩa
Hướng dẫn Soạn bài từ đồng nghĩa của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Xác định vị trí tụ tài khí trong nhà ở
Góc tài khí trong phong thủy giúp chủ nhân của căn phòng tăng vận tiền bạc. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cho bạn xác định vị trí quan trọng này trong nhà.
Bố trí tủ rượu theo quy tắc phong thủy
Tủ rượu là 1 phần không thể thiếu trong phòng bếp đối với nhiều gia đình. Tủ rượu theo quy tắc phong thủy, tượng trưng cho núi, bàn ăn thấp và phẳng tượng trưng cho nước không gian hiện đại. Sẽ có lợi cho gia chủ nếu phòng bếp có sơn có thủy được phối hợp 1 cách nhịp nhàng.
Phong thủy bố trí đèn chiếu sáng phòng ngủ
Để bố trí đèn chiếu sáng cho thuận tiện thì nên có thêm đèn ngủ để có đủ ánh sáng trước khi lên giường và dậy trong đêm tối.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền