Văn học 11 Soạn bài luyện tập phong cách ngôn ngữ báo chí

Soạn bài luyện tập phong cách ngôn ngữ báo chí 

I. Kiến thức cơ bản

II. Luyện tập

1. Phân biệt bản tin và phóng sự

Bản tin: là thông tin sự việc, cần chính xác, khách quan.

Phóng sự ngắn: vừa thông tin sự việc, vừa miêu tả sinh động, cụ thể; phải gợi cảm, gây hứng thú cho người đọc

2. Những yêu cầu khi viết một bản tin ngắn phản ánh tình hình học tập ở lớp.

- Thời gian: xác định thời điểm cụ thể.

- Địa điểm: lớp học cụ thể.

- Sự kiện: chú ý sự kiện nổi bật.

- Đưa ra ý kiến nhận xét về sự kiện thật ngắn gọn, súc tích.

3. Những yêu cầu khi viết một tiểu phẩm vui để phê phán những biểu hiện không tốt của học sinh trong giờ học.

- Xác định người thật, việc thật một cách cụ thể.

- Viết tự nhiên, không gò bó, trau chuốt từ ngữ và câu văn. Có thể sử dụng nhiều giọng văn khác nhau như: thân mật hoặc hài hước nhưng chứa đựng sự châm biếm, phê phán nhẹ nhàng.

- Bài viết cần đưa ra việc bày tỏ thái độ của tác giả đối với những hành vi không tốt đã nêu.

Từ Khóa

phong cách ngôn ngữ báo chí lớp 11,đặc trưng phong cách ngôn ngữ báo chí,đặc trưng của phong cách ngôn ngữ chính luận,ví dụ về phong cách ngôn ngữ báo chí,đặc trưng của ngôn ngữ báo chí,đặc điểm ngôn ngữ báo chí,ngôn ngữ báo chí là gì,phong cách ngôn ngữ báo chí là gì,

Tác giả: Lê Văn Toàn
11-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Cửa là nơi đón khí vào nhà
Có thể thấy rằng, cửa nhà liên quan rất nhiều đến sự bần hàn phú quý của gia đình. Phong thuỷ truyền thống cho rằng, nhà ở coi cửa là nơi đón nhận luồng khí vào nhà, thu nạp khí vượng thì cát, khí suy thì hung”.
Những vật phẩm thu hút may mắn cho phòng làm việc
Tượng cá chép đặt trong nhà mang lại sự may mắn, thịnh vượng. Để ở bàn làm việc mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức. Học sinh, sinh viên để ở bàn học tốt cho thi cử, học hành.
Bố trí phòng vệ sinh phù hợp phong thủy
Cửa phòng vệ sinh kỵ đối diện với cửa chính, cửa nhà bếp và phòng ngủ. Trong trường hợp không thể cải sửa, nên dùng một tấm gương bát quái treo phía sau cửa chính để trấn áp uế khí từ phòng vệ sinh.
Bố trí đường nước vào nhà mang lại tài lộc
Trước cửa nhà có nước gọi là tiền đường tụ thủy, tư tưởng truyền thống cho rằng thế là có phúc trạch, nước đã trở thành biểu tượng của Phúc.
Cách nhận biết căn hộ chung cư phạm sát khí
Tình trạng bí sinh khí của ngôi nhà cần thiết phải khắc phục ngay vì không có sinh khí tức là không có sức sống, nhà ở sẽ phạm sát khí ảnh hưởng rất nhiều đến gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình
Hoa dừa cạn đem lại may mằn trong phong thủy
Hoa dừa cạn còn có tên là Hải đằng, và trong Đông y hoa dừa cạn có tên là trường xuân hoa, dương giác, bông dừa. Hoa có 3 màu, phớt hồng, phớt tím và màu trắng.
Văn 7 Soạn bài câu đặc biệt
Hướng dẫn Soạn bài câu đặc biệt của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Cách bố trí đồng hồ hợp phong thủy
Không chỉ là để xem giờ giấc sinh hoạt mà đồng hồ còn có tác dụng trang trí tinh tế cho ngôi nhà bạn, đặc biệt nó sẽ mang đến may mắn theo phong thủy. Vậy nhưng, nếu đặt đồng hồ không đúng vị trí có thể sẽ phát sinh một số vấn đề rắc rối.
Chọn hướng mở cổng theo thuyết ngũ hành
Hướng cổng kỵ theo Ngũ hành. Người mệnh Hỏa không nên mở cổng hướng Bắc. Theo phong thủy, hướng Bắc thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa, gây nhiều bất lợi cho người trong nhà.
Bí quyết phong thủy rinh thịnh vượng vào nhà
Căn bếp phải rộng rãi, sạch sẽ, sáng sủa, thoáng mát và luôn mang lại cảm hứng mỗi khi bước vào. Vì thế, tốt nhất nên có một cửa sổ lớn trong phòng bếp.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền