Dùng vách ngăn để cân bằng khí cho nhà ở

Dùng vách ngăn để cân bằng khí cho nhà ở Lưu ý phong thủy trong ngăn chia tường nhà là điều vô cùng quan trọng

1. Ngăn tường chứ không chia tường

Cân bằng khí là giải pháp phong thủy nhằm tạo sự hài hòa giữa nơi cư trú và môi trường chung quanh, và phương tiện hữu hiệu để điều chỉnh là tường nhà. Ví dụ nếu nhà tiếp giáp với hướng nắng gắt, thì khi hoàn thiện tường cần có màu sáng để tránh tích nhiệt, nên xây dày và dùng hành lang đệm… để giảm nhiệt độ bên trong phòng.

Ngược lại, nếu bề mặt công trình mở về hướng gió mát thì tường sau khi hoàn thiện nên thiên về mảng trống, mở cửa nhiều để có thể đón gió lành và ánh sáng tốt. Khi diện tích nhà rộng so với nhân khẩu sử dụng thì dễ gây cảm giác vắng vẻ,lạnh lẽo. Vì vậy bạn nên khắc phục bằng cách ngăn tường nhiều hơn để không gian vừa đủ sử dụng. Bên cạnh đó nên dùng các vật liệu sậm màu hoặc gam màu nóng để tạo cảm giác ấm áp, gần gũi hơn.

Nếu nhà nhỏ mà đông người, cần giảm vách ngăn để làm thoáng, sử dụng gam màu sáng dịu để thư giãn, hoặc có thể tạo các khung gương kính phản chiếu tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn nhà. Cách hoàn thiện tường nhà sẽ giúp khỏa lấp các khiếm khuyết (nếu có), mang lại cảm giác tốt hơn về không gian sống, đồng thời tránh những tác động xấu từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào.

Dùng vách ngăn để cân bằng khí cho nhà ở Nếu diện tích nhà nhỏ, chỉ sử dụng vách ngăn khi cần thiết để tăng diện tích cho người ở 2. Phối màu tường theo tương sinh và tương khắc

Hoàn thiện tường nhà là việc liên quan đến tầm nhìn và cảm nhận không gian của gia chủ. Một nhà nếu được thay đổi màu sơn tường sẽ tạo ấn tượng khác hẳn. Bởi vậy ngày xưa cha ông ta đều đặn sơn vôi lại nhà và tường rào mỗi năm, vừa để làm vệ sinh và tẩy rửa bụi bặm năm cũ, vừa mang lại sức sống tươi mới hơn dù không làm thay đổi kết cấu tường và cảnh quan xung quanh.

Có nhiều nguyên tắc trong chọn lựa vật liệu và màu sắc để hoàn thiện tường, như tương phản theo thị giác, hài hòa theo bảng màu hoặc đồng điệu với một gam màu chủ đạo nào đó. Chúng tôi nêu giải pháp hoàn thiện bề mặt tường theo hai nguyên tắc: Tương Sinh và Tương Khắc của Ngũ hành. Không gian cư trú được quan niệm bao gồm hình (hình thể) + chất (chất liệu) + sắc (màu sắc) tương ứng với Ngũ hành (thông qua các dạng hình thể, chất liệu, màu sắc Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ mà ta đã biết).

Văn hóa phương Đông quan niệm phối màu bằng 2 phép tương khắc và tương sinh trong Ngũ hành. Tương sinh thì lấy màu bản mệnh của chủ nhà phối cùng 2 màu trước sau trên vòng tròn sinh khắc. Nên hạn chế dùng màu tương khắc (2 màu ở xa còn lại). Ví dụ như nếu gia chủ mạng Thổ thì màu chủ đạo sử dụng là màu vàng (Thổ ), sau đó bổ sung thêm hai màu của hành Kim (trắng, xám) và hành Hỏa (đỏ, cam).

Nên dùng những màu đen hoặc xanh dương (Thủy) và xanh lá cây (Mộc) để điểm xuyết như vật dụng hay khung cửa. Đây cũng là nguyên tắc hài hòa và cân bằng Ngũ hành theo quan điểm vạn vật đều có chứa cả Ngũ hành với một hành nổi trội hơn. Không nên hiểu sai lệch rằng nếu chủ nhà mạng Hỏa thì cả nhà đều phải đỏ rực một màu hành Hỏa hết.

(Theo CafeLand)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
02-11-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Văn lớp 10 Soạn bài tựa trích diễm thi tập
Hướng dẫn Soạn bài tựa trích diễm thi tập của chương trình văn học lớp 10. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Văn học 12 Nghị luận xã hội: Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình
Hướng dẫn Nghị luận xã hội: Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Chọn màu sắc nhà ở theo phong thủy
Đối với các công trình nhà ở, màu sắc của ngôi nhà không chỉ thể hiện thẩm mỹ của gia chủ mà còn thể hiện sở thích, tính cách và yếu tố cảm xúc của người sử dụng.
Bể cá bị ánh nắng chiếu vào có phạm phong thủy không ?
Nhà tôi có đặt một bể cá tại vách ngăn trong nhà, tuy nhiên vào buổi buổi chiều nắng thường rọi trực tiếp vào vị trí này. Xin hỏi, bể cá đặt như vậy có phạm phải phong thủy xấu không?
Ý nghĩa từng hướng nhà trong phong thủy
Hướng Tây Bắc: Cửa nhà nằm hướng Tây Bắc sẽ rất tốt cho người đứng đầu gia đình. Hướng này gia cố thêm phẩm chất lãnh đạo, tạo thêm sự tin tưởng và tôn trọng của các thành viên trong gia đình với người “trụ cột”.
Văn học 12 Soạn bài phát biểu tự do
Hướng dẫn Soạn bài phát biểu tự do của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Hóa giải những lỗi phong thủy trong văn phòng làm việc
Nếu bạn không có khả năng thăng tiến một cách thuận lợi, bị tiểu nhân hãm hại, hoặc việc thăng tiến rất chật vật mặc dù bản thân không thiếu khả năng, nhất thiết cần xem lại nơi phòng làm việc của mình có đúng phong thủy không. 1. Bàn làm việc đối diện cửa ra vào
Văn 6 Soạn bài phương pháp tả cảnh
Hướng dẫn Soạn bài phương pháp tả cảnh của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Bố trí hành Kim trong nhà hợp phong thủy
Xưa kia, nhà ở thường mang nhiều tính Mộc từ vật liệu làm nhà chủ yếu là gỗ cho tới các vật dụng sinh hoạt được đa phần được cấu thành từ các loại chất liệu thiên nhiên như bàn ghế, giường, tủ….nhưng cuộc sống hiện đại kéo theo nhiều trang thiết bị tiện nghi dẫn tới Kim nhiều hơn Mộc do đó phải biết cân bằng sao cho hợp lý.
Chọn hướng mở cổng theo thuyết ngũ hành
Hướng cổng kỵ theo Ngũ hành. Người mệnh Hỏa không nên mở cổng hướng Bắc. Theo phong thủy, hướng Bắc thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa, gây nhiều bất lợi cho người trong nhà.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền