Hóa giải cho cầu thang đối diện cửa chính

Cầu thang cũng giống như hành lang, là đường thông trong một căn nhà. Có điều, hành lang là một cấu trúc mặt phẳng còn cầu thang là đường thông hình khối dùng để lên xuống lầu gác. Bởi vậy mà trạng thái thông gió của cầu thang khác với hành lang, nhìn nhận từ nơi đặt và cấu tạo của cầu thang, đường thông của không khí càng có thể phát huy tác dụng thông gió của nó. Cầu thang có thể vận chuyển “khí” và gia tăng sự lưu động của “khí” trong nhà ở, vì vậy nhìn từ góc độ phong thuỷ học, thì cầu thang có ảnh hưởng rất lớn đối với đời sống của những người trong nhà.

Hóa giải cho cầu thang đối diện cửa chính

Nhìn từ góc độ phong thủy kiến trúc cầu thang cũng là nơi dễ xảy ra sự cố nhất trong nhà ở. Những người sống trên lầu cao, mỗi ngày chí ít cũng phải lên xuống cầu thang mấy lần, rất có khả năng vấp váp, trượt chân. Theo thống kê, trong 1 năm, số người tử vong do trượt chân ngã cầu thang bình quân trên 30 người (tại Trung Quốc- ND), nếu tính gộp cả những trường hợp trẹo hông, sụn sống lưng, tổn thương nội tạng, dẫn tới bán thân bất toại do ngả câu thang thì nhiều vô kể.

Nếu xét về hình thái cầu thang, thì chẳng có loại cầu thang nào được coi là an toàn tuyệt đối, có điều, vì thuận tiện cho sinh hoạt hàng ngày và có lợi cho sức khoẻ, chú trọng tới khâu an toàn, khi tiến hành chọn nơi đặt cầu thang, cần chú ý không nên đặt nó đối diện ngay với cửa ra vào. Bởi “khí” là từ cửa lớn xộc vào nhà, “khí” vừa “chân ướt chân ráo” vào nhà liền vào ngay cầu thang, mà bản thân cầu thang có từng bậc từng bậc, giống như từng đường cắt ngang, lại ngoắt nghéo gấp khúc, liền làm cho “khí” bị “xắt khúc” hoàn tàn, hoặc làm cho “khí” không trôi chảy, gây rối loạn trường “khí”, bởi vậy mà nói vừa bước vào cửa gặp cầu thang rất không nên.

Miệng cầu thang hướng phía nam nếu như chân cầu thang gần sát với cửa lớn, mà cửa lớn lại dùng vật liệu phản xạ ánh sáng, khi vào mùa hè bị tia sáng mặt trời chiếu vào, sẽ giống như một tấm gương, người từ trên bước xuống cầu thanh sẽ hấng trực tiếp ngay ánh sáng phản xạ này, gây chói mắt khó thấy bậc cầu thang, rất dễ bước hụt, rất nguy hiểm. Hơn thế nữa, trẻ nhỏ rất thích chạy ra chỗ có ánh sáng, cầu thang có ánh sáng phản quang mạnh, dễ làm cho trẻ nhỏ ngã lăn từ cầu thang xuống.

Miệng cầu thang hướng về phía bắc, nếu chân cầu thang gần sát với cửa lớn, cũng không tốt. Như vậy, vào mùa đông gió bấc sẽ thồi thốc lên lầu trên, ảnh hưởng tới hiệu quả khí ấm của lầu trên, làm người ta dễ cảm lạnh, ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Ngoài ra, nếu miệng cầu thang hướng theo những phương vừa kể, cũng bởi nguyên nhân trên khiến người ta dễ mắc các chứng bệnh về đường tiết niệu, còn trẻ nhỏ thì không muốn ở trong phòng, mà thích ra ngoài chạy nhảy.

Qua nó có thể thấy, vào cửa phong thủy vấp cầu thang, cho dù quay theo phương vị nào cũng không tốt. bởi vậy khi thiết kế chọn nơi đặt cầu thang, cần phải đặt biệt chú ý điểm này. Vậy nếu như phương vị cầu thang trong nhà lỡ đã thiết kế vậy rồi, không thể sửa đổi được nữa, theo kiến thức phong thủy, ta có thể dùng những kỹ xảo nhỏ sau để hoá giải, khắc phục.

1. Nắm miệng cầu thang đối diện với cửa lớn quẹo sang hướng khác, để vừa bước vào cửa, không nhìn thấy miệng cầu thang.

2. Dấu cầu thang, tốt nhất là dấu sau bức tường ngăn,dùng 2 bức tường kẹp cầu thang vào giữa, miệng cầu thang có lắp của, để không còn nhìn thấy cầu thang còn không gian gầm cầu thang có thể dùng là “phòng xếp“ chứa đồ, hoặc phòng vệ sinh.

3. Dùng tấm bình phong tạo thành tấm ngăn giữa cửa lớn với cầu thang, làm cho “khí” lượn theo tấm bình phong vào nhà.

Theo phong thủy, khí thiết kế đặt cầu thang, còn cần chú ý tới một điểm nữa là: để người lên xuống cầu thanh cảm thấy thuận tiện, thoải mái, cầu thang phải có độ dốc thích hợp. Nếu quá dốc sẽ khó lên xuống, gây cho người ta cảm giác rờn rợn và cũng dễ xảy ra tai nạn trượt ngã. Vậy nên, cầu thang có độ dốc thích hợp, làm cho người lên xuống không tốn sức, lại thấy thoải mái.

Theo batdongsan

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
21-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Văn 6 Soạn bài từ mượn
Hướng dẫn Soạn bài từ mượn của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Tên và Bảng Hiệu doanh nghiệp hợp phong thủy
Tên và bảng hiệu của cơ sở doanh nghiệp rất quan trọng vì nó là biếu tượng nhận diện, tượng trưng cho tinh thần của công ty. 1. Tên doanh nghiệp
Cách treo rèm cửa thu hút vượng khí cho nhà ở
Khi chọn mua rèm cửa nên tránh sử dụng rèm có gam màu đỏ, đen, vì chúng sẽ khiến tinh thần luôn bị căng thẳng, ức chế, mệt mỏi thậm chí dẫn đến những hành động quá khích.
Để bố trí phòng tắm hợp với phong thủy
Với những chi tiết nhỏ như vòi hoa sen, bồn tắm… cũng ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ. Dưới đây là một vài lưu ý để bạn bố trí phòng tắm hợp với phong thủy.
Chọn đất làm nhà
Theo quan niệm của người Trung Quốc xưa thì:
Bố trí phòng ngủ vợ chồng trẻ hợp phong thủy
Không chỉ là nơi ngủ nghỉ sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, phòng ngủ còn là không gian giúp ươm mầm và làm bùng lên ngọn lửa ấm áp của hạnh phúc gia đình. Do đó khi bố trí phòng ngủ, bạn nên chú ý đến tất cả các yếu tố từ vị trí căn phòng, ánh sáng giường ngủ… đến cách trang trí.
Văn 7 Soạn bài ôn tập phần văn lớp 7 HK 2
Hướng dẫn Soạn bài ôn tập phần văn lớp 7 HK 2 của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Chọn hình thể cây cối theo hướng nhà, tuổi. mệnh
Hình thể cây cối ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà, vì thế, hiện nay nhiều người xem hướng nhà, tuổi, mệnh của mình để trồng cây cho phù hợp.
Phong thủy bố trí hài hòa cho sân vườn
Một khu vườn hoàn hảo là sự kết hợp tổng thể của mỗi công trình kiến trúc như non bộ, tiểu cảnh, cổng, hàng rào….ở từng khu vực sẽ đem đến những nguồn năng lượng riêng Dương khí hoặc Âm khí nên cần bố trí một cách hài hoà, hợp lý.
Đếm bậc cầu thang theo “sinh-lão-bệnh-tử”
Cầu thang là nơi dẫn nguồn sinh khí lưu thông trong nhà nên cần chú ý từ vị trí, kết cấu đến cả số bậc cầu thang.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền