Không nên trồng cây to trong sân vườn

Chân thành cảm ơn!

Nguyễn Hải Minh (Hà Nội)

Không nên trồng cây to trong sân vườn Theo phong thủy nhà ở, đối với những sân nhà có kích thước trung bình và nhỏ thì không nên trồng cây lớn trong sân vì sẽ dễ gặp vận suy (Ảnh minh họa) Trả lời:

Sân trước nhà trồng nhiều loại cây xanh sẽ mang lại không khí trong lành, dịu mát cho không gian sống của bạn. Nhưng cần lưu ý chọn những loại cây phù hợp với phong thủy nhà ở sẽ tốt hơn cho gia chủ.

Nên chọn những loại cây khỏe mạnh, không héo úa, ít bị sâu bệnh để trồng trong sân nhà. Tránh trồng những cây quá lớn, che chắn hết tầm nhìn của căn nhà, khiến cho ngôi nhà không thể hấp thụ đủ năng lượng cần có.

Đặc biệt, những sân nhà có kích thước trung bình và nhỏ, tuyệt đối không trồng cây lớn để lấy bóng mát. Theo phong thủy nhà ở, điều này dễ khiến gia đình gặp vận suy.

Ngoài ra, bạn nên nhớ một điều tối kỵ là không trồng cây chính giữa cửa nhà, không những cản trở lưu thông mà còn ngăn cản những vận may cùng những điều tốt đẹp đến với gia chủ.

Thay vào đó, bạn nên trồng các loại tre, trúc trước sân nhà để mang may mắn đến cho gia đình. Tuy nhiên, đối với cây trúc khi trồng phải chú ý bao gọn phần rễ, nhằm tránh để rễ mọc lan ăn dưới ngôi nhà thì cát thành hung, do sức đất bị phá hoại. Hoặc ở hướng Nam bạn có thể trồng cây tùng, song cũng không nên quá lớn cản trở ánh mặt trời chiếu vào nhà, cát hóa hung.

Còn ở phần giữa sân có thể trồng một vài loại hoa nhỏ nhiều màu, sẽ mang lại cảm giác thoải mái, mát mẻ cho người sống trong nhà. Phong thủy nhà ở quan niệm, trồng hoa trước hiên nhà sẽ đem lại sức khỏe và thịnh vượng cho chủ nhân. Nhất là, hoa trồng ở hướng Đông Nam góc vườn còn đem lại nhiều may mắn.

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
16-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Văn học 12 Soạn bài những đứa con trong gia đình
Hướng dẫn Soạn bài những đứa con trong gia đình của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Những lưu ý khi bài trí vật dụng phòng khách
Phòng khách thường chiếm một vai trò quan trọng về mặt Phong thủy bởi đó là một bộ phận chính của căn nhà, hiếm thấy nhà nào lại không có phòng khách.
Chọn rèm cửa hút vận may vào nhà
Rèm cửa cũng có những tác dụng phong thủy riêng nên việc chọn mua và trang trí rèm cửa cũng cần lưu tâm đến một số tiêu chí.
Những biểu tượng thu hút sự may mắn vào nhà
Bạn có tin vào may mắn không? Một số biểu tượng quen thuộc và dễ tìm kiếm dưới đây có thể thu hút may mắn đến với ngôi nhà của bạn.
Văn 7 Soạn bài từ đồng âm
Hướng dẫn Soạn bài từ đồng âm của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Lỗi phong thủy gây mất tài lộc của nhà ở
Trong nhà hay sân vườn tối kỵ nhất là để cây chết hay bình hoa đã héo úa. Theo quan niệm phong thủy, điều này mang lại cảm giác vận khí héo mòn.
10 Lời khuyên tốt nhất cho phng thủy phòng ngủ
Phong thủy phòng ngủ cực kỳ quan trọng bởi nó không những liên quan đến hạnh phúc lứa đôi mà còn liên quan đến tiền tài, số mệnh của gia chủ.
Cách bố trí cửa tăng cường vượng khí cho nhà ở
Cửa bước vào nhà phải có khoảng không gian thoáng đãng để vượng khí chảy vào nhà thuận lợi. Nếu quá hẹp sẽ làm cho luồng khí vận hành nhanh, không tốt. Nếu có vật chắn ngang sẽ cản trở luồng khí, vượng khí khó vào nhà, bị “vấp”, trong cuộc sống, làm ăn, sự nghiệp sẽ gặp trở ngại, không suôn sẻ.
Hàng rào hợp phong thủy
Tuy nhiên, tường hình tròn sẽ chiếm đất quá nhiều, khó áp dụng cho thực tiễn ngày nay. Thêm vào đó, tường rào cho nhà ở gia đình không nên bị nứt vỡ, gây cảm giác không an toàn, không phát huy được vai trò bảo vệ.
Những lưu ý phong thủy đối với tủ đựng giày
Tuyệt đối không được để tủ giày ở bên trái cửa nếu nhìn từ trong nhà nhìn ra. Đây là vị trí Thanh Long, nếu tủ giày nhà bạn đang nằm bên trái hãy chuyển sang phải ngay lập tức.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền