Không nên trồng cây to trong sân vườn

Chân thành cảm ơn!

Nguyễn Hải Minh (Hà Nội)

Không nên trồng cây to trong sân vườn Theo phong thủy nhà ở, đối với những sân nhà có kích thước trung bình và nhỏ thì không nên trồng cây lớn trong sân vì sẽ dễ gặp vận suy (Ảnh minh họa) Trả lời:

Sân trước nhà trồng nhiều loại cây xanh sẽ mang lại không khí trong lành, dịu mát cho không gian sống của bạn. Nhưng cần lưu ý chọn những loại cây phù hợp với phong thủy nhà ở sẽ tốt hơn cho gia chủ.

Nên chọn những loại cây khỏe mạnh, không héo úa, ít bị sâu bệnh để trồng trong sân nhà. Tránh trồng những cây quá lớn, che chắn hết tầm nhìn của căn nhà, khiến cho ngôi nhà không thể hấp thụ đủ năng lượng cần có.

Đặc biệt, những sân nhà có kích thước trung bình và nhỏ, tuyệt đối không trồng cây lớn để lấy bóng mát. Theo phong thủy nhà ở, điều này dễ khiến gia đình gặp vận suy.

Ngoài ra, bạn nên nhớ một điều tối kỵ là không trồng cây chính giữa cửa nhà, không những cản trở lưu thông mà còn ngăn cản những vận may cùng những điều tốt đẹp đến với gia chủ.

Thay vào đó, bạn nên trồng các loại tre, trúc trước sân nhà để mang may mắn đến cho gia đình. Tuy nhiên, đối với cây trúc khi trồng phải chú ý bao gọn phần rễ, nhằm tránh để rễ mọc lan ăn dưới ngôi nhà thì cát thành hung, do sức đất bị phá hoại. Hoặc ở hướng Nam bạn có thể trồng cây tùng, song cũng không nên quá lớn cản trở ánh mặt trời chiếu vào nhà, cát hóa hung.

Còn ở phần giữa sân có thể trồng một vài loại hoa nhỏ nhiều màu, sẽ mang lại cảm giác thoải mái, mát mẻ cho người sống trong nhà. Phong thủy nhà ở quan niệm, trồng hoa trước hiên nhà sẽ đem lại sức khỏe và thịnh vượng cho chủ nhân. Nhất là, hoa trồng ở hướng Đông Nam góc vườn còn đem lại nhiều may mắn.

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
16-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Những kiêng kỵ đối với phòng khách
Ở một góc phòng, đôi khi ngay trên bàn tiếp khách, có người còn đặt cả bục, kệ hẳn hoi cho các mãnh thú: sư tử, hổ, báo… ngồi, nằm trợn mắt, nhe nanh múa vuốt… vẫn biết là các “ngài” được làm bằng đất đá 100%.
Hóa giải sát khí cho ban công bằng tượng rùa
Khi sân thượng nhà bạn nằm lọt giữa 2 tòa nhà cao tầng có nghĩa là đã phạm vào thế thiên trảm sát, tức giống như bị đao trời chặt thành 2 phần. Chủ nhân của ngôi nhà sẽ dễ bị bệnh về đường huyết hoặc nạn máu đổ. Để hóa giải ảnh hưởng xấu,hãy đặt đôi rùa đồng trên sân thượng.
Xem hướng cửa, đoán tình duyên của gia chủ
Căn cứ vào hướng của cánh cửa trong ngôi nhà, người ta có thể biết được vận may các mối quan hệ của gia chủ. Vị trí của cửa cũng gợi mở về tình yêu của chủ nhân.
Những lỗi phong thủy đại kỵ trong nhà
Do không chú ý, nhiều ngôi nhà đang bị sai phạm phong thủy từ cửa ra vào, phòng khách, cho tới nhà bếp, phòng ngủ.
Vận dụng nước đúng cách hóa giải phong thủy xấu cho nhà ở
Nước được coi như yếu tố tích cực, quan trọng để đón tài lộc, nhưng nếu vận dụng sai cách, nước trở thành yếu tố xấu.
4 Điều kiêng kỵ khi xây bếp bạn nên biết
Tôi nghe nói trong phong thủy có 4 điều kiêng kỵ khi xây bếp. Đó là những điều gì? Tại sao phải kiêng?
Bài trí phòng ngủ giúp tình cảm vợ chồng thêm gắn bó
Không nên đặt gương trong phòng ngủ vì nó sẽ phản chiếu hình ảnh đầu bù tóc rối của bạn, làm giảm xúc cảm khi bắt đầu ngày mới. Ngoài ra theo phong thủy, gương còn là tác nhân gây tan vỡ bởi sự xuất hiện của “người thứ 3″.
Phong thủy cho lối dẫn khí vào nhà
Không gian sân vườn trước cổng chính, cùng với cửa chính được coi như lối dẫn, cửa ngõ đưa năng lượng vào bên trong nhà.
Văn học 12 Phân tích một đoạn thơ yêu thích trong bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm
Hướng dẫn Phân tích một đoạn thơ yêu thích trong bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Văn 7 Soạn bài dùng cụm chủ - vị để mở rộng câu
Hướng dẫn Soạn bài dùng cụm chủ - vị để mở rộng câu của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền