Không nên trồng cây to trong sân vườn

Chân thành cảm ơn!

Nguyễn Hải Minh (Hà Nội)

Không nên trồng cây to trong sân vườn Theo phong thủy nhà ở, đối với những sân nhà có kích thước trung bình và nhỏ thì không nên trồng cây lớn trong sân vì sẽ dễ gặp vận suy (Ảnh minh họa) Trả lời:

Sân trước nhà trồng nhiều loại cây xanh sẽ mang lại không khí trong lành, dịu mát cho không gian sống của bạn. Nhưng cần lưu ý chọn những loại cây phù hợp với phong thủy nhà ở sẽ tốt hơn cho gia chủ.

Nên chọn những loại cây khỏe mạnh, không héo úa, ít bị sâu bệnh để trồng trong sân nhà. Tránh trồng những cây quá lớn, che chắn hết tầm nhìn của căn nhà, khiến cho ngôi nhà không thể hấp thụ đủ năng lượng cần có.

Đặc biệt, những sân nhà có kích thước trung bình và nhỏ, tuyệt đối không trồng cây lớn để lấy bóng mát. Theo phong thủy nhà ở, điều này dễ khiến gia đình gặp vận suy.

Ngoài ra, bạn nên nhớ một điều tối kỵ là không trồng cây chính giữa cửa nhà, không những cản trở lưu thông mà còn ngăn cản những vận may cùng những điều tốt đẹp đến với gia chủ.

Thay vào đó, bạn nên trồng các loại tre, trúc trước sân nhà để mang may mắn đến cho gia đình. Tuy nhiên, đối với cây trúc khi trồng phải chú ý bao gọn phần rễ, nhằm tránh để rễ mọc lan ăn dưới ngôi nhà thì cát thành hung, do sức đất bị phá hoại. Hoặc ở hướng Nam bạn có thể trồng cây tùng, song cũng không nên quá lớn cản trở ánh mặt trời chiếu vào nhà, cát hóa hung.

Còn ở phần giữa sân có thể trồng một vài loại hoa nhỏ nhiều màu, sẽ mang lại cảm giác thoải mái, mát mẻ cho người sống trong nhà. Phong thủy nhà ở quan niệm, trồng hoa trước hiên nhà sẽ đem lại sức khỏe và thịnh vượng cho chủ nhân. Nhất là, hoa trồng ở hướng Đông Nam góc vườn còn đem lại nhiều may mắn.

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
16-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Bí quyết cải thiện tài vận cho nhà ở
Trong thực tiễn có câu nói: “Chỉ có nỗ lực mới có thể thành công”. Tuy nhiên, để có được thành công cần dựa vào một chút vận khí. Vì vậy, thực hiện một số những thay đổi nhỏ trong nhà có thể giúp cải thiện tài vận cho gia chủ.
Những lưu ý khi đặt tủ sách cho con giúp học vấn tinh thông
Việc bài trí các vật dụng trong phòng trẻ em như thế nào để tốt cho sự nghiệp học hành của con là điều tất cả các bậc cha mẹ đều lưu tâm. Sau đây là một vài lưu ý cho bạn tham khảo.
Cách hóa giải những lỗi phong thủy ảnh hưởng đến tình duyên
Đôi khi quá chú trọng những yếu tố khác mà gia chủ quên mất những tiểu tiết tuy nhỏ nhưng lại là lỗi phong thủy phổ biến dễ phá hỏng nhân duyên của mình.
Những loại hoa mang lại vận may cho nhà ở
Các giải pháp phong thủy cổ điển sử dụng hoa với ý nghĩa bổ trợ nguồn khí tốt cho ngôi nhà và gia chủ.
Văn lớp 9 Soạn bài luyện tập kết hợp tự sự với miêu tả nội tâm
Hướng dẫn Soạn bài luyện tập kết hợp tự sự với miêu tả nội tâm của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Văn 7 Soạn bài tìm hiểu chung về văn nghị luận
Hướng dẫn Soạn bài tìm hiểu chung về văn nghị luận của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Bí quyết phong thủy đơn giản cho phòng ngủ
Một giường ngủ được đặt ở vị trí tốt và cân bằng giường là rất quan trọng trong việc tạo ra một phòng ngủ có phong thủy hoàn hảo.
Phong thủy cho phụ nữ độc thân
Phong thủy được coi là lĩnh vực khoa học cổ xưa nhất, nghiên cứu những tác động của các yếu tố ngoại cảnh lên đời sống tinh thần cũng như các mối quan hệ của con người.
Cách hóa giải cho kiến trúc ‘phòng trong phòng’
Thế “phòng trong phòng” hay còn gọi là “phòng cõng phòng”, chỉ có một căn phòng bên trong phòng ngủ, có cửa ngăn cách hay khung cửa. Đó có thể là phòng tắm, phòng vệ sinh hay phòng con trẻ…
Bố trí phòng ngủ vợ chồng trẻ hợp phong thủy
Không chỉ là nơi ngủ nghỉ sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, phòng ngủ còn là không gian giúp ươm mầm và làm bùng lên ngọn lửa ấm áp của hạnh phúc gia đình. Do đó khi bố trí phòng ngủ, bạn nên chú ý đến tất cả các yếu tố từ vị trí căn phòng, ánh sáng giường ngủ… đến cách trang trí.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền